Hướng dẫn fix lỗi E0001 Fifa Online 4 card màn hình

lỗi e0010001 fifa online 4

Đối với một tựa game có yêu cầu cấu hình rõ ràng như Fo4 thì mọi chi tiết đều phải tốt. Nhất là về thiết kế cấu hình của máy bạn đang dùng. Nếu cầu hình không thỏa mãn được những tiêu chí do nhà sản xuất đưa ra.

Khi vào Fo4 bạn sẽ rất dễ bắt gặp lỗi E0001 Fifa Online 4. Sau đây sẽ là những hướng dẫn về cách khắc phục lỗi này của game.

Nguyên nhân lỗi E0001 Fifa Online 4

Nếu máy của bạn gặp phải lỗi này thì nguyên nhân chủ yếu chính là do cấu hình của máy. Cụ thể là card màn hình của bạn không đáp ứng nổi tiêu chuẩn chạy game. Thường thì những loại card màn hình không hỗ trợ Pixel shader 3.0 sẽ gặp lỗi này. 

Một chiếc card đồ họa có hỗ trợ tính năng này thường có giá không quá mắt. Do Fo4 cũng chẳng phải là một game đòi hỏi cấu hình quá cao. Nhưng đối với một số máy đời cũ thì khó có thể đáp ứng được. 

Xem thêm: Tìm hiểu về hack Fifa Online 4 mới nhất

Nguyên nhân thứ hai có thể là do máy của bạn chạy phần game bị lỗi. Do thiếu tệp game hoặc bị chặn bởi chương trình diệt virus.

Nguyên nhân này khá phổ biến hơn do Fo4 vẫn còn khá mới. Những cài đặt của game hay bị lỗi do bị nhận diện là phần mềm độc hại. 

Bản demo của game là bản dễ bị lỗi này nhất do đó khi bị lỗi bạn có thể thử cài lại demo. Đây là cách sửa nhanh lỗi này nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi E0001. Tuy nhiên cách này không hiệu quả cho lắm. Thường chỉ được áp dụng khi game cho phép bạn hạ cấu hình. 

lỗi e0010001 fifa online 4

Các bước fix lỗi E0001 của Fo4

Sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn khắc phục lỗi này. Nhưng do nguyên nhân chủ yếu là card đồ họa. Nên nếu có thể mua được một chiếc card ngon hơn bạn có thể áp dụng cách đầu tiên. Đó là đổi một chiếc card đồ họa có hỗ trợ Pixel shader 3.0. 

Nếu không đủ khả năng để mua một chiếc card khác thì bạn có thể chọn cách thứ hai. Đó là hạ cấu hình của máy xuống mức thấp hơn để chơi game.

Mức cấu hình thấp sẽ đáp ứng được các yêu cầu của game. Tuy nhiên Fps vẫn phải ở mức trên 60 nếu không thì không nên hạ cấu hình. 

Bạn có thể thực hiện các bước sau để hạ cấu hình Fo4:

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào game và chọn mục Cài đặt hình ảnh. 
 • Tại đây bạn nên chọn chế độ màn hình hiển thị là loại cửa sổ. Đối với chế độ hiển thị này thì game sẽ không cần quá nhiều dung lượng Ram. Đồng thời card màn hình cũng không cần hoạt động tối đa để chơi game được. 
 • Ở mục độ phân giải bạn nên chọn tỷ lệ 1280 x 720 hoặc thấp hơn. Tỉ lệ này sẽ mang lại hiệu quả trình chiếu game tốt hơn. Tránh được tình trạng vỡ hình, giật lag hoặc nhòe chi tiết. 
 • Tiếp đến là mục đồ họa bạn nên chọn mức hiển thị ở mức thấp hoặc rất thấp. Đối với mức hiển thị này bạn sẽ không bị diss game khi vào trận. Tuy nhiên setting thấp cũng sẽ khiến cho hình ảnh của game không được đẹp. 

khắc phục lỗi e0010001 fo4

Điều chỉnh tốc độ khung hình Fo4

Một trong các cách để hạn chế lỗi E0001 đối với card màn hình chính là giảm áp lực lên nó. Bạn có thể chọn tốc độ thấp hơn với mức hiển thị ổn định hơn. Tránh được việc máy của bạn phải vận hành tối đa chỉ để chạy game. 

Bạn vào mục cài đặt khung hình trong mục cài đặt của game. Tại đây bạn tắt chế độ khán giả đã tích hợp sẵn. Chế độ này là một trong những yếu tố ngốn tài nguyên của game nhất. Lưu những thay đổi của bạn trên hiển thị game và chơi game như bình thường. 

Cấu hình yêu cầu của Fifa Online 4

Nếu có thể hãy cố gắng đáp ứng những yêu cầu về cấu hình sau của tựa game này. Điều này sẽ đảm bảo bạn không gặp các lỗi phổ biến về cấu hình nữa

 • Hệ điều hành của máy là Win 7, 8, 10 bản 64bit và Win Vista.
 • CPU bạn nên chọn là  AMD Athlon 2 X4 620 equivalent hay Intel Core i3 – 2100 3.1Ghz. 
 • Ram nên có dung lượng ít nhất là 4GB, 8GB càng tốt. 
 • Ổ đĩa lưu trữ nên có dung lượng trống là 16GB trở lên, bạn có thể dùng SSD để tăng tốc độ load game. 
 • Bạn nên dùng loại card đồ họa GeForce GT 730 để chạy tốt game. 
 • Bên cạnh đó dung lượng bộ nhớ của CPU nên là 1000MB. 
 • Bản DirectX dùng để chạy game nên là bản 11 hoặc 12 tùy như cầu sử dụng của bạn. 

cấu hình fifa online 4

Tạm kết 

Lỗi E0001 Fifa Online 4 gây khó khăn cho quá trình chơi game của nhiều người chơi. Chủ yếu là với những hệ máy không có card màn hình đời mới. Lỗi này tuy nhỏ nhưng lại khá phổ biến cũng như khó khắc phục. 

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ có thể chơi Fo4 thoải mái hơn. Tránh được việc tái lập lỗi này trên máy của mình. Cùng với lỗi trên thì chúng tôi cũng có những bài viết hướng dẫn khắc phục các lỗi khác.

Nếu cần sự giúp đỡ thì hãy tham khảo những bài viết của chúng tôi nhé! Chúc bạn may mắn cùng với nhịp đấu sôi động của Fo4!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan