Cùng tìm hiểu game Liên Quân là của nước nào?

game Liên Quân là của nước nào

Liên Quân Mobile là một game điện tử theo dòng đấu trường thời gian thực được phát hành tại Việt Nam năm 2016. Chặng đường 4 năm chinh phục người chơi Việt của Liên Quân vẫn còn đang được thực hiện.

Câu hỏi game Liên Quân là của nước nào đưa chúng ta đến với lịch sử của tựa game huyền thoại này. 

Game Liên Quân là của nước nào?

Liên Quân hay còn được biết đến tại thị trường game Việt Nam với cái tên Arena of Valor. Tựa game đấu trường này là do Tencent Game phát triển và được Garena phát hành.

Nhiều game thủ lầm tưởng tựa game này là của Garena vì nó như bản thu nhỏ của Liên Minh Huyền Thoại trên nền tảng Pc.

Tuy nhiên bạn có thể thấy chất tướng của Liên Quân không giống với Liên Minh. Đây là lý do nó thu hút được nhiều người chơi tham gia và chinh phục. 

Phiên bản Hàn Quốc của Liên Quân có tên Penta Storm còn tại Thái Lan tựa game này là Realm of Valor. Cả hai đều có nhiều nét riêng phù hợp với phong cách chơi và văn hóa của nước đó. Chủ yếu là về trang phục và sự kiện mà bạn có thể tham gia khi chơi Liên Quân.

Đương nhiên là tựa game này chủ yếu phục vụ người chơi trên điện thoại với hệ điều hành IOS và Android. Thể loại mà Liên Quân theo đuổi chính là Moba, thể loại đấu trường với sự tham gia của nhiều game thủ trên đấu trường. 

game Liên Quân là của nước nào

Năm phát hành Liên Quân tại các nước

Tùy vào nhu cầu của thị trường game cũng như chiến lược mà Garena đã chọn. Mỗi nước sẽ có một mốc riêng đánh đâu sự xuất hiện của Liên Quân Mobile tại nước đó. Đối với Việt Nam chúng ta là ngày 21 tháng 11 năm 2016.

Tức là Liên Quân đã phục vụ cho người chơi Việt trong 4 năm qua. Không lâu nhưng cũng là một chặng đường dài của tựa game đấu trường này. 

Liên Quân lần đầu được ra mắt tại Đài Loan vào tháng 10 năm 2016, trước Việt Nam một tháng. Còn trễ hơn Việt Nam một tháng vào tháng 12 năm 2016 là tại Thái Lan. Cùng năm 2017 là tại Hàn Quốc, Lào, Liên Minh Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tại hai nước Châu Á gồm Ấn Độ và Nhật Bản là năm 2018. Đến 26 tháng 9 năm 2018 thì Liên Quân Mobile mới chính thức được phát hành trên nền tảng Nintendo Switch. 

Lịch sử hình thành của Liên Quân Mobile 

Tựa game này có nguồn gốc là từ trò chơi King of Glory, game này cho Tencent Games cho ra mắt tại Trung Quốc và phát triển lên. Do yếu tố văn hóa mà tựa game này không phù hợp với các quốc gia nước ngoài khác.

game Liên Quân

Sau này tựa game được nhà phát hành game Tencent Games cải biến để phù hợp hơn. Chủ yếu là các nhân vật của game vốn gắn với lịch sử Trung Quốc. Game được phát hành tại Đài Loan với tên Truyền Thuyết Đối Quyết vào năm 2016. 

Đến năm 2017 nhà game Tencent Games đã mua một số bản quyền nhân vật từ vũ trụ DC. Những siêu anh hùng như The Flash, người dơi Batman, siêu nhân Superman, siêu nữa Wonder Woman cùng gã tội phạm Joker.

Những anh hùng này được tái hiện một cách chân thật trong game với hệ thống skill phản ánh sự độc đáo của Liên Quân. Chính vì điều này mà Liên Quân đã khiến cho game thủ quốc tế chú ý đến mình.

Một tựa game tích hợp những siêu anh hùng luôn có sức hút riêng đối với người chơi game Moba.

Có thể bạn quan tâm: Lai Bâng – thần đồng Liên Quân Mobile

Hệ thống tướng của Liên Quân Mobile

Tướng của tựa game này dù nhiều đến mấy cũng xếp theo 6 dòng chính đó là:

  • Tướng đỡ đòn, thường là những tướng có được lượng máu lớn, chiêu thức cường hóa chống chịu của bản thân. Dòng tướng này có thể đánh Top hoặc Bot tùy vào cách lên đồ cũng như mục tiêu xây dựng. 
  • Đấu sĩ là tướng có được khả năng tấn công kèm với khả năng chống chịu sát thương tốt. Tướng đấu sĩ có lối đánh đa dạng và sử dụng skill ở mức trung bình.

các tướng trong game liên quân

  • Sát thủ là các tướng có bộ skill đánh đơn mục tiêu khả năng gây shock damage nhanh. Di chuyển linh hoạt và cơ động chính là ưu điểm của dòng tướng này trong Liên Quân. 
  • Pháp sư là những tướng chủ yếu dùng skill để gây sát thương. Đánh thường chậm cùng với hạn chế về độ cơ động. Dòng tướng này thích hợp đi Mid và có thể chơi late game tốt. 
  • Xạ thủ hay còn gọi là các Tay dài, đây là dòng tướng dùng damage vật lý. Tốc độ đánh thường rất, cơ động và mạnh mẽ chính là ưu điểm của dòng tướng này. Tuy nhiên dòng này máu yếu và cần sự hỗ trợ tối đa đến từ các Trợ thủ. 
  • Trợ thủ là các tướng có hệ thống skill hỗ trợ tốt cho đồng đội của mình. Trợ thủ sẽ đảm bảo các thành viên trong đội được an toàn nhất là với các cây damage chính như Xạ thủ và Pháp sư. 

Tạm kết 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tham khảo bài viết về game Liên Quân là của nước nào. Bạn có thể để lại câu hỏi của mình trong phần bình luận bên dưới. 

Chúc bạn có được những thành tích thi đấu nổi trội cùng với Liên Quân Mobile mùa mới. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết kỳ sau!