Fennik Liên Quân Mobile nhanh nhẹn, chính xác và táo bạo

Tiêu điểm tướng Fennik liên quân mobile

Những ưu điểm của vị tướng Fennik Liên Quân Mobile đã được thể hiện quá rõ ràng thông qua chất tướng. Sức mạnh và độ linh hoạt trong lối chơi đã giúp cho vị tướng này đứng vững trong Liên Quân.

Đây cũng là một hot pick hàng đầu cho vị trí đi đường dưới và solo. Một số người chơi còn chọn vị tướng này cho đường giữa, chơi damage vật lý đi mid. 

Fennik Liên Quân và hệ thống kỹ năng tối ưu  

Nội tại Ná Thun được xem là chiêu đầu tiên mà vị tướng này sở hữu cho mình. Với kỹ năng này vị tướng của chúng ta có thể đánh lan đối với các đòn đánh thường. Tướng liền kề với mục tiêu mà Fennik đã chọn sẽ nhận sát thương.

Tuy lượng sát thương là không nhiều nhưng lại rất hữu ích. Nhất là khi Fennik đang đi farm và tìm kiếm mạng cho mình. Nội tại này còn giúp cho vị tướng này có thêm tầm đánh. Các kỹ năng còn lại của Fennik:

  • Kíp Nổ là kỹ năng tiếp theo của vị tướng xạ thủ này, đòn đánh như một chiêu đánh dấu. Tướng dính phải sẽ chịu sát thương lớn hơn so với thông thương. Hiệu ứng tồn tại trong vòng 4 đòn đánh liên tiếp lên mục tiêu. 
Tiêu điểm tướng Fennik liên quân mobile
Tiêu điểm tướng Fennik liên quân mobile

Đòn đánh cuối cùng sẽ kích nổ nội tại và đối phương nhận một lượng damage lớn. Kỹ năng thích hợp cho việc rút máu kẻ địch nhanh, tốc độ đánh cao là cần thiết. Fennik còn có thêm tốc độ đánh khi kích hoạt kỹ năng này lên mục tiêu của mình. 

  • Nẹt Điện chính là kỹ năng giúp cho vị tướng này thêm phần cơ động. Chủ yếu khi kích hoạt Fennik sẽ di chuyển một đoạn ngắn. Hắn để lại trên đường đi của mình một đường lửa. Kẻ địch di chuyển trên đường này sẽ nhận sát thương và bị làm chậm. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng kỹ năng này để di chuyển qua một số địa hình. Thậm chí là đi xuyên tường và những đơn vị khác trên chiến trường. Một kỹ năng rất cần thiết cho một Ad tay dài như Fennik. 

Tuyệt chiêu Lốc Siêu Thanh của Fennik Liên Quân Mobile

Cáo Siêu Thanh thì không thể thiếu đi những kỹ năng siêu thanh và chiêu Ulti chính là chiêu đỉnh nhất. Kỹ năng này mang lại cho Fennik khả năng khống chế kẻ địch. Làm chậm và gây sát thương cho bất cứ kẻ địch nào đang cố tiếp cận hắn. 

Kỹ năng này giúp cho vị tướng của chúng ta có thể kích hoạt nhanh Kíp Nổ. Giúp gây thêm sát thương cho kẻ địch và tạo khoảng cách đối với những kẻ truy đuổi Fennik.

Sát thương mà kỹ năng này gây ra sẽ được tính theo mỗi 0.5 giây. Kẻ địch đứng trong tầm ảnh hưởng càng lâu nhận càng nhiều damage.

Kỹ năng Fennik liên quân

Kỹ năng này nên được dùng cho những trận chiến đấu nhiều mục tiêu. Fennik sẽ ngay lập tức kiểm soát được sự di chuyển của các tướng khác. Tạo ra một khoảng không để hắn có thể tiếp tục tung chiêu lên tướng địch. 

Sợi xích này cũng có thể được dùng để cầm chân kẻ địch. Dù mạnh đến đâu thì con cáo của chúng ta cũng không tránh khỏi bị truy đuổi.

Hơn nữa Fennik có lượng máu không cao, cấu rỉa thời gian dài là lợi thế của hắn. Nhưng nếu đấu với các Ad khác bạn cũng cần hút máu mới có thể trụ được. 

Fennik còn dùng chiêu cuối của mình cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể tùy biến sử dụng để phối hợp với các kỹ năng khác.

Tốc độ đánh cao cũng giúp cho Fennik có thể phát huy được khả năng của chiêu cuối. Cho hắn thêm thời gian để dồn sát thương và kích hoạt Kíp Nổ đã gán. 

Lựa chọn vị trí và lối chơi cho Fennik

Lên những món tăng tốc độ đánh cũng như sát thương là rất cần thiết cho vị tướng này. Bạn có thể dùng Fennik để đi rừng, đi top, bot, mid, nhưng dù là ở vị trí nào chiêu 1 của hắn cũng rất quan trọng. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên lên tốc đánh để tích Kíp Nổ kịp thời. 

Fennik đi đường khá ổn định nhờ tầm đánh xa
Fennik đi đường khá ổn định nhờ tầm đánh xa

Bạn có thể lên Cung Tà Ma cho Fennik để tăng sức mạnh nhất thời cho hắn. Kích hoạt vật phẩm này sẽ đảm bảo cho việc kết liễu đối phương. Vật phẩm được dùng như một món quà bất ngờ dành cho những đối thủ của Cáo Siêu Thanh. 

Tầm đánh của Fennik rất xa, xa hơn bất cứ tướng Ad tay dài nào. Do đó bạn nên tận dụng ưu điểm này. Nhất là khi đi đường với các vị tướng tay dài có chiêu đánh xa khác.

Bạn cần các món hút máu và phòng thủ phù hợp. Tránh việc bị shock damage từ các vị tướng khác đối đầu với bạn.

Nẹp Điện chỉ nên được dùng cho các trường hợp cần di chuyển xuyên địa hình hay chạy trốn. Tấn công với Nẹp Điện là khá phí phạm vì nội tại của kỹ năng này sẽ bị vô hiệu. Đường lửa mà Nẹp Điện để lại chỉ ở phía sau hướng đi của Fennik chứ không phải phía trước. 

Tạm kết 

Fennik Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là hot pick dành cho những game thủ thích chơi Ad. Vị xạ thủ này sẽ được chọn cho nhiều vị trí khác nhau trong đội hình.

Hãy đa dạng lối chơi của mình cùng với Fennik và các tướng xạ thủ khác. Chúc bạn thi đấu thành công cùng với Liên Quân Mobile của Garena nhé!