Những thông tin xoay quanh Đông Phương Bất Bại nổi tiếng kiếm hiệp Kim Dung

Đông Phương Bất Bại

Trong bộ truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung nổi tiếng qua bao nhiêu thế hệ thì một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất với độc giả đó là Đông Phương Bất Bại. Nhân vật này thực sự chỉ cần nghe tên thôi là chúng ta cũng đã đủ thấy thực lực ra sao rồi. Bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn con người này nhé.

Đông Phương Bất Bại là ai? Những thông tin quan trọng về nhân vật này

Tiểu sử Đông Phương Bất Bại

Qua lời kể của giáo chủ tiền nhiệm Nhật Nguyệt Thần Giáo là Nhậm Ngã Hành thì Đông Phương Bất Bại ở thời điểm quá khứ đã từng là phó giáo chủ. Người này được Nhậm Ngã Hành vô cùng trọng dụng khi mà ông ta đã tin tưởng giao phó mọi công việc của giáo trong thời gian tu luyện Hấp Tinh Đại Pháp. 

Nhưng cũng chính sự chủ quan này đã khiến Nhậm Ngã Hành phải trả giá đắt khi bị hắn sử dụng mật kế hãm hại và giam dưới hắc lao đáy Tây Hồ. Và sau đó chính hắn đã chiếm lĩnh lấy ngôi vị giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo. 

Đông Phương Bất Bại
Tiểu sử Đông Phương Bất Bại

Lên ngôi giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo 

Đông Phương Bất Bại chính thức lên ngôi giáo chủ, nhưng cũng lại vướng vào sai lầm như Nhậm Ngã Hành. Hắn ta quá say mê với bí kíp Quỳ Hoa Bảo Điển, để luyện tập môn võ này cần phải tự cung; sau đó Đông Phương trở thành kẻ ái nam ái nữ.

Nhưng cũng chính vì quá đam mê công phu mà đã khiến công việc nội bộ bị bỏ bê; trong giáo xảy ra những tranh chấp, chém giết nhau. Lúc này Đông Phương không trực tiếp ra tay mà hắn điều hành gián tiếp qua người khác; sử dụng Tam thi não thần đan để khống chế người của giáo.

Xem thêm: Lý do tại sao nhân vật Trùng Trụ Shinobu chết?

Chuyện tình với Dương Liên Đình

Vì để luyện Quỳ Hoa Bảo Điển cần điều kiện là tự cung ( tự thiến ) nên hắn đã trở thành một người ái nam. Bản thân có được võ công tuyệt thế nhưng lại không còn là một bậc đại trượng phu nữa. Giờ đây hắn sống như một người đàn bà thực sự, mặc áo nữ nhân, thích cầm kim chỉ, trang điểm như phụ nữ. Và sau đó lại yêu một gã đàn ông có tên Dương Liên Đình.

Cũng chính vì yêu Dương Liên Đình nên Đông Phương đã giao lại chức giáo chủ cho Liên Đình; nghe lời anh ta tàn sát những người trong giáo phái khiến bè lũ đấu đá.

Dương Liên Đình
Chuyện tình với Dương Liên Đình

Những sự thật xoay quanh nhân vật Đông Phương Bất Bại 

Tham vọng bá chủ thiên hạ

Đông Phương không chỉ là một kẻ ham danh tước vị giáo chủ mà còn muốn xưng bá, độc tôn thiên hạ. Hắn muốn mình là Võ Lâm Độc Tôn, Thiên Hạ Bất Bại,.. Nhưng điều này đã bị Nhậm Ngã Hành nhìn thấu từ lâu; Ngã Hành đã lừa Đông Phương luyện môn võ “ Quỳ Hoa Bảo Điển “ để hắn dù có thể mạnh đến đâu cũng không thể là một nam nhân.

Tuy rằng có những đặc điểm giống như con gái nhưng chính tác giả Kim Dung cũng xác nhận rằng hắn ta chưa bị biến đổi hoàn toàn thành con gái.

Cái chết của Đông Phương

Sau khi luyện được Quỳ Hoa Bảo Điển võ công của hắn trở lên mạnh phi phàm; đến nỗi mà 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh, Hướng Vấn Thiên cùng nhau hợp lực cũng không phải là đối thủ.

Người duy nhất có thể nhìn thấy được chiêu thức của Đông Phương chỉ có Lệnh Hồ Xung vì anh ta đã học được Độc Cô Cửu Kiếm. Nhưng từng ấy cũng không đủ để chạm vào được Đông Phương; tốc độ của hắn là quá nhanh thứ mà Hồ Xung đâm được chỉ là tàn ảnh mà thôi. 

Chỉ đến khi mà Dương Liên Đình, người tình của Đông Phương bị uy hiếp thì 4 người mới có cơ hội đả thương hắn. Đông Phương đã cầu xin Nhậm Ngã Hành tha mạng cho Liên Đình trước khi chết nhưng thỉnh cầu này không được chấp nhận. Sau đó trước khi chết Đông Phương cũng đã kịp làm mù một con mắt của Ngã Hành khi ông này cố thi triển Hấp Tinh Đại Pháp. 

Tạo hình nhân vật của Đông Phương qua màn ảnh

Xem thêm: Kikyo – Nữ pháp sư tài năng trong bộ manga nổi tiếng InuYasha 

tạo hình đông phương
Tạo hình nhân vật của Đông Phương qua màn ảnh

Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ năm 1993; tác giả Kim Dung đã góp ý để một nam diễn viên tên Lỗ Chấn Nhuận đảm vai Đông Phương Bất Bại. Thay vì một nữ diễn viên yêu kiều như ý ban đầu của đạo diễn. Việc làm này cũng là để giữ lại được những chi tiết cốt lõi về nhân vật này theo đúng như nguyên tác.

Vì có thể là sau khi tự cung thì Đông Phương thành ái nam ái nữ xong Kim Dung vẫn khẳng định hắn không bị biến đổi hoàn toàn thành nữ giới nên việc chọn diễn viên nữ là không phù hợp.

Ở những phiên bản Tiếu Ngạo về sau thực sự rất khó để có thể tìm được một nam diễn viên có khả năng thực hiện được điều như Lỗ Chấn Nhuận đã từng rất thành công. Các đạo diễn của những bộ phim sau này đành chọn diễn viên nữ vào vai sau đó trang điểm và tạo hình cho họ có chút nam tính theo đúng nguyên tác. Mục đích của việc này là nhằm toát lên được một Đông Phương ái nam ái nữ.

Kết luận 

Đông Phương Bất Bại là một nhân vật gây được sức ảnh hưởng lớn trong Tiếu Ngạo Giang Hồ và để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Qua bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu kỹ về nhân vật này. Hy vọng các bạn đã biết thơm được nhiều hơn về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.