FPX Doinb Là Ai? Bật Mí Những Thông Tin Thú Vị về Doinb

Doinb tuyển thủ liên minh huyền thoại thi đấu ở vị trí đường giữa

FPX Doinb là ai? Đây là một cái tên rất nổi tiếng trong LPL có tên gọi khác là dị nhân Doinb bởi anh làm rất tốt ở vai trò đường giữa. 

Những thông tin thú vị về FPX Doinb
Những thông tin thú vị về FPX Doinb

Với  những người đam mê bộ môn liên minh huyền thoại thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với cái tên Doinb. Đây là một tuyển thủ thi đấu ở đường giữa rất giỏi trong LPL Trung Quốc. Vậy FPX Doinb là ai? Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết của chàng tuyển thủ tài năng này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé! 

FPX Doninb là ai? Tiểu sử của Doinb

Khi đã tìm hiểu FPX Doinb là ai thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được tiểu sử của anh chàng. Thông tin về tiểu sử của Doinb như sau:

  • Tên thật: Kim Tae – Sang
  • Ngày sinh: 30/12/1996
  • Quốc tịch: Hàn Quốc
  • Đội tuyển: Funplus Phoenix
  • Vị trí thi đấu: Đường giữa

Doinb có quốc tịch Hàn Quốc nhưng hầu như toàn bộ thời gian thi đấu của anh đều tại các đội tuyển Trung Quốc. Điều đặc biệt ở Doinb chính là anh nói tiếng Trung rất giỏi. FPX Doinb bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2015 trong đội tuyển QiaoGu Reapers. Đây cũng chính là bước đầu tiên đánh dấu sự nghiệp của Doinb, tại đây anh đặc biệt nổi tiếng với tướng Katarina. Cũng cùng năm 2015, FPX Doinb giành chức vô địch LSPL và á quân LPL.

Kể từ khi chính thức tham gia thi đấu chuyên nghiệp đến nay FPX Doinb đã đầu quân có 6 đội tuyển liên minh huyền thoại. Anh nổi tiếng với những vị tướng như Viktor, Vladimir,  Nautilus, Karma, Ryze. Bên cạnh đó Doinb còn được người ta nhắc đến với tên gọi dị nhân Doinb. Sở dĩ có tên gọi này là vì anh có lối lên đồ cực kỳ dị cùng bể tướng cực kỳ rộng và mang lại hiệu quả cao.

Doinb tuyển thủ liên minh huyền thoại thi đấu ở vị trí đường giữa
Doinb tuyển thủ liên minh huyền thoại thi đấu ở vị trí đường giữa

Về sự nghiệp của FPX Doinb

Sau khi đã điểm qua những thông tin về tiểu sử chắc hẳn bạn cũng đã biết FPX Doinb là ai rồi. Tiếp theo chúng tôi mời bạn cùng khám phá về sự nghiệp của anh. Có thể nói đây là một sự nghiệp với rất nhiều những thăng trầm nhưng. Ở đó có sự cố gắng nỗ lực, có những thành tích vượt bậc, có những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.

Như đã nói ở trên FPX Doinb bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2015. Mỗi năm trôi qua với chàng tuyển thủ này chính là một đội tuyển mới. Cũng chính vì thế mà anh đã thay đổi đội liên tục trong vòng 3 năm thi đấu của mình.

Năm 2015

Trong năm đầu tiên của sự nghiệp Doinb thi đấu cho Qiao Gu Reapers với vị trí đường giữa. Sau đó anh đã giành chức vô địch LSPL và đưa tên tuổi của  Qiao Gu Reapers vào đấu trường LPL. Tuy nhiên, vào tháng 3/2015 anh bị Ever đánh bại ở trận trận chung kết IEM

Năm 2016

Sau nhưng thành công Qiao Gu Reapers quyết định đổi tên thành Newbee. Như vậy năm nay Doinb thi đấu dưới màu áo của đội tuyển Newbee. Cũng trong năm 2016 sau một số mâu thuẫn anh quyết định chuyển xuống thi đấu tại Newbee Young. Tại đây anh lại giành chức vô địch LSPL thứ 2 và đưa đội tuyển trẻ này vào LPL.

Năm 2017

Tháng 4/2017 anh giành danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất LPL. Sau khi đội tuyển JDG thành lập anh đã tham gia thi đấu tại đội tuyển này. Trong giải LPL mùa hè JDG có kết quả không mấy khả quan nhưng bù lại họ giành giải á quân trong giải đấu thể thao điện tử

Năm 2018

FPX Doinb tham gia vào đội Rogue Warriors. Trong LPL mùa xuân 2018 Rogue Warriors giành được tấm vé vào Rift Rivals. Tại đây Doinb đã cùng đồng đội của mình và những đại diện khác của LPL giành chức vô địch Rift Rivals

Năm 2019

Đây là một năm cực kỳ thành công của FPX Doinb khi anh cùng Funplus Phoenix giành chức vô địch giải chung kết thế giới năm 2019.  Funplus Phoenix chính là đội lần đầu tham dự chung kết thế giới và giành chức vô địch. 

Thành công trong sự nghiệp của Doinb không chỉ gắn liền với đội tuyển của mình mà bản thân anh còn mang về nhiều giải thưởng cá nhân cao quý khác. Đây chúng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết FPX Doinb là ai.

  • 2015: Tuyển thủ mới xuất sắc nhất tại LPL
  • 2017: MVP tại LPL mùa xuân
  • 2018: MVP tại LPL mùa xuân
  • 2019: Tuyển thủ Hàn Quốc đầu tiên chơi tại LPL 300 trận
  • 2019: Người chơi thứ 16 đạt 1000 điểm hạ gục trong LPL
Doinb có nhiều thành tích nổ bật khi thi đấu LOL
Doinb có nhiều thành tích nổ bật khi thi đấu LOL

FPX Doinb trong mùa giải mới nhất

Khi tìm hiểu FPX Doinb là ai bạn không thể bỏ qua hình ảnh của tuyển thủ này trong mùa giải mới nhất được. LPL mùa hè 2021 chỉ vừa khởi tranh vòng bảng những Doinb đã cho thấy phong độ tuyển vời của mình. Năm nay anh vẫn cùng Funplus Phoenix chinh phục ngôi vị cao nhất của giải liên minh huyền thoại LPL.

Tại LPL mùa hè 2021 Doinb đang duy trì được thành tích ấn tượng anh đã trở thành tuyển thủ xuất sắc nhất LPL mùa hè 2021 ở tuần thứ 3. Một lần nữa người hâm mộ lại phải trầm trồ bởi khả năng sử dụng tướng rất dị của Doinb tại đường giữa. 

Với những thông tin trên đây chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết FPX Doinb là ai. Nếu bạn yêu thích tuyển thủ này thì hãy xem và cỗ vũ cho anh chàng tại LPL mùa hè 2021 đang diễn ra nhé!