Tìm hiểu về nhân vật Erwin Smith trong Attack on Titan

Erwin Smith là ai

Erwin Smith được biết đến là vị chỉ huy đời thứ 13 của Lực Lượng Trinh Sát Binh Đoàn. Trong Attack on Titan hẳn là sẽ có nhiều fan quan tâm đến nhân vật này. Bài viết ngày hôm nay của Kuesports sẽ cùng bạn đi khám phá chi tiết hơn những thông tin xoay quanh anh chàng chỉ huy điển trai này nhé. 

tìm hiểu Erwin Smith
Erwin Smith là nhân vật được nhiều người quan tâm

Những thông tin liên quan đến Erwin Smith

Tiểu sử vị chỉ huy này

Erwin sinh ngày 14 tháng 10, là một vị chỉ huy cực kỳ mưu lược và nhạy bén trong công việc. Có thể khẳng định một điều anh luôn được nhận được sự kính trọng đến từ các đồng đội của mình thậm chí những người ở quân đoàn khác. Được đánh giá là người cực kỳ thông minh, biết cách phân tích tình hình và vạch sẵn kế hoạch chiến lược, Erwin có thể đi trước những người khác 2 bước. 

Sự nể phục của những người trong đội của anh đến từ hành động rằng họ sẽ sẵn sàng tin vào những quyết định mà anh đưa ra kể cả đó có là sự hy sinh của bản thân họ. Đội Trinh Sát có được sự phát triển như ngày hôm nay phải kể đến những công lao to lớn của Erwin gây dựng. Thậm chí nhận được cả những sự đền đáp của nhân loại cho phía Titan cũng là nhờ anh.

Ngoại hình chỉ huy đội Trinh Sát

Sở hữu chiều cao 1m88 và nặng đến 92kg, đi cùng với đó là cơ bắp lực lưỡng. Tóc vàng và một đôi mắt xanh, lông mày rậm cũng là những điểm dễ nhìn thấy nhất của anh chàng này. Chỉ cần người đối diện chạm mặt anh thôi thì cũng sẽ đủ cảm nhận được cái khí chất trong người của một chỉ huy tài giỏi như Erwin. 

Ít có nhân vật nào có thể có được thần thái đó trên khuôn mặt giống anh, ngoại trừ Levi. Như thường lệ thì anh cũng khoác lên mình bộ quân phục với chiếc áo choàng xanh dễ nhận ra của Đội Trinh Sát. Và trên đồng phục của Erwin cũng có thêm một chiếc nơ nhỏ màu xanh ngọc lục quanh cổ nữa. 

tiểu sử erwin smith
Với những tố chất của mình, Erwin Smith cực bá đạo

Xem thêm: Top các game RPG – Game nhập vai cực hấp dẫn dành cho PC

Những yếu tố làm nên một Erwin Smith mạnh mẽ

Nhân cách cao cả

Ít có sự bộc lộ ra bên ngoài tính cách của anh chàng này có nhiều điều rất phức tạp so với Levi tuy rằng cả hai đều có vẻ lạnh lùng. Tuy có ít thể hiện là vậy xong anh lại là tuýp người sống khá thực tế. Luôn nhìn mọi việc theo cả hai mặt tốt và xấu, anh tiếp nhận kể cả lời khen hay lời nhạo báng cũng chỉ bằng một thái độ.

Trong suy nghĩ của vị chỉ huy trẻ này thì để đạt được mục tiêu chung thì Đội Trinh Sát cũng sẽ sẵn sàng hy sinh bất cứ thứ gì. Mà mục tiêu cao cả được anh ấp ủ bao nhiêu lâu nay là giúp người dân trong những bức tường cũng như cả nhân loại thoát khỏi sự đe dọa của Titans.

Anh chàng chỉ huy này cũng hay đề cập đến mục tiêu của mình cho những ai mà cùng chí hướng với anh, ví dụ như Chỉ huy trưởng Ian Dietrich, Chỉ huy trưởng Dot Pyxis và cả Tư lệnh Zachary. Đó là cả ba người đàn ông có cùng chí hướng với Erwin, họ đều sẵn sàng hy sinh những người của mình để có thể đạt được mục tiêu tìm ra nguồn gốc của Titans.

Một con người luôn tự dằn vặt vì sự hy sinh của đồng đội

Anh là một khuôn mẫu về một người chỉ huy hoàn hảo, được đồng đội và cấp dưới rất kính trọng và nể phục. Khi mà sự kiện Titan Nữ Hình xuất hiện và bị bắt tại Rose, lực lượng Cảnh Vệ đã được gửi ra chính tuyến cùng với Quân Trinh Sát. Quân Cảnh Vệ đã thốt lên rằng Erwin là đồ “ Ác Quỷ “ khi anh đã sẵn sàng hy sinh cả trăm binh lính của mình chỉ để cướp lại Eren từ tay của Reiner và Bertolt.

Nhưng sự thật lại không phải như vậy, trong tâm trí của anh luôn bị ám ảnh về những quyết định mà mình đã đưa ra. Sự dằn vặt rằng những quyết định mà bản thân mình đưa ra có đúng hay không, những người đồng đội đã hy sinh vì điều gì? Thực sự họ đã chết vì nhân loại hay vì giấc mơ của bản thân anh? Và cho đến tận những phút giây cuối cùng của cuộc đời anh, những điều đó vẫn ở trong tâm trí anh. Nhưng Erwin đã chấp nhận bản chất của thực tại và sẵn sàng đón nhận cái chết.

khả năng erwin smith
Anh luôn bị ám ảnh bởi sự hy sinh của đồng đội

Khả năng quyết đoán

Như những thông tin chúng ta đã biết, hiện tại thì Erwin đang là Tư lệnh của Quân Đoàn Trinh Sát. Erwin là người có khả năng đưa ra những quyết định cực kỳ lý trí và sao cho có lợi ích tốt nhất cho mục tiêu chung. Anh ta có thể lắng nghe tất cả các ý kiến, đặt bản thân người khác lên trên mình. Một con người có tầm nhìn xa, có thể lên được kế hoạch một cách vô cùng kỹ lưỡng, biết rõ cách làm như thế nào để có thể đạt được điều đó. Erwin Smith là người có được tất cả những khả năng trên và còn là mức độ cao nhất. 

Erwin Smith một người chỉ huy mẫu mực của Quân Đoàn Trinh Sát với những khả năng cùng tài trí hoàn hảo. Hy vọng đọc xong bài viết các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn đối với nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết ngày hôm nay.