Hướng dẫn cách fix lỗi crash pubg cho những ai chưa biết

Lỗi crash PUBG

PUBG là 1 thể loại game bắn súng sinh tồn rất thành công hiện nay tại Việt Nam. Sự thành công của game chính là sự ấn tượng về đồ họa, bản đồ rộng lớn và vũ khí đa dạng. Tuy nhiên, với 1 thể loại game như vậy đòi hỏi bạn phải có 1 cái máy PC cũng khá mạnh. Và dĩ nhiên, điều đó cũng đã gây ra khắc nhiều rắc rối cho những cỗ máy không mấy hoàn hảo. Nhưng trước hết ta cần phải hiểu lỗi crash PUBG là gì và cách khắc phục ra sao.

Lỗi crash PUBG
Lỗi crash PUBG

Lỗi crash PUBG

Có một số bạn sẽ lầm tưởng rằng lỗi crash PUBG và lỗi không vào được PUBG giống nhau. Thực chất 2 lỗi này hoàn toàn khác nhau bạn nhé. Và crash PUBG chính là khi bạn đang vận hành game nhưng bị out ra khỏi game đột ngột. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy của bạn bị crash game. Điều này sẽ được đề cập trong phần dưới đây.

Lỗi không vào được game PUBG cũng là 1 trong số lỗi không phải hiếm gặp. Nguyên nhân là do trong quá trình cài đặt, hệ thống cài sẽ bị lỗi 1 số file khiến game không thể chạy. Hoặc do cấu hình máy bạn không đủ đáp ứng yêu cầu cho game. Tuy nhiên cách khắc phục lỗi này cũng khá cơ bản. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm về lỗi này và cách fix lỗi cài đặt. Bài viết này mình sẽ chỉ nói đến tình trạng crash PUBG và cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi crash PUBG cần biết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc game bị crash đột ngột. Tình trạng crash PUBG có thể xuất phát từ phiên bản cập nhật game chưa được update. Hoặc do thiết lập cấu hình quá cao dẫn đến sự quá tải của máy tính PC. Hơn nữa, Hệ điều hành Windows 10 cũng chính là 1 trong những nguyên nhân gây crash game. Đây là 3 lỗi chính gây ra vấn đề crash game và dưới đây là cách khắc phục.

1. Cập nhật PUBG

Tình trạng crash game trên hệ điều hành Win 10 là khá phổ biến hiện nay. Không riêng gì PUBG mà các game khác cũng gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do phiên bản PUBG không được updated kịp thời. Chúng ta nên biết rằng BLuehole luôn tung ra các bản vá lỗi hàng năm. Nếu chúng ta không update các bản vá lỗi của PUBG, crash game sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là vào phần Settings và kiểm tra bản cập nhật. Nếu xuất hiện bản patch mới, hãy download chúng về ngay và cài đặt trên hệ điều hành Win 10.

2. Kiểm tra thiết lập đồ họa (Graphics settings)

Cách khắc phục lỗi crash PUBG 2
Cách khắc phục lỗi crash PUBG 2

Việc máy tính của bạn có cấu hình quá yếu cũng là 1 trong các lỗi crash PUBG phổ biến. Với hệ điều hành Win 10 bạn sẽ phải cần card đồ họa mạnh với bản DX12. Nếu bạn chơi card bản DX11 của win 7 trên win 10 thì khả năng crash game là rất cao. Bản PUBG giờ đây đã được hoàn thiện hơn rất nhiều về đồ họa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thiết lập cấu hình thấp nếu máy bạn quá yếu.

Hãy vào phần Settings của game và thiết lập phần graphics xuống mức trung bình hoặc thấp. Tình trạng crash game sẽ được cải thiện rất nhiều.

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Cách giảm lag Pubg Mobile

3. Cập nhật Graphics Driver trên máy PC

Với phương pháp này, chúng ta sẽ cập nhật Graphics Driver để xem liệu có khắc phục tình trạng crash PUBG không. Vì những bản cập nhật sẽ khắc phục 1 số lỗi graphics để tương thích với win 10 và khắc phục 1 số lỗi game. Cơ bản bao gồm các bước sau:

Cập nhật driver - khắc phục lôi pubg
Cập nhật driver
  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows +R
  • Bước 2: Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter. Hoặc bạn có thể vào thanh “Type here to search” nhập Device Manager. Nó sẽ hiện ra Device Manager và bạn chọn nó.
  • Bước 3: Tại mục Display adapters, bạn nhấn chuột phải vào card đồ họa của bạn. Sau đó chọn Update driver cho software.
  • Bước 4: Tại màn hình giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn Search automatically for updated driver software.
  • Bước 5: Đợi cho đến khi Windows tìm và cài đặt phiên bản trình điều khiển đồ họa mới nhất trên Windows 10.
  • Bước 6: Sau khi hoàn tất, hãy restart lại máy tính và PUBG để kiểm tra xem lỗi crash đã khắc phục chưa.

Một số cách khắc phục lỗi crash PUBG khác

Ngoài 3 cách phổ biến trên, còn có 1 số cách khắc phục crash PUBG khác.

1.    Cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Bước 1: Tải bản Microsoft Visual Studio 2015 mới nhất.

Bước 2: Sau khi tải xong, khởi động file vc_redist.x64.exe hoặc vc_redist.x32.exe và nhấn nút Install để cài đặt.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt, hãy khởi động lại máy tính.

2.    Không ép xung GPU

Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng crash game. Lỗi Crash PUBG cũng có thể xuất phát từ việc bạn đã ép xung GPU. Việc ép xung GPU có thể tăng hiệu suất của máy rõ rệt và làm mượt hơn cho 1 số tác vụ. Tuy nhiên việc làm này không phải lúc nào cũng tốt cho máy PC của bạn. Một số game thủ đã báo cáo về tình trạng crash PUBG do họ ép xung GPU. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãn đưa thông số GPU về lại mặc định ban đầu.

Lời kết

Trên là toàn bộ cách fix lỗi crash PUBG cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc khắc phục lỗi crash game hiệu quả. Kuesports chúc các bạn thành công.