Exodia – Vị Thần Sức Mạnh trong Yugioh và những điều chưa biết

Exodia

Vị Thần Sức Mạnh Exodia là một trong những lá bài mà fan hâm mộ bộ truyện Yugioh cũng như những người chơi bài Yugi đều biết đến. Vị Thần này nổi tiếng đến mức những lá bài này từng được nhiều tay chơi săn tìm. Nhưng lý do gì mà nó lại có sức lôi cuốn như vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Giới thiệu về đôi nét về Exodia

Tiểu sử của vị thần hùng mạnh này

Theo như những gì được biết từ nguyên gốc thì Exodia là hiện thân của một con quái vật độc ác với sức mạnh tàn phế ghê gớm không gì sánh bằng. Để có thể chế ngự được hắn các vị thần đã quyết định chia hắn ra làm 5 phần: Đầu, hai tay và hai chân. Không chỉ có vậy mà họ còn phải yểm bùa lên từng bộ phận được phân tách ra để khắc chế sức mạnh của hắn.

Các bộ phận đó đã bị đẩy đi rất nhiều các chiều không gian khác với mục đích sẽ không ai tìm ra được và giải thoát tên quái vật khủng khiếp đó. Cũng chính từ đây mà không còn ai nhớ đến cái tên của Exodia nữa. Đây cũng là câu chuyện về sự ra đời của vị thần này.

Exodia
Giới thiệu về đôi nét về Exodia

Tương truyền trong nhân gian rằng ai mà tìm được và hội tụ đầy đủ 5 phần cơ thể bị phong ấn thì sẽ giải phóng được con quái vật khủng khiếp này. Nhiều người có ý kiến cho rằng điều này khá tương đồng với câu chuyện vị thần Osiris của Ai Cập cổ đại bị người em trai Seth của mình chặt các bộ phận cơ thể. Và cũng vì nguyên do đó mà tạo hình của Exodia khá giống với các vị Pharaoh Ai Cập.

Xem thêm: Những điều bạn có thể chưa biết về Hiyori trong One Piece

Câu chuyện liên quan đến Exodia

Trước lúc từng được Yugi triệu hồi và sử dụng thì Vị Thần Sức Mạnh này từng được xuất hiện qua quá khứ của Pharaoh Akhenamkhanen. Được sử dụng bởi Shimon là người giám hộ cho Pharaoh. Khi cuộc chiến với chúa tể bóng tối nổ ra thì Shimon đã triệu hồi ra vị thần này nhằm đối phó với Zorc Necrophidius.

Ông ấy đã hy vọng Thần Sức Mạnh có thể khắc chế được chúa tể bóng tối. Xong mọi chuyện lại không diễn ra như thế, vì được triệu hồi bởi một người phàm nên Exodia không phải là đối thủ của Zorc kẻ có được nguồn năng lượng của bóng tối vĩnh hằng.

Những thông tin liên quan đến sức mạnh của Exodia

Dưới đây sẽ là những thông tin có liên quan về sức mạnh của vị thần này cũng như là sự ảnh hưởng của Thần Sức Mạnh trong một ván đấu.

Sức mạnh vượt trội của Exodia so với các vị thần

Nếu xét về sức mạnh khi so sánh với các vị thần thì Thần Sức Mạnh đứng thứ 3 trong hàng mạnh nhất. Chỉ xếp sau Thần Sáng Tạo Ánh Sáng Horakhty và Chúa Tể Bóng Tối Zorc Necrophidius. Được biết đến như một vị thần gần như là bất tử và có đòn đánh mạnh không quái thú nào thắng nổi thậm chí tam ảo thần. Xếp cả trên hàng với tam ảo thần thì các bạn có thể hình dung về sức mạnh của vị thần này rồi.

Sức mạnh vượt trội của Exodia
Sức mạnh vượt trội của Exodia so với các vị thần

Cho những bạn chưa rõ về tam ảo thần thì ba vị thần này bao gồm: Thần Phá Hoại Obelisk, Thần Bầu Trời Osiris, Thần Mặt Trời Ra. Cả ba vị thần này đều vô cùng mạnh mẽ trong bộ truyện Yugioh. Vậy mà nó còn được đánh giá là mạnh hơn cả ba vị thần này. Hầu hết các trận chiến mà Thần Sức Mạnh từng trải qua thì đều là dành chiến thắng, duy nhất chỉ có trận thua trước Zorc.

Xem thêm: Fubuki – Bão Tuyết Địa Ngục, cô nàng nóng bỏng trong OnePunch man

Sự hiện diện chết chóc trong các ván đấu bài

Không chỉ mạnh mẽ trong quá khứ mà vị thần này còn cho thấy sự hủy diệt của mình trong các ván bài. Khi đã được triệu hồi lên sân thì không một ai và bất cứ một con quái thú nào có khả năng chiến thắng lại nó. Đơn giản vì nó là một quái thú bất tử và cũng chỉ cần một đòn đánh duy nhất sẽ tiêu diệt ngay quái thú đối thủ.

Nếu như mà triệu hồi được Exodia lên sân thì sẽ là chiến thắng tuyệt đối cho người chơi đó. Một ví dụ cho điều đó chính là trận đấu giữa Kaiba Seto và Yugi. Khi mà chiến thắng gần như ở ngay trước mắt Kaiba với sự hiện diện của ba con rồng trắng mắt xanh thì đến phút chót Yugi lại ghép đủ bộ phận của Thần Sức Mạnh. Và rồi kết quả thì hẳn là bạn đã rõ rồi.

Như đã giải thích ở trên thì do sức mạnh quá to lớn nên vị thần này bị phong ấn các bộ phận của cơ thể, cụ thể như sau:

  1. Exodia The Forbidden One: Phần đầu của vị thần
  2. Right Arm of The Forbidden One: Tay Phải
  3. Left Arm of The Forbidden One: Tay Trái
  4. Left Leg of The Forbidden One: Chân Trái
  5. Right Leg of The Forbidden One: Chân Phải
 ván đấu bài
Sự hiện diện chết chóc trong các ván đấu bài

Nếu trên sân đấu mà bạn triệu hồi các bộ phận này đơn lẻ thì chỉ số ATK cũng như là DEF vô cùng thấp rất dễ bị đánh bại bởi các quái vật khác. Mặc dù thế khi bạn sở hữu cả 5 lá bài trên tay thì lại là một chuyện khác. Ngay lập tức bạn sẽ chiến thắng ngay ván đấu đó.

Do đó cũng có nhiều tay chơi quyết định để vị thần này góp mặt trong bộ bài của mình. Nhưng để có thể chiến thắng ngay lập tức thì cần phải có chiến thuật để có được 5 lá bài này trên tay còn không thì gần như các lá này đơn lẻ không có tác dụng gì.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về Vị Thần Sức Mạnh Exodia mang quyền năng hủy diệt giúp bạn chiến thắng ngay ván đấu. Hy vọng với bài viết ngày hôm nay các bạn đã có những kiến thức cần thiết về vị thần này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.