[LMHT] Doublelift phát ngôn gây sốc: “LMHT chơi khó hơn Dota 2”

DOTA2 và LMHT đều là những game dựa vào trí tuệ rất nhiều

Doublelift có lẽ là game thủ hiếm hoi có một trải nghiệm đủ tốt để đánh giá chính xác LMHT và DOTA 2 bởi anh chơi song song 2 game trong vòng 8 năm khi vẫn là một game thủ chuyên nghiệp. Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 là đối thủ lớn nhất của nhau ở mảng game Esports trên PC. Có rất nhiều ý kiến được đưa ra và tất nhiên sẽ có sự so sánh giữa 2 game này.

Những ý kiến đưa ra so sánh hầu như nó không thể phản ánh đúng bản chất của game bởi rất ít người có thể hiểu được cách thức vận hành. Và nếu có một ai đó hiểu rõ thì họ cũng sẽ không giam gia vào cuộc chiến này.

2 Game Dota và LMHT hút được rất nhiều Fan trên toàn thế giới

Một game thủ khá nổi tiếng thế giới đó là xạ thủ của Team Liquid Doublelife trong một buổi live stream đã thừa nhận rằng mình chơi đồng thời 2 game đã trên 8 năm.

Doublue nói về 2 game trong một livestream

Khi được Fan đưa ra câu hỏi Doublelift đã giải thích rằng LMHT đòi hỏi game thủ phải có một khả năng điều khiển tướng ở trình độ cao và ngược lại DOTA 2 ưu tiên sự di chuyển chiến thuật trên bản đồ và quan trọng hơn cả là trình độ về game vượt trội.

Trích dẫn lời nói của Doublelift : “Theo cá nhân tôi DOTA2 có nhiều thứ khiến người chơi phải học hỏi như việc mở rộng cách chơi nhiều tướng, khả năng tương tác giữa các nhân vật và đặc biệt là khả năng di chuyển vận hành chiến thuật trên bản đồ.

Nói đến kỹ năng thì LMHT vượt trội hơn hẳn. Việc di chuyển tướng thoát khỏi những kỹ năng định hướng từ đối phương là một việc tương đối khó. Nếu chơi Dota bạn đã có những công cụ bảo vệ khác BKB hay Force Staff…”

Việc chơi xạ thủ rất nhiều khiến Doublelift có cái nhận xét trực quan hơn

Tóm tắt lại dù là LMHT hay là DOTA 2 thì mỗi game đều có một vẻ đẹp và cái hay khác nhau. Riot và Valve đang từng ngày hoàn thiệ, tiếp tục phát huy những điểm mạnh của từng game.

Tiêu biểu đó là việc LMHT cho ra mắt những vị tướng thiên về kĩ năng cá nhân cao hơn và DOTA 2 thì cũng cập nhật thêm nhiều món đồ mới để thử thách các game thủ.