Tiêu điểm tướng Kẻ Hành Quyết Enzo Liên Quân mobile

Enzo Liên Quân mobile

Mang cho mình lợi thế về khả năng tấn công, bán thủ và khống chế cực khó chịu. Enzo Liên Quân vẫn là sự lựa chọn phù hợp cho các solo land cũng như vị trí đi rừng.

Enzo có thế gank tốt trong giai đoạn đầu game bởi vì tốc độ di chuyển cao cùng chiêu thức xuyên địa hình.

Kỹ năng làm nên sức mạnh của Enzo Liên Quân

Hệ thống kỹ năng của vị tướng này vô cùng phức tạp, thật khó để né chiêu của Enzo do tầm đánh xa, rộng và sát thương lớn. Bạn cần biết Enzo có gì trong tay trước khi quyết định chọn vị tướng này để đi đường. Các kỹ năng cơ bản của Enzo như sau:

+ Nội tại Tín Niệm của Enzo giúp cho vị tướng này có thể gây thêm sát thương lên tướng địch. Cụ thể khi Tín Niệm được kích hoạt thì Enzo sẽ gây thêm 100% damage cho đòn đánh cận chiến.

Cùng với 35% cho đòn đánh xa đồng thời hiệu lực tăng tốc chạy sẽ được áp dụng lên vị tướng này mỗi đòn đánh trúng địch.

Enzo Liên Quân mobile

+ Truy Bức là kỹ năng vừa giúp cho Enzo di chuyển được một đoạn ngắn vừa gây thêm sát thương cho kẻ địch va phải hắn ta. Kẻ địch dính đòn sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đồng thời Enzo được tăng tốc chạy trong một khoảng thời gian ngắn.

Đòn đánh tiếp theo của vị tướng này cũng sẽ được tăng thêm sát thương vật lý. Khi kết hợp với kỹ năng Cầu Hồn kẻ địch sẽ bị cuốn theo hướng dùng skill Truy Bức của Enzo. 

+ Cầu Hồn cho phép Enzo tích tụ sức mạnh và lao theo hướng đã chọn. Bạn có thể sử dụng chiêu này cao nhất 4 giây để Enzo di chuyển xa nhất và đánh đâu nhất.

Kẻ địch nằm trên đường đi của skill sẽ bị khống chế theo dạng trói buộc. Kích hoạt Cầu Hồn thành công thì kẻ địch chịu hiệu ứng Trói Buộc sẽ bị kéo về hướng Enzo một đoạn nhỏ. Không nhiều nhưng đủ để làm bạn khổ sở để thoát ra. 

Độc chiêu Hành Quyết của Enzo Liên Quân mobile

Chiêu thức này sẽ giải thích tại sao lại gọi Enzo là Kẻ Hành Quyết. Ngoại hình của vị tướng này trái ngược với đặc điểm sát lực trên hệ thống skill.

Nó thể hiện rõ nhất trên chiêu cuối của Enzo. Khi kẻ địch bị dính Cầu Hồn, Enzo có thể kích hoạt chiêu Ulti của mình và lướt ra phía sau lưng tướng địch.

Kỹ năng này sẽ gây sát thương cho bất cứ kẻ nào nằm trên đường di chuyển của nó. Hơn nữa Enzo cũng sẽ được giảm đến 50% lượng sát thương nhận vào khi dùng skill.

Khá có lợi khi muốn lấn sau vào đội hình địch và bắt Ad hay cây damage chính. Tuy nhiên bạn cần có khả năng tung Cầu Hồn chính xác trước đã.

Enzo Liên Quân mobile

Nếu không có khả năng tung Cầu Hồn chính xác thì bạn vẫn được hưởng nội tại của chiêu thức Hành Quyết này. Bạn sẽ được tăng đến 70% tốc độ di chuyển cùng với tốc độ đánh tương đương.

Nhưng điều kiện bạn cần đảm bảo là hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục mục tiêu. Khi đó nội tại mới được kích hoạt và bạn đã sẵn sàng quẩy banh nóc nhà đội đối phương.

Lưu ý là khi sử dụng kỹ năng này bạn nên để dành Truy Bức để nếu không hạ được tướng địch thì bạn vẫn có thể chạy thoát. Việc tung Hành Quyết và bị bắt cứng trong team địch rất phổ biến khi người chơi mới tập chơi Enzo.

Combo chiêu của vị tướng này tuy đơn giản nhưng vào combat rất dễ rối. Nhất là khi gặp các tướng có độ cơ động tương đương hoặc cao hơn Enzo. 

Lời khuyên cho game thủ Liên Quân cùng với Enzo

Đây là một vị tướng có tính cơ động cao, sát thương tốt cùng với kỹ năng khống chế hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh các điểm trên thì vị tướng này vẫn có điểm yếu dễ bị khai thác. Đó là máu quá yếu thậm chí kém hơn một số Ad.

tướng Enzo

Do đó khi chọn chơi Enzo bạn cũng cần trang bị cho hắn ta một số đồ cộng giáp và máu phù hợp. Trâu hơn đồng nghĩa với việc bạn có được nhiều thời gian gây sát thương, kết liễu chắc hơn.

Một điểm yếu nữa đó là hệ thống skill của Enzo sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu Cầu Hồn. Tung hụt cầu hồn tức là bạn và đồng đội chuẩn bị ăn hành ngập mồm rồi đấy.

Hơn nữa kỹ năng của Enzo cần phối hợp với trang bị, lựa chọn những trang bị cộng thêm damage tay cũng như tốc đánh sẽ tối ưu được Hành Quyết. Điều này cũng rất cần khi bạn là một thành phần gank cốt cán trong team.

Tạm kết 

Nếu có thể hãy chơi Enzo Liên Quân ở vị trí đường giữa, đường trên và đi rừng với trang bị ngọc phù hợp. Lựa chọn cho mình hệ thống up điểm skill tùy biến để có thể chiến với mọi thể loại tướng.

Bạn cũng nên dành thời gian để luyện cách tung Cầu Hồn của riêng mình. Cầu Hồn chính xác là bạn có thể có thêm một mạng mới rồi đấy.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho hành trình chinh phục Liên Quân mobile của bạn. Nhớ mang Enzo vào danh sách các tướng cần luyện tập nhé.

Đây sẽ là con bài chủ lực cho những team dư thủ thiếu công hiện nay. Chúc bạn may mắn với Kẻ Hành Quyết nhé!