Dota 2: Tổng kết TI 2022 – Nỗi thất vọng lớn

Tổng kết TI 2022

Hãy cùng Kuesports nhìn lại Dota 2 Tổng kết TI 2022 nhé. International 2022, sự kiện thể thao điện tử lớn nhất trong năm của Dota 2, đã ghi nhận lượng người xem cao nhất là 1,7 triệu người. Trong trận chung kết giữa Team Secret và Tundra Esports . Sự kiện kết thúc vào ngày 30 tháng 10, với việc Tundra lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, mặc dù là sự kiện Dota 2 được xem nhiều thứ ba từ trước đến nay, nhưng lượng người xem lại thấp hơn đáng kể so với năm ngoái. 

Tổng kết TI 2022 – Lượng người xem tụt giảm.

Tổng kết TI 2022 - Lượng người xem tụt giảm.
Lượng người xem Dota TI tụt giảm.

Theo Esports Charts, phiên bản năm ngoái chứng kiến ​​khoảng 2,7 triệu người xem cao nhất. Cả hai phiên bản đều diễn ra vào tháng 10, với The International 2022 diễn ra trước khán giả trực tiếp. The International là một trong những giải đấu esports đáng chú ý nhất trên thế giới, nó đánh dấu sự kết thúc của mùa giải cạnh tranh tại Dota 2. Các con số có vẻ tệ khi so sánh trực tiếp với ấn bản trước đó. International 2022 chỉ thu được khoảng 200.000 người xem ít hơn so với phiên bản 2019 của nó.

Nguyên nhân khiến TI 2022 tụt giảm lượng người xem

Tác động đáng chú ý nhất về lượng người xem, được cảm nhận từ các nền tảng nổi tiếng ở Nga. Trong lịch sử Nga cung cấp một lượng lớn người xem cho Dota Pro Circuit nói chung. Số lượng khán giả Nga năm nay giảm khoảng 500.000 đến 700.000 người. Mặc dù không thể định lượng được, nhưng có khả năng việc Nga đang tiếp tục xâm lược Ukraine có thể đã ảnh hưởng đến lượng người xem tiềm năng.

Tuy nhiên, chương trình phát sóng tiếng Anh vào năm 2022, ghi nhận số lượng thấp hơn so với phiên bản năm 2021. International 10 đã thu hút được 1 triệu người xem trên luồng tiếng Anh của nó. Trong khi đó, phiên bản năm nay đạt khoảng 740.000.

TI 2022 giảm tiền thưởng

Tổng giải thưởng Quốc tế cũng nhỏ hơn nhiều vào năm 2022 so với năm 2021. Năm nay, tổng giải thưởng ở mức khoảng 18 triệu đô la (15,5 triệu bảng Anh), thấp hơn một nửa tổng giải thưởng 40 triệu đô la (34,6 triệu bảng Anh) của TI10.

Tổng kết TI 2022
TI 2022 giảm tiền thưởng

Mức giảm này diễn ra cùng với một loạt các thay đổi, đối với cơ chế Battle Pass diễn ra trong năm nay. Trước đây, các trận đấu đã được tung ra nhiều tháng trước giải đấu và 25% tổng doanh thu được chuyển trực tiếp vào nhóm. Năm nay, thẻ được phát hành chỉ một tháng trước.

Số lượng người xem không phải là chỉ số có giá trị duy nhất cho hiệu suất của giải đấu, đặc biệt là do Esports Charts không theo dõi lượng người xem stream của Trung Quốc do dữ liệu của họ không đáng tin cậy.

Xem thêm: Dota 2 việt hóa sự trở lại của một huyền thoại game đấu trường online

Dota 2 : Tổng kết TI 2022 – Kết quả Giải đấu

Có 20 đội tuyển từ sáu khu vực đã thi đấu tại The International 2022. Đầu tiên, các đội tuyển sẽ phải thi đấu ở Vòng bảng. Để xác định các đội bị loại đầu tiên và xếp hạt giống cho Vòng loại trực tiếp. Điều thú vị là cả Tundra Esports và Team Secret đều thi đấu ở Bảng B, nơi họ chiếm hai vị trí cao nhất, đủ điều kiện cho trận đấu loại trực tiếp đôi trên.

Tổng kết TI 2022 - Kết quả Giải đấu
Tundra Esports lên ngôi vô địch xứng đáng

Tundra Esports đầu tiên đánh bại OG trên đường đến trận chung kết tổng, sau đó đánh bại Team Aster và đánh bại Team Secret trong trận chung kết nhánh trên. Đội của Puppey đã có một chặng đường khó khăn hơn, để đến trận đấu quyết định. Sau khi đánh bại PSG.LGD và Thunder Awaken, đội tuyển Châu Âu đã để thua Tundra và tụt xuống hạng dưới. Tại đó, Secret đã đánh bại Team Liquid để giành quyền vào Chung kết. Tổng kết TI 2022, Tundra Esports đã lên ngôi 1 cách xứng đáng.

Tổng kết TI 2022 – Thống kê lượng người xem

Các chương trình phát sóng Quốc tế năm 2022 đã tích lũy được tổng cộng 67,7 triệu người theo dõi. Sự kiện đã thu hút 563,7 nghìn người xem trung bình và 1,7 triệu người xem cao nhất . Trận đấu cuối cùng trở thành trận đấu phổ biến nhất của giải đấu. Team Secret đã trở thành đội được theo dõi nhiều nhất của sự kiện.

Tiếng Anh và tiếng Nga là ngôn ngữ phát sóng phổ biến nhất, lần lượt chiếm 45,5% và 33,8% tổng CTNH. 5,4% khác xem các chương trình phát sóng bằng tiếng Tây Ban Nha, lọt vào Top 3 theo mức độ phổ biến. Đối với nền tảng, Twitch vẫn dẫn đầu về tỷ lệ tiếp cận khán giả 70% . YouTube và Facebook lần lượt chiếm 21% và 4,9% .

So sánh với các giải đấu khác

International 2022 tụt hậu đáng kể, so với hai giải đấu cuối cùng trong chuỗi. Về khả năng tiếp cận khán giả và tiến gần với The International 2018, bởi các chỉ số chính về lượng người xem. So với The International 10, giải vô địch thế giới phổ biến nhất trong lịch sử của bộ môn này.

Cùng với The International 2022, mùa giải thi đấu Dota Pro Circuit 2021/2022 đã kết thúc. Valve vẫn chưa công bố mùa giải 2023 sẽ như thế nào và giải vô địch thế giới tiếp theo sẽ được tổ chức ở đâu.

Tổng kết TI 2022
So sánh giải DOTA 2 với các giải đấu khác

Nó chắc chắn không phải là thành công lớn của người tiền nhiệm, nhưng nó vẫn thu hút được hàng nghìn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Và mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc đáng nhớ, vì vậy không phải mọi thứ đều tệ. Trong tương lai, Valve chắc chắn sẽ tìm cách sửa chữa một số lỗi đã xảy ra trong phiên bản năm nay, biến Dota 2 trở thành một trò chơi hấp dẫn hơn đối với người xem.

Xem thêm: Tổng hợp chi tiết điều kiện sử dụng các kỹ năng trong Dota Auto Chess

Kết Luận

Như vậy là bài viết Dota 2 – Tổng kết TI 2022 đã được chúng tôi tổng hợp. Mặc dù giải đấu đã khép lại, tuy nhiên Valve cần xem xét lại những gì đã diễn ra và cần khắc phục vào năm sau. Bởi với lượng người xem tụt hậu, nhiều khả năng các giải đấu Dota 2 tiếp theo đó, nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *