Eren Mikasa câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp trong Attack on Titan

Eren Mikasa

Eren Mikasa được các fan của Attack on Titan hy vọng rằng sẽ có một cái kết đẹp về chuyện tình của hai người này. Mặc dù tác phẩm đã khép lại xong những người hâm mộ một điều đẹp đẽ hơn dành cho cặp đôi đáng thương này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi sâu hơn về chuyện tình cảm của hai người này nhé.

Eren Mikasa – Tình cảm được che giấu

Quan điểm về tình cảm hai nhân vật này

Có nhiều độc giả cho rằng Eren và Mikasa là hai nhân vật có quan hệ “ anh chị em “ chứ không phải là thầm thương nhau. Vậy thì những chi tiết sau đây sẽ là dẫn chứng chứng mình điều ngược lại của quan điểm kia.

Điều đầu tiên dễ thấy nhất đó là nếu thực chất là mối quan hệ anh, em bình thường thì giữa hai người sẽ không thể có sự mơ hồ, mập mờ. Giữa hai người không có cảm tình với đối phương sẽ chẳng bao giờ phải đỏ mặt khi nhìn thấy người kia.

Eren Mikasa
Eren Mikasa – Tình cảm được che giấu

Và cũng chẳng cần phải tỏ ra e thẹn khi có một ai đó nói rằng người kia là người yêu của bạn cả. Một điều chứng minh họ không phải là quan hệ anh em đó là cái cách mà Eren đặt câu hỏi cho Mikasa tại Liberio: “ Đối với cậu, tớ là gì ?”. Liệu có mối quan hệ anh em bình thường nào mà lại hỏi nhau như vậy không? Chẳng phải sẽ là một câu hỏi thừa thãi nếu họ có quan hệ anh, em? 

Xem thêm: Cực phẩm phim ngắn Pubg Mobile “Hiểm hoạ Yarilo”

Tình cảm đến từ hai phía của Eren và Mikasa

Độc giả của Attack on Titan hẳn là biết đến chi tiết mà Eren đã bất ngờ hỏi một câu với Mikasa ở chap 112. Được đặt câu hỏi bất ngờ như vậy thì Mikasa của chúng ta đã vô cùng bối rối, hồi hộp và thậm chí là thẹn thùng. Chỉ những hành động nhỏ đến từ một người con gái như vậy cũng đủ để thấy tình cảm của cô dành cho Eren đích thị là tình cảm nam nữ. 

Còn ở phía Eren, bản thân anh hỏi câu hỏi đó không gì khác ngoài việc muốn được biết bản thân mình trong lòng cô gái mình thích quan trọng ra sao. Thực sự anh ấy đã mong chờ một câu trả lời khác với 2 lựa chọn mà cô vẫn hay nói, “ Vị cứu tinh “ , “ Gia đình “. Anh ấy đang mong chờ một sự xác nhận rõ ràng đến từ Mikasa.

Đó chính xác là tình cảm của một chàng trai dành cho một cô gái. Anh ấy đã đặt ra một câu hỏi chân thành đến mức tuyệt vọng và chỉ muốn được nghe lời thật lòng từ Mikasa. Chúng ta những người theo dõi tác phẩm cũng đủ hiểu sau câu hỏi đó anh ấy đã đưa ra quyết định đi trên con đường đầy chông gai ra sao.

Cái kết mà những người hâm mộ luôn muốn

Eren chết
Cái kết mà những người hâm mộ luôn muốn

Như chúng ta thấy cái kết có phần bi kịch cho Eren và Mikasa quả thực không được vì ý nhiều người cho lắm.

Tình yêu chưa một lần “ chính thức “

Trong khi Eren phải chết dưới chính đôi tay của người con gái mà anh rất yêu thương thì Mikasa còn chưa được một lần nói lên tiếng yêu. Tiếng yêu ngọt ngào cô định dành cho người con trai cô đã dành cả thanh xuân để dõi theo và âu yếm đã không thể cất lên.

Quả thực đây là cái kết có phần trớ trêu của tác giả mà nhiều độc giả của manga không hề muốn. Rất nhiều người đang mong đợi một kết viên mãn hơn cho cặp đôi đáng thương này ở anime vì manga đã thực sự kết thúc.

Tác giả Isayama Hajime khiến các độc giả manga cảm thấy bứt rứt khó chịu khi mà số phận của Eren Mikasa lại chẳng có chút ấm áp, có hậu nào. Eren chết dưới tay Mikasa, còn Mikasa sống phần đời còn lại của mình trong sự dằn vặt và ân hận; nỗi thống khổ mà cô phải chịu là không thể đong đếm. 

Cái kết nào thực sự đẹp mà không đi quá xa nguyên tác?

Xem thêm: Tìm hiểu về nhân vật Erwin Smith trong Attack on Titan

Eren chết dưới tay Mikasa
Cái kết nào thực sự đẹp mà không đi quá xa nguyên tác?

Chúng ta cũng đã quá dễ bắt gặp những bộ anime có kết thúc khác đi so với manga. Nhưng phải kết ra sao để nó không thực sự xa rời bản gốc? Eren phải chết là một điều không thể tránh khỏi; đơn giản vì cái chết của anh sẽ đem đến một thế giới hòa bình không còn bọn Titan.

Một cái kết có thể rất hợp lý nếu để Mikasa có thể cùng được chết với Eren. Tình yêu của cô dành cho Eren là vô cùng trong sáng và thuần khiết. Vậy nếu một người bắt buộc phải chết thì có tốt hơn không nếu để cho tình yêu của họ có thể trọn vẹn với nhau ở thế giới bên kia? Điều này cũng có thể tránh khỏi cái kết như manga là Mikasa phải đau khổ, dằn vặt suốt quãng đời còn lại. 

Và một điều quan trọng hơn tất cả những thứ kể trên đó là cần có một cái kết mà cả hai người được nghe thấy lời thốt ra từ trái tim của đối phương. Sẽ thật tuyệt vời nếu như ở anime họ được gặp nhau lần cuối. Eren sẽ được gặp Mikasa; quàng lên cổ cô gái mà mình yêu thương và nói ra lời của trái tim đã giữ bao nhiêu lâu nay.

Nếu thực sự mà kết hợp được hai yếu tố kể trên vào cái kết của anime thì thực sự các fan của cặp đôi này sẽ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều. 

Kết luận

Trên đây là bài viết nói về câu chuyện tình yêu Eren Mikasa, một tình yêu đẹp nhưng lại có một cái kết buồn. Hy vọng qua đây các bạn đã cảm nhận được phần nào tình cảm của hai nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm bài viết.