Thông tin về việc eFootball bị chặn ở Việt Nam mới nhất

eFootball bị chặn ở Việt Nam

eFootball bị chặn ở Việt Nam, đây là một thông tin không mấy khả quan cho những người đang đợi chờ siêu phẩm của Konami. Theo như thông tin thì game sắp được cho ra mắt với người hâm mộ của thể loại game này; được biết đây là phiên bản được đầu tư kỹ lưỡng, công phu của hãng. Bài viết hôm nay cùng Ku esports đi tìm hiểu về sự việc Konami lại chặn trò chơi này ở Việt Nam.

Konami quyết định eFootball bị chặn ở Việt Nam

Chúng ta đều đang rất mong chờ “ hậu duệ của PES “ được thông tin và quảng bá rộng rãi là sự tinh túy góp nhặt từ PES và rất nhiều sự phát triển mới hơn ở trong đó. Tuy vậy eFootball lại sẽ không được đến tay với người hâm mộ Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ không được trải nghiệm

eFootball bị chặn ở Việt Nam
Konami quyết định eFootball bị chặn ở Việt Nam

Như chúng ta đều đã biết vào cuối tháng này thì eFootball 2022 của hãng Konami sẽ được cho ra mắt người chơi trên thế giới. Đây sẽ là một lần thay đổi khá quan trọng của thương hiệu game này khi mà nó có thể được chơi trên đa nền tảng.

Tuy vậy thì tựa game hiện cũng không thể được tìm thấy trên Steam; nguy cơ có thể bị chặn vĩnh viễn ở Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc fan Việt Nam sẽ không thể tải cũng như là chơi game như những khu vực khác.

Xem thêm: Efootball 2022 game thấp điểm nhất trên Steam khi mới ra mắt

Konami đưa ra quyết định không rõ lý do

Được biết nhà phát hành này đã đưa ra quyết định đáng tiếc này mà không chỉ ra rõ nguyên nhân. Đây là điểm thiệt thòi rất lớn cho các game thủ Việt Nam đam mê tựa game này. Thực chất đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Konami làm việc này. Trước đây tiền thân của eFootball là PES cũng bị chặn ở thị trường game Việt Nam chúng ta.

Nếu muốn trải nghiệm game thì không còn cách nào khác là phải fake IP của các khu vực khác để mua và chơi game này. Nền tảng mua bán game trực tuyến lớn nhất hiện tại là Steam chắc chắn cũng sẽ không cho phép điều này.

Nếu mà có bất cứ rủi ro nào xảy ra trong quá trình chơi thì bạn sẽ không được hãng bảo vệ, eFootball phiên bản 2022 này sẽ thiên nhiều về hướng game online nhiều người tham gia. Các chức năng về chuyển nhượng hay là mua bán cầu thủ, xây dựng những đội hình của cá nhân và multiplayer cũng sẽ được hãng rất chú trọng.

Game thủ Việt sẽ gặp rất nhiều bất lợi

sẽ thế nào khi pes 2022 chặn ở VN
Game thủ Việt sẽ gặp rất nhiều bất lợi

Việc fake IP cho phép các bạn có thể tải về và tham gia trò chơi, tuy nhiên nếu có bất kỳ những bất trắc hay rủi ro nào đó về bất cứ vấn đề gì bạn sẽ không được hãng giải quyết. Chẳng may bạn nạp tiền vào game, đầu tư thời gian; công sức của mình để cày cuốc mà bị hack mất tài khoản thì bạn cũng chẳng thể làm được gì.

Steam và Konami sẽ không đứng ra giải quyết tranh chấp và bảo vệ bạn. Đấy chính là những rủi ro và bất lợi lớn nhất mà người chơi tại Việt Nam sẽ bị gặp phải.

Vì hành động fake IP này của các bạn là một việc sai trái và không bao giờ được khuyến khích thực hiện. Konami sẽ từ chối hoàn toàn tất cả những rắc rối bạn gặp phải. Nếu để so sánh với PES thì khi chơi eFootball trong trường hợp này là một điều thiệt thòi rất nhiều với cộng đồng người hâm mộ PES ở Việt Nam.

Tựa game “ hậu duệ của PES “ này có khá là nhiều tính năng liên quan đến giao dịch, một trong những vấn đề được cho ít sự an toàn nếu không có sự bảo hộ.

Một số điểm mới trong phiên bản eFootball mới nhất sắp ra mắt

Tuy rằng không thể trực tiếp tải về và trải nghiệm game nhưng xong như cách duy nhất đã nói ở bên trên. Người chơi ở Việt Nam hoàn toàn có thể fake IP để chơi bất chấp sẽ có một chút ít bất lợi.

Hoàn toàn miễn phí và chơi được trên đa nền tảng

Được hãng công bố và miêu tả là “ một trò chơi mới sẽ là thương hiệu toàn cầu cho người chơi toàn cầu “, được xây dựng trên Unreal Engine. Hướng tới đa nền tảng như là PS5, PS4, Xbox Series X, Xbox Series S, Xbox One, PC và tương lai không xa sẽ là trên những nền tảng di động như Android hay IOS.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tải game Efootball PES 2022 cho PC, Xbox và PS4, PS5 miễn phí

Pes hoàn toàn miễn phí
Hoàn toàn miễn phí và chơi được trên đa nền tảng

Hãng cũng đã chuyển đổi hoàn toàn từ hình thức bán đĩa game vật lý sang dạng chơi miễn phí hoàn toàn digital. Người chơi có thể tiết kiệm được một khoản tiền vì không phải mua đĩa cứng cài game. Nhưng nếu muốn chơi một vài chế độ thì bạn vẫn cần phải bỏ tiền ra để mua chúng dưới dạng DLC. Thực sự là để có thể sở hữu hết chế độ chơi cũng như là số đội bóng bạn cần mua dưới dạng DLC thì số tiền bỏ ra chắc chắn không hề nhỏ. 

Chơi chéo được giữa các hệ máy

Ngoài việc được chơi miễn phí ra thì eFootball còn mang đến một tính năng cực kỳ độc đáo mà chắc chắn không thể không thể nhắc đến tính năng cross – platform ( hay còn gọi là chơi chéo ). Đây là tính năng chắc chắn sẽ có mặt trong phiên bản sắp ra mắt này. Đây là một sự chuyển biến lớn của tựa game này kể từ lúc Konami quyết định thay đổi từ nền tảng FOX sang Unreal Engine 4.

Việc eFootball bị chặn ở Việt Nam đã đem đến không ít những thiệt thòi cho cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game PES lâu năm. Bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng thể hơn về sự việc này. Cảm ơn các bạn đã chú ý và quan tâm bài viết.