Top game offline trí tuệ hay nhất – thách thức tư duy

Bạn đã quá chán với những con game MMORPG pk đã tay, những tựa game Moba chiến đấu đồng đội hay những con game bắn súng FPS căng não, tại sao lại không thử sức  với những tựa game mang tính giải trí và thiên về việc suy nghĩ hơn nhỉ? Đảm bảo sẽ rất thú vị đấy. Trong danh sách ngày hôm nay sẽ là những con game offline trí tuệ hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Top game offline trí tuệ hay
Top game offline trí tuệ hay

Sơ lược về các loại game offline trí tuệ

Đây là những loại hình game không yêu cầu bạn phải thao tác quá nhiều và nhanh, bởi chúng thường mang theo những hình thức chơi khá nhẹ nhàng, đơn giản và thiên về việc tư duy nhiều hơn, có thể là giải đố, phá kim cương tìm điểm khác nhau hoặc thử tài nhanh tay nhanh mắt. Và vì không có tính năng nạp tiền nên bạn sẽ chẳng cần phải ganh đua với ai bằng kinh tế, hãy cứ chơi và tận hưởng hết mình mà thôi, vì bạn xứng đáng.

Cũng giống như những thể loại game offline khác, bạn sẽ không cần tới kết nối internet khi chơi game offline trí tuệ. Chỉ cần tải về chúng trên chiếc điện thoại của mình và bạn có thể chơi được ở bất kì đâu, bất kì khi nào mình muốn. Đó cũng chính là điểm tiện lợi của loại hình này. Chỉ trừ khi bạn chơi chế độ bảng xếp hạng thế giới hoặc cần tới sự hỗ trợ của video quảng cáo thì mới phải sử dụng tới Internet mà thôi.

Những kiểu trò chơi như thế này không những giúp giết thời gian, giải trí trong những lúc căng thẳng mà còn giúp bạn rèn luyện được một bộ óc tư duy nhạy bén, phán đoán nhanh, một con mắt tinh tường phát hiện bất kì sự bất thường nào và cả một đôi tay nhanh nhưng không kém phần chính xác. Chơi game mà còn có thể nâng cao giác quan và tư duy của bản thân, thật sự lời quá có phải không nào?

các thể loại game trí tuệ
Game trí tuệ cũng có nhiều thể loại để bạn khám phá

Top game offline trí tuệ hay nhất

Brain out

Phải nói rằng Brain Out là tựa game offline trí tuệ hay nhất và thành công nhất mọi thời đại tính tới bây giờ. Ngay từ khi ra mắt, nó nhanh chóng chiếm lấy những vị trí cao ngất ngưởng trên các bảng xếp hạng tại mọi nền tảng di động từ ios cho tới Android. Thời điểm hiện tại Brain Out đang sở hữu tới vài trăm triệu lượt tải về, và con số vẫn tiếp tục gia tăng hàng ngày.

brain out

Phải nói đây là một tựa game giải đố có cách chơi độc đáo và mới mẻ hơn rất nhiều, khác hoàn toàn so với phần còn lại. Việc của bản để hoàn thành câu hỏi không chỉ là chọn đáp án một cách bình thường mà còn phải tìm ra quy luật nhất định của câu đố đó, và thường thì chúng rất khó để phát hiện. Bạn phải nghĩ ra mọi trường hợp có thể nếu muốn qua màn.

Where is my water

Đây là một trong những tựa game nổi đình đám tại tất cả các quốc gia cách đây không lau, được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Mỹ. Trong game, bạn sẽ vào vai một chú cá sấu thích tắm rửa bị đồng loại ghét bỏ. Bọn chúng thay đổi vị trí các đường ống để bạn không thể chạm vào nước. Để giành chiến thắng màn chơi, bạn phải đem nước về cho chú cá sấu của mình.

Đây là tựa game đòi hỏi sự tư duy tính toán cực tốt mới có thể hoàn thành nhanh chóng. Ngoài ra, sẽ có những chú vịt trên khắp các đường ống nước và nếu như không thu thập đủ trong quá trình chơi thì bạn sẽ chẳng thể nào qua màn được. Vậy nên hãy cố gắng chơi một cách tỉ mỉ và thông minh để không phải lặp lại quá trình cày cuốc nhé. Hiện game có hơn 100 cấp độ cho bạn trải nghiệm đấy.

where is my water

Cut the rope 2

Cũng như Brain Out, Cut the Rope 2 là một trong những tựa game trí tuệ cực kì thu hút bởi lối chơi độc đáo, thú vị. Thậm chí nó còn nằm trong top của thế giới về những tựa game cùng loại nữa. Cho tới hiện nay dù đã ra mắt được một khoảng thời gian dài thế nhưng Cut the rope vẫn luôn được lựa chọn bởi các thế hệ trẻ tuổi, và phụ huynh cũng có thể hoàn toàn an tâm về tính chất an toàn, không bạo lực, đồng thời còn có thể rèn luyện giác quan cho con cái.

Cut the Rope 2

Đến với Cut the rope 2, việc của bạn là phải cắt những sợi dây đang treo những thanh kẹo ngọt sao cho chúng rơi vào miệng của chú ếch con dễ thương trong màn đấu. Thêm vào đó nữa, bạn cũng cần phải tìm kiếm những ngôi sao vàng để có thể lên được những màn chơi khó và phức tạp hơn. Những viên kẹo có thể bị cắt đứt, làm vỡ bởi vật cản, vậy nên hãy tính toán đường đi thật thông minh để qua màn một cách thuyết phục nhé.

Trên đây là danh sách một số game offline trí tuệ đáng chơi nhất trên mọi nền tảng di động. Bạn chắc chắn đã từng thử qua hoặc được xem người khác trải nghiệm rồi đúng không? Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa chơi game vừa có thể rèn luyện trí óc và phản xạ của bản thân chứ nhỉ?