Những đội tuyển có cơ hội góp mặt tại vòng bảng CKTG 2021

vòng bảng CKTG 2021

Sau khi VCS không thể góp mặt tại CKTG, khu vực Châu Âu đã được hưởng lợi với suất tham dự vòng bảng dành cho Rogue. Giờ đây, những đại diện còn lại của các khu vực lớn sẽ chiến đấu để vượt qua vòng khởi động. Chính vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng với Kuesports đánh giá những đội tuyển có cơ hội góp mặt tại vòng bảng CKTG 2021 nhé.

Những đội tuyển có cơ hội tham gia tại vòng bảng CKTG 2021

Hanwha Life Esports

Mặc dù chỉ là hạt giống số 4 của LCK, nhưng trình độ của Hanwha Life Esports vẫn được đánh giá cao hơn hẵn các khu vực khác. Trong đó, khả năng gánh đội siêu hạng của “sống lưng vàng” Chovy đã mang HLE đến với CKTG. Thậm chí, nhiều chuyên gia đánh giá Chovy hoàn toàn đủ sức trở thành người chơi đường giữa số 1 thế giới, nếu có thể cải thiện vấn đề tâm lý.

Hanwha Life Esports
Hanwha Life Esports

Bên cạnh Chovy, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ quên “tài năng trẻ” mới hồi xuân Deft. Anh đã thi đấu rất ổn định trong xuyên suốt mùa giải và sẵn sàng chia sẻ gánh nặng với Chovy. Chính nhờ sức mạnh của bộ đôi chủ lực này, HLE sẽ dễ dàng giải quyết các đội thuộc nhóm Wildcard cũ. Trong khi đó, bài test LNG Esports sẽ là thuốc thử vừa sức cho tham vọng tiến xa của HLE tại CKTG 2021.

LNG Esports

Bầy kỳ lân không được đánh giá cao ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên bước vào giai đoạn mùa hè, tất cả mọi người đã phải suy nghĩ lại. Trong đó, ngôi sao sáng nhất chính là Tarzan. Nhờ lối di chuyển thông minh, tính toán kỹ lưỡng, anh đã tạo ra vô vàn lợi thế dành cho LNG giai đoạn giữa game.

Ngoài ra, khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt đã cung cấp những thông tin giá trị cho đồng đội. Do đó, LNG chính là ứng cử viên tiềm năng cho tấm vé đi tiếp tại bảng A.

lng esports

Dẫu vậy, khả năng đi đường luôn là tử huyệt của LNG ở LPL và vòng loại khu vực. Theo đó, họ thường có kết quả từ hòa cho đến thua đường, và chỉ trông chờ vào khả năng giao tranh tổng để lật ngược thế cờ. Thế nên, nếu điều này vẫn còn tái diễn ở CKTG, rất nhiều khả năng LNG sẽ phải trắng tay trước các đội tuyển mạnh.

Đặc biệt, trong cuộc chiến cho ngôi vị đầu bảng với HLE. Nếu LNG muốn đánh bại hạt giống số 4 của LCK, họ cần khiến đối thủ bất ngờ. Điển hình chính là từ bỏ lối chơi an toàn và thi đấu chủ động hơn ở giai đoạn đầu. Mặc dù biết, điều này sẽ mang đến nhiều rủi ro, nhưng họ bắt buộc phải làm, nếu không muốn HLE kiểm soát thế trận.

Xem thêm: Top 5 người đi rừng đáng xem tại cktg 2021

Cloud 9

Mặc dù Cloud9 đã hụt hơi trong cuộc đua vô địch LCS. Tuy nhiên, họ vẫn được đánh giá cao tại vòng khởi động CKTG 2021. Chính nhờ sở hữu đội hình chất lượng với đầu tàu mang tên Perkz, C9 được kỳ vọng sẽ giành được ngôi đầu bảng B. 

Bên cạnh Perkz, các thành viên còn lại cũng có thể tỏa sáng bất kỳ lúc nào; nổi bật là Blaber, người đi rừng tài năng của Bắc Mỹ. Bộ đôi Perkz, Blaber đã tạo ra cặp rừng mid cực kỳ nguy hiểm. Lối đánh tấn công táo bạo đã được họ triển khai một cách thuần thục, trước khi cụ thể hóa thành một thế trận áp đảo trên khắp bản đồ.

cloud 9

Nhìn chung, “Mây 9” luôn duy trì truyền thống là đại diện Bắc Mỹ sống dai nhất tại CKTG. Do đó, Perkz và các đồng đội đánh kiểu gì cũng lọt vào vòng bảng. Vấn đề này không phụ thuộc vào đối thủ yếu hay mạnh, mà thể hiện ở việc chiến thuật của C9 được vận hành trơn tru như thế nào. Nhất là khi khi họ sở hữu một “tay to” đúng nghĩa ở trung tâm bản đồ.

Beyond Gaming

Beyond Gaming
Beyond Gaming

Cái tên còn lại được đánh giá có thể cạnh tranh một tấm vé đi tiếp là Beyond Gaming. Xét về chất lượng đội hình, họ có vẻ hơi thua kém so với các ông lớn như LNG Esports, Hanwha Life Esports, Cloud9. Tuy nhiên, BYG vẫn có khả năng tiến vào vòng bảng nếu đánh bại các đội tuyển wildcard.

Ngôi sao được kỳ vọng nhiều nhất là xạ thủ Doggo. Anh không chỉ là tuyển thủ nổi bật nhất của BYG; mà còn là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của khu vực PCS trong mùa giải vừa qua. Với khả năng đi đường tốt; chọn vị trí ấn tượng và luôn biết cách tỏa sáng khi đồng đội cần là những gì Doggo đã thể hiện ở giải đấu khu vực.

Chính vì vậy, không quá khó đoán khi lối chơi của BYG chủ yếu xoay quanh Doggo. Người đi rừng Husha và pháp sư đường giữa Maoan thường xuyên ghé thăm đường dưới để giúp xạ thủ của mình nhanh chóng tăng tiến sức mạnh.

Mặc dù, lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào một cá nhân luôn mang đến rủi ro rất cao. Tuy nhiên, trước những đối thủ nhẹ ký hơn đến từ các khu vực nhỏ, điều này không phải vấn đề quá lớn dành cho BYG.

Tóm lại, vòng khởi động luôn là bước chạy đà quan trọng cho những đội tuyển muốn giành quyền tham dự vòng bảng CKTG. Theo thời gian trình độ giữa các khu vực đã phần nào được thu hẹp. Tuy nhiên, yếu tố chiến thuật của những cái tên đến từ các giải đấu lớn vẫn sẽ tạo nên sự khác biệt. Trong khi đó, các đội yếu hơn sẽ phụ thuộc nhiều vào những sự lựa chọn dị để tạo nên bất ngờ.

Và vừa rồi là danh sách những đội tuyển có cơ hội góp mặt tại vòng bảng CKTG 2021. Nhìn chung, đây đều là những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí số 1 ở mỗi bảng. Do đó, chúng ta sẽ cùng nhau chờ xem, liệu có bất ngờ nào xảy ra ở vòng khởi động CKTG hay không nhé.