Tìm hiểu siêu sao Liên Minh Huyền Thoại Effort là ai?

effort là ai

Được biết đến là một game thủ trẻ hiện đang phục vụ cho SKT T1. Effort là ai không quan trọng nhưng kỹ năng của cậu ta thì thực sự rất đáng chú ý. Những gì mà game thủ này thể hiện thời gian qua đã tạo được tiếng vang lớn. 

Dưới sự dẫn dắt sát sao từ HLV Kkoma, anh tiếp tục cống hiến nhiều kỹ năng mãn nhãn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các thông tin nổi bật về Pro player này nào!

Thông tin về Effort là ai?

Tên thật của game thủ người Hàn Quốc này là Lee Sangho, dù chỉ mới 20 tuổi thôi. Anh đã có vô số chiến tích trước các đối thủ tầm cỡ quốc tế. Cùng với SKT T1 Effort trở thành tâm điểm khi nhắc đến các best support thời điểm hiện tại. 

Effort sinh ngày 23 tháng 11 năm 2000, là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội tuyển. Tuy chưa thể vượt mặt các huyền thoại khác như Faker hay Bang. Những đối với Effort chiến thắng của cả team mới là điều quan trọng. 

Chàng trai này có ngoại hình và dáng vóc khá giống với game thủ đồng hương Faker. Tên ingame của anh bắt nguồn từ niềm đam mê tựa game chiến thuật Starcraft. Anh yêu mến tuyển thủ người Hàn Quốc Kim Jeongwoo. 

effort là ai
Effort thành viên của đội tuyển SKT

Effort chia sẻ thêm về tên của mình có liên quan đến một câu thành ngữ. Nó chủ yếu khuyên con người cần có sự cần chủ chăm chỉ. Tên của anh trong tiếng Anh cũng có nghĩa là nỗ lực. 

Cũng như cái tên này của mình, Effort luôn cố gắng hết mình để làm tròn vai trò trong team. Anh luôn được đánh giá là tay hỗ trợ xịn nhất trong các giải đấu lớn. Bất cứ xạ thủ nào có được sự bảo ban của Effort luôn có được sự tư tin cao.

Các tướng mà anh chàng này hay dùng là Thresh, Morgana, Bard, Rakan và Braum. Đây đều là các tướng sở hữu khống chế tốt. Khả năng sử dụng skill chính xác và “hack não” đã giúp Effort luôn giữ thế thượng phong. 

Lối chơi thường thấy của game thủ Effort – SKT T1

Do đến với vị trí hỗ trợ một cách hoàn toàn ngẫu nhiên nên Effort xem đó là định mệnh của mình. Trong một trận đấu xếp hạng anh đã quyết định dùng Thresh mà mình đã mua trước đó. Anh không hề biết vị tướng này chủ yếu đánh ở vị trí hỗ trợ trong đội hình. Hơn nữa lúc anh mua Thresh Cai Ngục Xiềng Xích cũng đang được giảm giá. 

Effort chia sẻ thêm rằng anh không tự tin cho lắm ở các vị trí khác như Ad hay Top. Do đó chơi hỗ trợ là vị trí anh chọn và gắn bó để cống hiến trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Khoảng thời gian tiếp theo anh luyện tập sử dụng các kỹ năng của Thresh thường xuyên hơn. Án Tử tung ra từ Effort có tỷ lệ chính xác đến 60% và độ ảo thì không thể chối cãi. 

support đắc lực của skt

Game thủ này khẳng định rằng anh có thể chia suy nghĩ của bản thân ra làm hai phần. Một bên lựa chọn chiến thuật phù hợp, một bên dùng để phản xạ trong các tình huống. Khả năng này cho phép Effort kiểm soát thế trận cũng như làm chủ kỹ năng của bản thân. 

Tại LCK, người mà game thủ trẻ này ngại chạm mặt nhất chính là SKT Mata. Do theo đánh giá của anh Mata có thể canh thời gian gank chuẩn xác. Đồng thời khả năng tùy biến theo tình huống của game thủ này rất cao. Có thể ngay lập tức biến bại thành thắng và lật ngược thế trận. 

So sánh với SKT Faker

Với những thành tích và lối chơi ổn định, an toàn, Effort được khán giả và người hâm mộ so sánh với Faker. Bản thân Effort cũng rất mến người đàn anh này của mình, học hỏi Faker là điều anh luôn cố làm. 

Bộ đôi này có thể tạo nên những màn giao tranh ngoài sức tưởng tượng cho người hâm mộ. Đưa tên tuổi của SKT ngày càng vang xa hơn trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại quốc tế. 

Thực sự Kkoma đã rất may mắn khi sở hữu những học trò sáng giá như Faker, Effort và cả Bang nữa. Những game thủ trẻ tuổi này sẽ mang lại thế trận hoàn toàn khác cho Hàn Quốc trên sàn quốc tế. 

Effort cũng có một tật rất giống với Faker đó là khi đã vào trận là chuyên tâm đánh. Bạn sẽ không thấy anh ta chat bất cứ một dòng nào trong suốt trận đấu. Anh được đánh giá khá cao ở điểm này vì ít tuyển thụ có được sự tập trung cao độ như Effort. 

effort và skt

Hơn nữa từ năm 2015 anh đã được người hâm mộ chú ý với khả năng chiến đấu tùy biến của mình. Tuy nhiên mãi đến giai đoạn sau này Effort mới có được thương hiệu riêng. Không còn bị người xem Liên Minh Huyền Thoại nhầm lẫn là Wolf nữa. 

So với Faker, Effort khác ở một điểm đó là anh chơi thuần hỗ trợ hoàn toàn. Nếu có đi các lane khác thì tướng mà anh chọn cũng là các tướng hỗ trợ. Bạn có thể thấy điều này khi Effort cầm Karma để đi đường giữa. 

Tạm kết

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết Effort là ai rồi phải không, hãy tiếp tục ủng hộ game thủ này nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có thật nhiều chiến tích như SKT và các thành viên của mình. Xin chào và hẹn gặp lại trong các sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo!