Fiddlesticks đi rừng, gank hiệu quả, combat siêu mạnh

cách chơi Fiddlesticks

Tướng combat cực mạnh về giai đoạn cuối trận, nhưng cũng có nhược điểm chí mạng là dồn dame đơn mục tiêu không tốt. Hay hồi chiêu quá lâu hoặc quá mỏng máu. Với Fiddlesticks các bạn có thể thấy vị tướng này khá mỏng manh. Tuy nhiên về giữa và cuối trận lại vô cùng mạnh đấy. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu Fiddlesticks qua bài viết dưới đây nhé!

Fiddlestick cày nát mọi đối thủ bất kể chất tướng

Trong Liên Minh Huyền Thoại, nói đến những vị tướng có tính đa dạng, linh hoạt trong lối chơi thì Fiddlestick là một lựa chọn hợp lý tại mùa giải này. Hệ thống chiêu của vị tướng này chủ yếu là những chiêu thức gây hiệu ứng “Sợ hãi” thời gian ngắn cho kẻ thù.

Fiddlestick cày nát mọi đối thủ bất kể chất tướng
Fiddlestick cày nát mọi đối thủ bất kể chất tướng

Fiddlestick là một tướng đánh xa nhưng có tầm đánh khá ngắn, người chơi phải rất khôn khéo để khắc phục nhược điểm này của gã hình nhân. Nói đến khả năng đi đường của Fiddlestick bạn sẽ không khỏi kinh ngạc bởi sự ứng biến đáng khen của gã trong tất cả các vị trí chơi. Fiddlestick có thể lên Ap để đi đường giữa hoặc đường trên.

Có thể lên Ad để đi đường dưới trong vai trò sát thủ. Cũng như có thể tự mình lên những món đồ tăng giáp phép; giáp vật lý và máu để có thể đóng vai trò Tanker trong đội hình team nhà.

Khả năng combat cực mạnh của Fiddlesticks

Fiddlesticks đi rừng không có kỹ năng lướt, cũng không có khả năng giữ chân đối phương quá mạnh. Thay vào đó lượng khống chế của vị tướng này lại vô cùng đáng sợ. Gồm câm lặng, sợ hãi khiến đối thủ bất lực.

Khả năng trụ đường rừng cũng khá mạnh, khi hắn có khả năng hút máu liên tục, lượng máu hồi cực lớn. Gần như ra đường lúc nào Fiddlesticks cũng luôn trong trạng thái full máu khi đi gank đấy, tạo lợi thế cực lớn cho toàn bộ đồng đội.

Vì vậy bằng cách xây dựng một hướng chơi chuẩn. Các bạn sẽ có lợi thế đáng kể trong toàn bộ thời điểm trận đấy.

Set ngọc bổ trợ cho Fiddlesticks

Ngọc bổ trợ vô cùng quan trọng với một tướng. Nó giúp bộ kỹ năng, sức mạnh được phát huy tối đa, bao gồm:

bảng ngọc Fiddlesticks
 • Thu thập hắc ám, điểm ngọc tích điểm cực nhanh khi đối phương yếu máu. Với những pha combat 33 44 55 bạn có thể tích vài điểm cùng một lúc. Như vậy ngưỡng sức mạnh của vị tướng này sẽ gia tăng cực nhanh.
 • Phát bắn đơn giản, Fiddlesticks có khả năng làm mục tiêu sợ hãi liên tục. Nên một lượng sát thương chuẩn khá lớn nó mang tới vô cùng hữu ích. Mang tới một lượng dame dồn lớn hơn.
 • Thu thập nhãn cầu, cho khả năng tích lũy sát thương. Khi tham gia hạ gục các bạn sẽ nhận thêm chỉ số thích ứng cực lớn. Như vậy không cần lên quá nhiều trang bị tấn công, vẫn thực sự vô cùng mạnh.
 • Thợ săn tối thượng, cho khả năng hồi chiêu cuối nhanh hơn, hiệu quả hơn đáng kể. Bởi đây là kỹ năng chính giúp Fiddlesticks có những pha gank bất ngờ, dồn dame cực nhanh.
 • Thời điểm hoàn hảo, cho một chiếc đồng hồ ngưng đọng. Bởi vị tướng này khá mỏng manh, nên khi sử dụng chiêu cuối cần sử dụng đồng hồ. Nên cũng tiết kiệm một lượng tiền nhỏ khi nâng cấp.
 • Thấu thị vũ trụ, cho tốc độ hồi chiêu nhanh hơn. Một điểm ngọc hồi chiêu vô cùng cần thiết với tướng đi rừng kỹ năng.

Các trang bị cấp thiết

Tất nhiên trang bị cũng vô cùng quan trọng. Các bạn chỉ cần lên một số đồ sau để mạnh hơn bao gồm

cách lên trang bị cho Fiddlesticks
 • Máy chuyển pha hextech > đai tên lửa hextech, trang bị quan trọng giúp tăng một lượng sát thương nhỏ. Đồng thời giúp vị tướng này có khả năng tiếp cận, rút lui an toàn hơn.
 • Đồng hồ cát Zhonya, trang bị tối quan trọng. Bởi Fiddlesticks phải nói là cực mỏng. Nên khi sử dụng chiêu cuối bay vào team địch cần đồng hồ để có thể bảo toàn tính mạng.
 • Quỷ thư morello, cho khả năng tạo hiệu ứng vết thương sâu. Meta hiện nay các điểm ngọc, trang bị thiên về hồi phục cực nhiều. Nên quỷ thư dần trở thành trang bị bắt buộc đối với tướng pháp sư.
 • Giày pháp sư, cho một lượng xuyên kháng phép khá ổn. Bởi sát thương Fiddlesticks không quá lớn, nên gặp một đồ kháng phép đã bất lợi rồi. Trang bị này sẽ trở nên cực kỳ cần thiết.

Về cuối trận các bạn có thể cân nhắc lên thêm mũ phù thủy và trượng hư vô. Một trang bị tăng phép, một xuyên kháng phép cực lớn. Đảm bảo có thể mang tới lượng sức mạnh vượt trội theo thời gian.

Mẹo chơi Fiddlestick hiệu quả

Đây là một vị tướng có máu khá yếu, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về vị trí mà mình muốn theo đuổi để lựa chọn hướng lên đồ cũng như xây dựng Bảng bổ trợ sao cho phù hợp.

Tận dụng địa hình trong cách chơi Fiddlestick

Đây là một điều mà bất cứ người chơi nào khi điều khiển tướng của mình chiến đấu trong đấu trường công lý cần phải biết.

Nắm rõ địa hình và lợi dụng nó là cách mà nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng để hạ gục các đối thủ của mình cũng như hỗ trợ đồng đội ghi điểm. Đối với Fiddlestick bạn cần nắm rõ chiêu cuối R của gã để có thể gây ra nhiều sát thương nhất đối với tướng địch.

Tận dụng địa hình trong cách chơi Fiddlestick
Tận dụng địa hình trong cách chơi Fiddlestick

Bằng cách mai phục trong các bụi cỏ ven sông, ven đường, nhấn thả R Bão quạ để hạ gục nhiều đối thủ nhất có thể. Đây được xem là đặc sản của Fiddlestick và là nguồn sát thương chính của hắn trong các giao tranh lớn. 

Thi triển kỹ năng theo dạng phối hợp

Như mọi tướng khác trong LOL, Fiddlestick có hệ thống 4 kỹ năng kích hoạt và một kỹ năng nội tại. Các kỹ năng này khi được phối hợp với nhau sẽ tạo ra những ưu thế riêng cho lối chơi của bạn.

Bạn có thể phối hợp theo kiểu phổ biến nhất đó là sử dụng Kinh hoàng để câu nhữ, gây sát thương cho kẻ địch càng nhiều càng tốt. Sau đó khi kẻ địch mất kiên nhẫn và lao vào cận chiến với bạn thì Khiếp hãi sẽ được tung ra và kèm với đó là Hút máu. Bảo đảm việc kẻ địch vàng có tiếp cận bạn thì đường tử của họ sẽ càng được mở rộng.

Thi triển kỹ năng theo dạng phối hợp
Thi triển kỹ năng theo dạng phối hợp

Lựa chọn hướng lên đồ khi chơi Fiddlestick

Có nhiều hướng khác nhau cho bạn khi chơi vị tướng này trong đó có hai hướng chính được rất nhiều người dùng và cũng được xếp vào hàng hữu dụng nhất trong Liên minh huyền thoại:

Lên đồ theo hướng AP

 • Trang bị các vật phẩm tăng chỉ số Ap tức là sức mạnh phép thuật của bạn lên mức cao nhất có thể. Hướng lên đồ này hình thành là do Fiddlestick có kỹ năng Hút máu là dạng tăng sát thương theo tỷ lệ Ap chiếm giữ.
 • Thời gian thi triển càng lâu và chỉ số Ap càng cao thì lượng sát thương mà bạn gây ra cho kẻ địch là nhiều vô số kể.
 • Hướng lên đồ này có một nhược điểm đó là vốn Fiddlestick có tốc độ di chuyển không được cao nên nếu lên đồ Ap thì khả năng chạy thoát chả bạn trong combat là rất thấp.
 • Cũng như tỉ lệ thua các tướng Ad linh hoạt là rất cao, Fiddlestick thường bị thả diều rất nhiều khi lên đồ theo hướng này.

Lên đồ theo hướng AD

 • Lên đồ Ad, đối với hướng này thì gã hình nhân ma quái sẽ có thể có được sự linh hoạt hơn trong di chuyển. Bởi các món Ad cộng sát thương vật lý thường đi kèm với phần trăm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.
 • Đây là một lợi thế khá cao trong các pha giao tranh giúp bạn có thể vừa đánh vừa chạy, khiến kẻ địch không khỏi ức chế.
 • Ngoài hai hướng lên đồ trên thì việc kết hợp các phép bổ trợ cũng như khai thác kỹ năng nội tại cũng là hướng hiệu quả trong cách chơi fiddlestick.
 • Kết hợp Tốc biến để tăng độ cơ động hoặc Tăng tốc để truy đuổi kẻ địch. Sử dụng Thiêu đốt để dứt điểm đối thủ và Trừng phạt để Farm quái tạo lợi thế về trang bị cũng là những cách hay.

Nhìn chung chơi Fiddlesticks các bạn phải chịu mạo hiểm, núp lùm và bay ra sử dụng chiêu cuối một cách chuẩn xác. Chỉ cần cố gắng dùng trúng càng nhiều mục tiêu trong giao tranh cả đội bạn sẽ có lợi thế càng lớn.