G2 ESPORTS BA LẦN LIÊN TỤC GÓP MẶT TẠI BÁN KẾT CKTG

g2 esports vào bán kết

Kết quả 3-0 đầy thuyết phục của G2 Esports trước đại diện GEN.G đến từ khu vực Hàn Quốc. Perkz và những người đồng đội đã có ngày thi đấu xuất sắc, lấy lại bản sắc thi đấu vô cùng mãn nhãn và bất ngờ cho cộng đồng người hâm mộ.

G2 chính thức trở lại mạnh mẽ

Trận đấu giữa GEN.G và G2 Esports là cặp Bo5 cuối cùng kết thúc vòng tứ kết của CKTG 2020. Đối với từng ván đấu, G2 có vẻ đã chuẩn bị tốt hơn nhiều cho metagame hiện tại. Cả 3 trận đấu G2 đều mang lại lượng thông tin vượt trội so với đối phương khi thường xuyên cắm mắt kiểm soát ở toàn bản đồ. Quản lý được nhịp đồ trận đấu vào giữa trận, giao tranh và xử lý mục tiêu vô cùng hiệu quả. 

Có thể thấy G2 thích nghi lối đánh của các đội rất nhanh. Chưa kể, khắc phục các điểm yếu của mình ngay trong thềm giải đấu đang diễn ra. Điển hình là thiên hướng hay mắc nhiều sai lầm ở giai đoạn đầu trận, tuy nhiên, Caps và những người đồng đội đã có biện pháp khắc phục ngay lập tức. Tạo ra tiền đề mở ra giai đoạn giữa trận các thành viên tăng tiến sức mạnh rất nhanh đi kèm thông minh trong những lối di chuyển hòng kết liễu sát thương chính của GEN.G. 

geng vs g2

Trong loạt trận này, G2 đã có một khởi đầu xuất sắc ngay từ trận đấu đầu tiên khi các thành viên lựa chọn thiết kế đội hình đánh xoay quanh Twisted Fate, Pantheon và Jhin. Còn đối với Gen.G tỏ ra vô cùng khó khăn trong vấn đề mở combat, loay hoay với chiến thuật. Thậm chí phải ném Taric vào cùng với chiêu cuối của Kalista chỉ để cố gắng có được giao tranh 5v5 . Chuỗi trận không được cải thiện cho Gen.G sau đó, mặc dù họ đã cho thấy một vài dấu hiệu cho sự trở lại của mình ở Ván 3, nơi mà người đi đường dưới Park “Ruler” Jae-hyuk rõ ràng đang cố gắng hết sức có thể trước Ezreal để ít nhất là kéo đội của anh ấy đến trò chơi thứ tư.

Người chơi xứng đáng nhận nhiều lời khen nhất của loạt cặp đấu tứ kết ngày 18/10 vừa qua là Rasmus “Caps” Winther – người đã tích lũy được tổng cộng 56 Kills + Hỗ trợ trong 3 ván đấu, nhiều nhất so với bất kỳ người chơi nào tại các thế giới kể từ năm 2015 người đi đường giữa của KOO Tigers, Lee “Kuro” Seo-haeng. KDA tổng thể của anh ấy cho cả ba trò chơi chỉ đạt ngưỡng 14.

Lời tạm biệt đầy lưu luyến với: Gen.G

Thật buồn khi thấy Gen.G ra đi như thế này. Hạt giống số ba DRX cũng chấp nhận số phận tương tự với tỉ số thua trắng cả ba ván đấu. Một trong những câu hỏi xoay quanh ba đội LCK tại giải vô địch thế giới năm nay là liệu LCK đã tiến bộ toàn diện hay chỉ là DWG vươn lên trở thành một trong những đội mạnh nhất thế giới ?

Bây giờ chúng ta đã có câu trả lời đó – mặc dù có phần sai lệch bởi thực tế là DWG đã đánh bại những người anh em LCK của họ – DRX. Và DWG là đội tuyển duy nhất đại diện Hàn Quốc bước vào phần còn lại của sân chơi Thế Giới. 

g2 thắng geng

Cả Gen.G và G2 đều không có vẻ đặc biệt phù hợp với meta hiện tại trong loạt trận này – chắc chắn là không bằng các đội khác như DWG, Fnatic và Suning. Tuy nhiên, Gen.G dường như không thực sự điều chỉnh cách tiếp cận chuẩn hơn, tập trung vào đường dưới và chơi xung quanh người đi rừng Kim “Clid” Tae-min giống như cách mà Suning hay Fnatic đã chơi xung quanh Lê “SofM” Quang Duy, hay Oskar “Selfmade” Boderek. Họ cũng không thể chuyển sang vai trò điều phối viên mà Hung “Karsa” Hao-Hsuan của Top Esports đảm nhận trong trận lội ngược dòng của TES trước Fnatic vào thứ Bảy.

Bất chấp những khó khăn của G2 trong năm nay, người đi đường dưới Luka “Perkz” Perković khẳng định rằng đội G2 này thậm chí còn mạnh hơn năm ngoái và 2018. Anh ấy, cũng như DAMWON đã chờ đợi trận tái đấu. Đây là những gì mà Perkz chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Tôi không hoàn toàn chắc chắn phải nói với họ như thế nào nhưng tôi đã xem một số cuộc phỏng vấn với ShowMaker , nơi anh ấy đã nói một chút về việc anh ấy muốn đánh bại G2 đến mức nào và anh ấy mong muốn chúng tôi thắng Gen.G như thế nào. Nên anh ấy không quan tâm nếu có một đội LCK trong trận chung kết chắc chắn anh ấy rất muốn đánh bại chúng tôi. Nhưng tôi cảm thấy tiếc cho LCK vì họ sẽ không có một đội LCK nào trong trận chung kết. “