Game Frostpunk và một số điểm nổi bật thu hút người chơi 

Game Frostpunk

Hiện nay game Frostpunk ngày càng được người chơi ưa chuộng bởi sự tiện lợi, đơn giản và đặc biệt rất thu hút. Đây là trò chơi được lấy bối cảnh ở vùng Bắc Cực lạnh giá đầy băng tuyết và người chơi sẽ hóa thân vào người đứng đầu để tiến hành xây dựng một cuộc sống mới. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc điểm và một số kinh nghiệm chơi hiệu quả. 

Game Frostpunk là gì? 

Frostpunk là một trò chơi được lấy lấy bối cảnh ở vùng Bắc Cực lạnh giá, khắc nghiệt. Tại đây người chơi sẽ được hoá thân vào các nhân vật để tiến hành xây dựng một cuộc sống mới đầy màu sắc.

Trong quá trình tham gia chơi thì người chơi cần phải đảm bảo rằng tất cả người dân có đủ năng lượng thông qua việc

xây dựng các nhà máy hạt nhân bởi nếu như trong trường hợp các nguồn năng lượng không đủ thì sự sống nơi đây sẽ chấm dứt. 

Game Frostpunk

Trong quá trình tham gia chơi người chơi cần phải có khả năng quản lý tốt tất cả mọi việc ở nơi đây. Để đảm bảo một cuộc sống đầy đủ cho mình thì hàng ngày người chơi sẽ hoạt động và sản xuất ra các của cải.

Trong trò chơi người chơi cần phải có một ý chí vươn lên trong tất cả hoàn cảnh để có thể có được cuộc sống tốt nhất. Bởi trong cuộc sống cho dù phải đối đầu với rủi ro; nguy hiểm thậm chí là cái chết.

Nhưng chúng ta không thể mất đi hy vọng về một cuộc sống tươi sáng; tốt đẹp giữa một không gian đầy tuyết trắng lạnh lẽo và nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Cuộc sống trong Game Frostpunk vô cùng khó khăn nhưng tất cả người chơi sẽ phải tuân theo và thực hiện một cách nghiêm túc các nguyên tắc ở nơi đây.

Một trong những điểm đặc biệt thu hút của trò chơi là có đồ họa vô cùng tinh tế; bắt mắt và ấn tượng với một không gian tuyết trắng đẹp mắt; thu hút cùng với âm thanh chân thật; sống động lôi cuốn người chơi.

Một số kinh nghiệm chơi Frostpunk hiệu quả 

Nhiệt độ là quan trọng nhất 

Trong quá trình tham gia chơi người chơi cần phải chú ý là luôn duy trì nhiệt độ tối thiểu là ở mức Cam trong căn cứ, tuy nhiên thì tốt nhất vẫn là mức Đỏ.

Một số kinh nghiệm chơi Frostpunk hiệu quả 

Bởi nếu như để nhiệt độ thấp thì bên cạnh việc làm cho dân chúng không hài lòng thì còn dẫn đến một số việc như bị cảm lạnh hay thậm chí là bỏng lạnh.

Đối với những cư dân bị bỏng lạnh hay bệnh nặng thì sẽ hoàn toàn xem như mất đi hoàn toàn khả năng làm việc. Lúc này người chơi sẽ phải xây thêm bệnh viện và thực hiện khai thác than cũng như nâng cấp hệ thống lò đốt. 

Vì vậy người chơi hãy luôn ưu tiên khai thác than và dự trữ lượng than ít nhất phải đủ 2 ngày để đốt lò phòng các trường hợp nhiệt độ giảm. Ngay khi có thể thì người chơi hãy nâng cấp lò đốt của mình và nhà ở của quần chúng lên cấp 2.

Đầu game thì Gỗ quan trọng hơn Than 

Thông thường khi mới chơi thì người chơi sẽ tiến hành dồn dân đi khai thác than để khởi động lò đốt nhưng tuy nhiên điều này là một sai lầm bởi để duy trì lò đốt ban đầu thì sẽ không tốn quá nhiều than.

Đầu game thì Gỗ quan trọng hơn Than 

Vì vậy khi bắt đầu chơi người chơi hãy nên dồn dân để đi khai thác gỗ bởi gỗ sẽ quan trọng hơn than rất nhiều. Người chơi cần phải có gỗ để tiến hành xây ít nhất là hai Workshops và sau đó sẽ là 40 gỗ để có đội Scout đầu tiên cùng số đó là gỗ để người dân thực hiện xây nhà. 

Phân chia các công việc của người dân 

Người chơi cần quan sát, theo dõi và phân chia công việc cả người dân một cách hợp lý cũng như chú ý tình trạng dân cư của mình để có thể hoạt động hiệu quả; có được năng suất cao.

Nếu như trong các trường hợp nhiệt độ đang giảm thì người chơi cần điều chỉnh người dân của mình tập trung vào khai thác than. Còn nếu như người chơi muốn tăng tốc độ nghiên cứu thì xây thêm Workshops.

Người chơi cũng cần đặc biệt chú ý rằng dân chúng sẽ phải tốn một thời gian di chuyển nhất định ở mỗi lần thay đổi việc làm nên sẽ phải mất một khoảng thời gian di chuyển sang công việc mới.

Xem thêm: những game bắn súng offline bạn nên chơi

Sử dụng công cụ làm ấm hiệu quả heaters 

Sử dụng công cụ làm ấm hiệu quả heaters 

Trong trò chơi thì nhiệt độ thấp là nguy hiểm nên người chơi cần chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý nếu không dân chúng sẽ rất dễ bị bệnh.

Người chơi hãy tiến hành nghiên cứu heaters để giải quyết việc này bởi Heaters sẽ giúp cho dân chúng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh rất nhiều và có thể tăng năng suất của công việc.

Người chơi cần ít nhất 2 Workshops ngay từ lúc đầu 

Khi mới tiến hành tham gia chơi Frostpunk thì việc người chơi cần làm là thực hiện xây dựng và nghiên cứu 2 Workshops bởi việc này sẽ là chìa khóa để giúp người chơi sống sót.

Nếu ở trong các trường hợp tài nguyên cạn kiệt; thời tiết trở lạnh mà người chơi đã khai thác hết sạch Than. Thì lúc này người chơi sẽ phải tiến hành đào than và mất thời gian nghiên cứu là 7 tiếng; trong thời gian đó thì dân chúng đã chết cóng.

Vì vậy người chơi cần phải Luôn luôn chú ý và ưu tiên việc nghiên cứu từ sớm. 

Xây sớm hoặc không xây công trình outpost 

Người chơi nên lựa chọn outpost bởi đây là một công trình rất hữu ích và dễ dàng tạo ra cho người chơi các nguồn tài nguyên ổn định.

Tuy nhiên trong phần chơi cốt truyện chính khi các cơn bão kéo đến công trình này sẽ bị vô hiệu hóa. Vì người chơi cần tiến hành xây Outpost từ sớm để có thể hưởng nguồn lợi từ công trình mang lại. 

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm cũng như các kinh nghiệm chơi Game Frostpunk đơn giản, hiệu quả. Hi vọng rằng với bài viết trên người chơi sẽ có thêm hiểu biết cũng như một số kiến thức về trò chơi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!