Faceit major – Giải đấu thu hút được hàng triệu người hâm mộ

Faceit major

Faceit major là một giải đấu lớn được diễn ra thường niên và nhận được sự quan tâm của hàng triệu khán giả; người hâm mộ trên toàn thế giới. Đây là một sự kiện lớn nhất trong CS:GO. Sau đây chúng ta sẽ cùng Ku Esports tìm hiểu một số điểm nổi bật thu hút người chơi.

Thông tin về giải đấu Faceit major 

Hàng năm thì Faceit major sẽ tổ chức một một giải đấu lớn bao gồm: Vòng loại mở, người chưa thành niên, người thách thức và cuối cùng là vòng loại kết.

Vòng loại mở

Đối với vòng loại mở thì thời gian diễn ra từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6. Đặc biệt là bất kỳ ai cũng có thể tham gia và số lượng tối đa sẽ là 1024 đội chơi.

Vòng loại mở sẽ bao gồm có 8 đội EU, CIS, NA được lựa chọn đến với vòng loại kín. Trong đó sẽ có 2 đội Nam Mỹ được đi thẳng tới khu vực tiểu Mỹ và 6 đội ở Châu Á sẽ được tiến thẳng tới tiểu Á.

Vòng loại đã đóng

Đối với vòng loại đã đóng thì CIS được diễn ra từ ngày 1 đến  3 tháng 6, EU được diễn ra từ 29 tháng 6 đến 1 tháng 7 và NA sẽ được diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 6.

Faceit major

Giai đoạn này sẽ gồm có 8 người đứng đầu ở mỗi khu vực và cùng với + 8 đội được mời tham dự. Và sẽ lựa chọn ra top 8 CIS, top 8 EU và top 6 NA tiến tới Trẻ vị thành niên.

Xem thêm: Cấu hình Call of Duty Black Ops 2 tối thiểu chơi trên PC

Trẻ vị thành niên

Đối với trẻ vị thành niên thì ở CIS sẽ được diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng 7. Còn Châu Mỹ được diễn ra từ 7 đến 11 tháng 7, Châu Á là từ 16 đến 20 tháng 7 và cuối cùng là EU từ 19 đến 20 tháng 7.

Giai đoạn này sẽ gồm có 6 đội có kết quả dẫn đầu từ vòng loại kín thuộc khu vực Bắc Mỹ. Cùng với 8 đội đứng đầu ở vòng loại kín của CIS, EU, 2 đội đến từ vòng loại mở rộng Nam mỹ. Và 6 đội đến từ vòng loại mở rộng khu vực Châu Á và cuối cùng là + 2 đội được mời tham gia.

Lúc này thì sẽ lựa chọn nhóm GSL-Style cùng với vòng loại trực tiếp loại bỏ kép để lựa chọn ra top 2 tiến tới giai đoạn thử thách chính.

Người thách thức và huyền thoại

Đối với người thách thức thì sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến 9 tháng 9. Ở giai đoạn này sẽ có 2 đội đến từ mỗi tiểu khu vực khác nhau.

giải đấu Faceit major

Đối với huyền thoại thì sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 9. Giai đoạn này sẽ bao gồm 8 đội đến từ giai đoạn chính cùng với top 8 từ giải Major trước.

Nhà vô địch

Đối với nhà vô địch sẽ được diễn ra từ 20 đến 23 tháng 9. Giai đoạn này sẽ gồm có top 8 huyền thoại và được diễn ra trực tiếp tại đấu trường SSE, Wembley.

Faceit major 2018

Faceit major 2018 là giải vô địch lần thứ 13 của Counter-Strike: Global Offensive Major và là giải Major thứ hai của năm 2018. Đặc biệt đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức bởi FACEIT. Giải đấu có sự tham gia của 24 đội từ khắp các nước trên toàn thế giới và được diễn ra trực tiếp tại Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Faceit major là giải Major thứ sáu được tổ chức liên tiếp với tổng giải thưởng lên tới 1.000.000 USD. Sân vận động Twickenham là nơi được diễn ra và tổ chức các vòng bảng ban đầu. Còn đối với vòng loại trực tiếp thì sẽ được diễn ra trực tiếp tại Nhà thi đấu SSE của Wembley.

8 đội giành được chiến thắng từ vòng loại khu vực cùng với 8 đội cuối bảng từ Boston 2018 sẽ tiến hành tranh tài ở vòng bảng New Challengers thuộc hệ thống Thụy Sĩ. Với với 8 đội đứng đầu ở giai đoạn này thì sẽ có thể tiến lên thực hiện đối mặt với tám đội hàng đầu từ Boston.

Faceit major 2018

Giai đoạn này được gọi là giai đoạn huyền thoại mới thuộc vòng bảng thứ 2 của hệ Thụy Sĩ. Kết quả cuối cùng sẽ lựa chọn 8 người đứng đầu để bước vào vòng loại trực tiếp.

Trận chung kết cuối cùng được diễn ra với sự đối đầu giữa Natus Vincere vs Astralis. Astralis đã lần lượt đánh bại được Faze clan và team liquid còn Natus Vincere cũng lần lượt đánh bại Big ở trận tứ kết và MIBR ở trận bán kết.

Ở trong lần liên tục quét bản đồ rất thuyết phục thì Astralis đã giành được chiến thắng trước Natus Vincere và giành được chức vô địch Major thứ hai.

Trên đây là một số những chia sẻ về đặc điểm thu hút đông đảo người quan tâm của giải đấu Faceit major. Hy vọng với bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!