[Drama] Nghi vấn Lowkey Esports nợ lương hàng loạt và số tiền nợ Team LMHT Việt Nam là hơn 1 tỷ đồng

Lowkey Esports là đội tuyển thi đấu khá ổn định và gây được tiếng vang lớn

Đây có lẽ là thông tin khiến rất nhiêu người hâm mộ cảm thấy sốc bởi một tổ chức như Lowkey Esports cũng bị dính vào những thông tin lùm xùm về vấn đề nợ lương.

Trong thời gian vừa qua hàng loạt tuyển thủ Esports thuộc biên chế của Lowkey Esports – tổ chức Esports có trụ sở đặt tại Bắc Mỹ và cũng là cái tên khá quen thuộc khi Việt Nam có một đội tuyển đang thi đấu tại VCS đã đồng loạt tố cáo tình trạng nợ lương.

Tình trạng nợ lương được biết đã kéo dài từ từ tháng 11 năm 2019 tới nay và con số nợ đã lên đến hàng tỉ đồng. Chính vì bức xúc khi lương bị chậm quá lâu gây ra sự ức chế và Romp tuyển thủ PUBG Mobile đã phải lên tiếng về vụ việc này.

Tuyển thủ PUBG Moblie thuộc biên chế đã phải lên tiếng

Đây là dòng chia sẻ của tuyển thủ Romp khi nói về vấn đề nợ lương của Lowkey Esports

Nội dùng của dòng trạng thái như sau: “Chúng tôi đã có một bản hợp đồng với Lowkey Esports NA kể từ tháng 11 tới nay và đã 2 tháng rồi chúng tôi chưa nhận được đồng lương nào; không chỉ riêng PUBG Mobile mà tất cả các đội tuyển; player của họ đều rơi vào tình trạng tương tự.

Quản lý thì lúc nào cũng bảo là đang khắc phục, nhưng chả dành ra nổi 30 giây để nói lời xin lỗi với chúng tôi. Được biết Lowkey Esports đang thiếu nợ tiền lương trên tất cả các khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Philipines, Nam Phi và VIệt Nam với tổng số giá trị lên tới 137.000 USD (Khoảng 3.2 tỷ đồng).

Lowkey Esports đã có môt mùa giải thành công

Lowkey Esports đã có một mùa VCS 2019 ấn tượng và một kỳ CKTG đáng nhớ 

Số tiền nợ đối với đội tuyển Lowkey Esports Việt Nam chiếm tới một nửa số nợ xấu của tổ chức này. Với con số cung cấp ban đầu là 65.578 USD nhưng thực chất chỉ là 57.620 USD tức là đang nợ lại vẫn còn tới 1.3 tỷ đồng chưa thanh toán từ tháng 9 năm 2019

Lowkey Esports được biết đến là một công ty thiên về lĩnh vực tổ chức thể thao điện tử chuyên về hỗ trợ và góp vốn đầu tư nhằm nâng tầm những cộng đồng Esports và giúp họ có đủ tiềm lực phát triển cạnh tranh với các khu vực khác ở cấp độ quốc tế.

Dù là một trong những cái tên còn khá non trẻ nhưng họ đã đạt được rất nhiều thành công trong giai đoạn khởi đầu của mình. Đặc biệt là 2 danh hiệu tầm cỡ quốc tế ở 2 bộ môn đó là Overwatch và Rocket League.

Lowkey Esports đã được một sô thành công nhất định

Lowkey Esports dành vé đến CKTG 2019 đầy thuyết phục

Sau thành công của Team LMHT Việt Nam tại VCS 2019 và đặc biệt là CKTG 2019 vừa qua đã giúp danh tiếng của Lowkey Esports tiếp tục được nâng tầm. Sau đó họ cũng đá khá thành công khi tổ chức rất nhiều giải đấu khác như Pubg Mobile, Smash, CS:GO,…

Nhìn vào số tiền mà Lowkey đang nợ thì có thể thấy được đây là con số không lớn chỉ cần khôn khéo thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách rất đơn giản. Hy vọng rằng với những biến cố trên Lowkey Esports vẫn sẽ có thể vượt qua được và tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.