Game Đế Chế La Mã cổ đại làm mới thị trường game Việt

game đế chế la mã cổ đại

Đối với người chơi AoE lâu năm thì phiên bản kỳ này chỉ là một điểm mới hấp dẫn nữa thôi. Aoe luôn làm tốt điều này bao năm qua; đó cũng là lý do mà tựa game này được yêu thích đến như thế. Game Đế Chế La Mã cổ đại sẽ là một luồng gió mới giúp đổi thay những khuôn khổ truyền thống của tựa game này. 

Điểm thu hút trong game Đế Chế La Mã cổ đại

Đối với tựa game này người chơi sẽ được trải nghiệm những điểm thú vị chưa từng có trong lịch sử của game. Cụ thể là bạn sẽ được tiếp cận với một góc tối của lịch sử.

Đó là nơi đế chế La Mã cổ đại trải qua vô vàn những cuộc chiến tranh giành quyền lực và lãnh thổ. Đây vẫn là một tựa game chiến thuật thời gian thực được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. 

Đến với phiên bản này bạn sẽ được tự tay cầm quân đội được thành lập bởi các phe phái dưới đế chế Rome. Cùng với đó là ba nền văn minh khác cũng đã trong tại trong lịch sử loài người.

Palmyran, Macedonia và Carthage chính là những nền văn minh mới bên cạnh đế chế Rome to lớn. Đây đều là những nền văn minh có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với lịch sử nhân loại. 

game đế chế la mã cổ đại
game đế chế la mã cổ đại

|🎮 Xem thêm: Thủ thuật chỉnh full màn hình Aoe

Ngoài ra tựa game này còn cập nhật thêm 4 kiểu map mới hấp dẫn không kém những bản đồ hiện có. Một trong số những bản đồ mới này có tích hợp thêm tính năng tùy chọn kích thước.

Một tính năng khá mới bên cạnh 5 tính năng khác của phiên bản cập nhật lần này. Nhiều tính năng mới được cập nhật nên chế độ chơi của The Rise of Rome có đôi chút thay đổi.

Chủ yếu là trên giao diện cũng như cách mở một map đấu được thay đổi để tiện cho người chơi hơn. 

Đánh giá chung về Age of Empire: The Rise of Rome

Đối với người chơi lâu năm của AoE thì những trải nghiệm trên mẫu cập nhật này khá ổn. Chủ yếu phục vụ cho những thao tác của người chơi được tiện hơn thông qua tích hợp phím mới.

Bạn có thể xác định được những nông dân đang nhàn rỗi để khai thác tối đa nhân lực. Bạn cũng có được cách sắp xếp đội hình chiến đấu của mình một cách đa dạng hơn.

Những tích hợp đội hình mới được đặt sẵn bên trên giao diện chính của game. Bạn chỉ cần tô chọn nhóm quân mà mình muốn xếp đội hình. Những gợi ý về đội hình nhanh sẽ được hiển thị bên phải màn hình game.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nhanh một đội quân thông qua cách nhấp đúp chuột vào một quân bất kỳ. Lượng quân được chọn sẽ giới hạn trong màn hình game của bạn. Tức là chỉ những đơn vị quân nào nằm trong màn hình mới được chọn. 

game đế chế
game đế chế

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi không hiển thị chuột trong Aoe

Một tích hợp hay nữa mà bạn có thể tìm thấy trên phiên bản này của game đó chính là lập đội. Thao tác này rất dễ bạn chỉ cần chọn đúng đội quân mà mình cần lập đội. Sau đó nhấn giữ Ctrl và một phím số từ 0 đến 9.

Sau khi thực hiện thao tác này thì mỗi lần bạn nhấn vào phím số đó thì đội quân đã được chọn từ trước sẽ hiện lên. Thường thì đây là setting phù hợp cho tác chiến đội hình lớn. Thực chất, game đế chế la mã cũng khá đơn giản ở phần thao tác. Chỉ cần xem qua và hiểu cơ bản là bạn đã có thể “tung chiêu” quyết chiên ngày lập tức.

Người chơi sẽ tiết kiệm kha khá thời gian cho việc điều quân của mình. Giúp cân bằng thế trận và dàn đội hình tốt hơn khi tham chiến. 

Một số đội quân mới được cập nhật trên Đế Chế mới

  • Slinger: đây chính là khắc tinh của những đội quân toàn cung thủ hoặc xạ thủ khác. Sử dụng đội quân này có thể giảm được thiệt mạng trong thời gian công thành. 
  • Fire Galley: đơn vị quân này phù hợp với chiến trận trên biển, khi cập bến Fire Galley vẫn có tầm đánh khá xa và sát thương khá lớn. Đội quân này thích hợp cho các màn chiến đấu trên biển, đánh hạ các hạm đội của quân địch. 
  • Camel Rider: đối với kỵ binh thì đây là một đối thủ đáng nể với những chiến binh thiện chiến trên lưng lạc đà. Camel Rider có lượng máu khá ổn đi cùng với mức damage lớn và tốc độ di chuyển rất nhanh. 
  • Armored Voi: đối với những cuộc chiến bên trên các mạc trận đồi trống thì đây là một lựa chọn thích hợp. Đội quân này có tuyệt kỹ chiến đấu riêng biệt giúp họ trở nên vô cùng hung hãn khi cận chiến. 
quân đế chế
quân đế chế

Ngoài ra bản nâng cấp lần này của Age of Empire còn được tăng damage thay đổi cơ chế Skill cho một số đơn vị. Nó khiến cho quá trình chơi game của người chơi được cải thiện khá nhiều. Tuy nhiên học lại từ đầu cũng khá là vất vả đối với các game thủ lâu năm của Aoe. 

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách tải UPNP chơi Đế Chế

Tổng kết

Từ những phân tích trên có thể thấy phiên bản game Đế Chế La Mã cổ đại lần này đã được hoàn thiện khá tốt.

Nó giúp cho người chơi làm quen với một AoE mới và được hoàn thiện khá tốt. Một thử thách hoàn hảo dành cho các fan game chiến thuật thời gian thực.

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan