Ds4windows và một số điểm đặc biệt cần nắm được

Ds4windows

Cùng với sự ra đời và phát triển các thể loại game thì hiện nay các công cụ hỗ trợ chơi game cũng trở nên rất đa dạng và ngày càng hiện đại với đầy đủ các hình thức khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc điểm của ds4windows và một số cách kết nối và sử dụng tay cầm playstation 4 trên máy tính. Cùng cổng game Ku Esports tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ds4windows

Khái niệm Ds4windows là gì?

DS4Windows là một chương trình giải nén cho phép người dùng có được những trải nghiệm DualShock 4 tốt nhất ở trên PC. Tại đây người dùng có thể tiến hành truy cập được nhiều trò chơi khác nhau; bằng cách mô phỏng bộ điều khiển Xbox 360.

Trong một số trường hợp DS4 của người dùng không được DS4Windows phát hiện và các thanh ánh sáng nhấp nháy màu vàng liên tục. Thì lúc này khả năng cao là chế độ độc quyền đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách thực hiện cắm bộ điều khiển vào một cổng USB khác và xem có hoạt động được hay không.

Vì sao cần kết nối tay cầm Playstation 4 vào máy tính ?

Với tay cầm PS4 thì người dùng có thể chơi game trong một thời gian dài mà rất thoải mãi cũng như tay sẽ không bị đau. Bên cạnh đó một điểm nổi bật và thu hút của tay cầm PS4 là khi người dùng sử dụng thêm ứng dụng DS4Window; thì sẽ được hỗ trợ sử dụng rất nhiều chức năng khác ở trên máy tính.

Trong các trường hợp nếu như người dùng có nhu cầu chơi game trên máy tính bằng tay cầm chơi game thì hãy dùng Playstation 4 kết nối với máy tính và tiến hành chơi game bằng ứng dụng DS4Windows.

Vì sao cần kết nối tay cầm Playstation 4 vào máy tính ?

Lý do tại sao phải cần đến ứng dụng DS4Windows ?

Với tay cầm Playstation 4 thì người dùng có thể tiến hành chơi bằng cách vào máy tính qua đường kết nối bluetooth. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp tay cầm PS4 sẽ không sử dụng được một số tính năng khi chơi game. Người dùng có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách sử dụng ứng dụng DS4Windows.

Tại đây bạn có thể sử dụng trọn bộ tất cả các chức năng của tay cầm và thiết lập các profile tay cầm riêng. Bên cạnh đó thì ứng dụng sẽ được cập nhật thường xuyên để có những thay đổi phù hợp với yêu cầu của người dùng.

ứng dụng DS4Windows

Các bước sử dụng DS4Windows để kết nối tay cầm PS4 với máy tính

Bước 1: Đầu tiên người dùng tiến hành kết nối tay cầm PS4 với PC

Nếu như người dùng sử dụng cáp USB thì chỉ cần cắm cáp USB nối máy tính và tay cầm lại với nhau.

Trong trường hợp người dùng sử dụng cáp không dây; thì bạn có thể thực hiện các bước kết nối tay cầm PS4 với máy tính.

B1: Trên tay cầm PS4 người dùng thực hiện nhấn và giữ hai phím PS sau đó tiến hành Share để có thể bật chế độ Pair.

B2: Trên máy tính thì bạn thực hiện nhấn vào Settings > sau đó chọn Devices >  Tại đây nhấn Bluetooth & other devices.

B3: Chọn Bluetooth

B4: Chọn Wireless Controller ở trong danh sách

Bước 2: Sau đó bạn thực hiện tải và chạy ứng dụng DS4Windows về máy

Tải về ứng dụng DS4Windows về máy

Tiến hành các bước giải nén file tải về và sau đó thực hiện các bước chạy file DS4Windows.exe để có thể mở ứng dụng.

Bước 3: Một số cách sử dụng ứng dụng DS4Windows

Khi lần đầu tiên chạy ứng dụng nếu như người dùng nhận được các thông báo thì tại đây lần lượt bấm vào Step 1: Install ViGEmBus Driver và sau đó tiến hành các bước khởi động lại máy. Sau khi đã hoàn thành thì người dùng bấm chọn nút Finished để kết thúc.

Tab Profiles cho phép người dùng có thể thực hiện cấu hình các nút thành một profile. Người dùng có thể lưu 1 profile thành một file riêng hoặc có thể tiến hành di chuyển qua lại các profile khi cần thiết. Sau đó bạn bấm vào new để tạo cho mình một profile mới.

Tại giao diện Profile mới thì sẽ khá phức tạp hơn nhưng chủ yếu ở đây sẽ bao gồm phần bên trái để người dùng có thể cấu hình nút và thực hiện các thao tác đặc biệt. Còn ở phía bên phải sẽ có các cấu hình Axis, Light Bar, Touchpad, Gyro…

Người dùng sẽ thực hiện cấu hình số tay cầm tại tab Output Slots. Còn đối với Tab Settings thì sẽ cho phép người dùng thực hiện cấu hình thêm một số tùy chọn khác. Tab Log sẽ ghi log lại các thao tác của người dùng để người dùng có thể tham khảo lại nếu như cần.

Có thể bạn quan tâm: 4 loại tay cầm chơi game mobile đẹp nhất

Các lưu ý khi dùng DS4Windows

Người dùng cần thực hiện đổi màu đèn tay cầm

Nếu như bạn muốn đổi màu đèn tay cầm thì bạn có thể bấm chọn vào nút màu ở trên tab Controllers để có thể thực hiện chọn màu theo sở thích của mình.

Cắm cáp nhưng tay cầm không pair

Đối với các dây sạc thông thường không có khả năng truyền dữ liệu thì khi bạn dùng cáp cắm tay cầm PS4 vào máy tính nhưng sẽ không thể pair được tay cầm. Lúc này bạn cần phải tìm một sợi dây sạc có khả năng truyền dữ liệu để sử dụng.

Cập nhật DS4Windows

Nếu như trong quá trình sử dụng gặp phải các sự cố thì lúc này bạn hãy vào thư mục giải nén có tập tin DS4 Updater.exe. Bởi vì đây là một chương trình sẽ giữ cho chương trình DS4Windows được cập nhật trình điều khiển một cách thường xuyên và mới nhất.

Trên đây là một số những chia sẻ về đặc điểm của ds4windows và một số cách kết nối và sử dụng tay cầm playstation 4 trên máy tính. Hy vọng rằng với bài viết trên các bạn sẽ có thêm được những kiếm thức mới. Chúc các bạn thành công!