Giải đáp thắc mắc Early Access là gì?

early access là gì

Cùng với chúng tôi tìm hiểu về Early Access là gì?, những vấn đề có liên quan đến chủ đề này. Bên cạnh đó cùng điểm qua hành trình phát triển của Pubg trong những năm qua. 

Early Access là gì?

Đây là một hình thức phát hành game của những nhà sản xuất trò chơi. Nhà sản xuất game thông qua hình thức này để lấy ý kiến của người chơi nhằm hoàn thiện tựa game của mình.

Bằng việc cho người chơi trải nghiệm thử game do nhà phát hành tung ra theo dạng Early Access. 

Nhà sản xuất sẽ thu được lợi nhuận nho nhỏ từ người chơi. Đây là những khoản mà người chơi phải chi trả cho việc chơi game. Nó không giống với việc mua game mà chỉ là những khoản phí để có thể mở đang nhập game.

Những khoản phí này không nhiều nhưng cũng đủ để nhà sản xuất tiếp tục việc hoàn thiện trò chơi của mình. 

early access là gì

Khi mới được ra mắt chỉ có 12 tựa game được tích hợp trên Early Access của Steam. Những tựa game này đã góp phần tạo nên một hình thức kinh doanh mới đầy hấp dẫn.

Nó còn giúp cho người chơi có thể luyện tập cho những trò chơi mới, có cơ hội trở thành master. Với điều kiện là tựa game đó sau thời gian đăng trên Early Access thì sẽ được ra mắt chính thức. 

Có thể mất một đến vài năm để tựa game đó được phát hành. Khá lâu nhưng rất đáng chờ đợi nhất là với những sản phẩm của bản quyền của Valve. Đã có rất nhiều tựa game thành công với hình thức phát hành game thú vị này. 

Sự thật về Early Access

Trước khi được ra mắt và phát triển mạnh mẽ trên Steam thì Early Access cũng chịu không ít hiểu lầm. Nhất là với những người chơi chưa thực sự hiểu được rằng đây là một hình thức phát triển game vô cùng hấp dẫn.

Nếu được sử dụng đúng mục đích mà nó được tạo ra thì Early Access sẽ không chịu nhiều tiếng xấu như thế. 

Game thủ phần lớn đến với những tựa game thuộc danh mục Early Access đã không ghi nhớ một điều rất quan trọng. Đây đều là những tựa game đang trên bàn hoàn thiện còn nhiều chỉnh sửa mới có thể ra lò.

Do đó những thiết kế trong game chỉ mang tính tham khảo và mô hình game còn nữa được nữa chưa. 

Một số game thủ đã có những ý kiến tiêu cực như việc phát triển hình thức này không hay và làm tốn tiền của họ. Tuy nhiên có thể nói rằng đây là những game thủ thiếu kiến thức cơ bản.

Đây đều là những tựa game cần ý kiến tích cực của người chơi. Tích cực ở đây có cả khen và chê nhưng không phải là ý kiến khiếm nhã. 

Người chơi có quyền lựa chọn mua hoặc không mua những tựa game này. Họ có thể chọn chơi những tựa game đã hoàn thiện với cùng nhà sản xuất. Đó mới là mục đích thực sự mà người chơi cần hướng đến khi đến với Early Access.

Xem thêm: Team up là gì?

Người chơi có thực sự tạo điều kiện cho nhà phát hành và chính bản thân họ phát triển chưa. Tôi nghĩ là chưa với hình trạng tồn tại của Early Access hiện tại. Một điểm thật đáng buồn cho thế giới game. 

Early Access và sự tồn tại của cả một nền văn hóa game 

Có thể thấy những đóng góp của hình thức phát triển game này bao năm qua cho người chơi và cả nhà sản xuất game. Early Access sẽ tiếp tục mang đến cho người chơi những yếu tố mà họ cần. Đó chính là đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm.

Nói đi cũng phải nói lại, Early Access cũng bị một số nhà sản xuất lợi dụng để kiếm lấy lợi nhuận cho bản thân. 

phiên bản early access

Hầu hết là do bản thân những nhà sản xuất này thiếu kinh phí cho việc sản xuất. Họ tung ra những tựa game này để nhằm mang thêm lợi nhuận. Cách làm của họ đã vô vùng sai và ảnh hưởng nặng nề đến với sự phát triển của game.

Những sản phẩm này thực sự không có giá trị gì cả. Nó chưa hề thành hình và chưa có một cốt truyện cụ thể để người chơi đánh giá. Do đó khi ra mắt trên Early Access thì những sản phẩm này hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của Valve và Steam. 

Có thể khẳng định rằng người chơi và cả nhà sản xuất đều có những lợi ích nhất định khi sử dụng Early Access. Cái nên làm là giữ vững hình thức này và những giá trị bên trong nó.

Bên cạnh đó việc nhân rộng hình thức này cho các mẫu game offline cũng rất cần thiết. Nhà sản xuất sẽ không phải mất nhiều thời gian thiết kế chỉnh sửa nếu có sự giúp sức của Early Access. 

Kết luận 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp hoàn toàn câu hỏi Early Access là gì cho bạn. Những thông tin cơ bản được cung cấp trong tựa game này là lời nhắn nhủ của Steam và Valve với người chơi.

Hãy cùng nhau duy trì và phát triển hình thức này trên Early Access. Cùng phát triển một thế giới game thực sự văn minh và thân thiện nhé!