Động thái khi Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia Hearthstone

Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia giải Hearthstone

Theo thông tin mới nhất từ Activision Blizzard, nhà tổ chức giải Hearthstone này sẽ quyết định một số điều khoản mới. Đặc biệt, game thủ Trung Quốc cấm tham gia Hearthstone là thông tin khiến nhiều anh em trong làng game phải nuối tiếc. Cùng Kuesports tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thông tin về giải đấu Hearthstone

Dòng game Hearthstone được chính thức phát hành vào năm 2014. Đây là một tựa game free to play nên hầu hết các anh em game thủ đều có thể tham gia trải nghiệm. Hearthstone được coi là thành công đỉnh cao nhất của nhà Blizzard chỉ sau 6 tháng phát hành với hơn 20 triệu tài khoản thử nghiệm.

Không những thế, tựa game này còn lọt vào top 10 dòng trò chơi điện tử có doanh thu lớn nhất năm 2014. Hearthstone quả thực là một cơn bão đối với cả người chơi và nhà phát hành. Sự thành công rực rỡ của dòng game này khiến Blizzard càng thêm khẳng định vị thế của mình trên thị trường game điện tử.

Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia giải Hearthstone
Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia giải Hearthstone

Năm 2022, Hearthstone còn vinh dự khi được chọn là bộ môn thi đấu tại ASEAN GAMES 2022. Nhà vô địch của bộ môn này đã đem về những huy chương sáng giá cho quốc gia của mình. 

Mặc dù vậy, nhà phát hành Activision Blizzard mới đây đã có một số chỉnh sửa đối với quy định tham gia giải đấu Hearthstone 2023. Trong đó, Game thủ Trung Quốc cấm tham gia Hearthstone khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Xem thêm: Idol gốc Việt Hanni Newjeans dính phốt phản quốc-Fan Việt “quay xe” 180°

Sự thay đổi của Hearthstone trong 2023

Trao đổi với phóng viên, nhà phát hành Blizzard cho biết giải đấu của bộ môn này năm nay có khá nhiều thay đổi. Bên cạnh việc game thủ Trung Quốc cấm tham gia Hearthstone, giải đấu này cũng bị thu hẹp về quy mô.

Đơn vị tổ chức cho biết những thay đổi này không liên quan đến vấn đề chấm dứt hợp đồng của họ với nhà phát hành Netease tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, Blizzard vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cấm các game thủ Trung Quốc giam gia giải đấu đình đám này.

Sự thay đổi của Hearthstone trong 2023
Sự thay đổi của Hearthstone trong 2023

Trong 2023, Hearthstone chỉ tổ chức trực tuyến 3 giải đấu. Thậm chí, phần giải thưởng cũng không được giữ lại như những năm trước. Đây được coi là một tin buồn cho các game thủ của Hearthstone. Những thay đổi này cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ khi tham gia giải đấu này.

Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia giải Hearthstone

Đồng thời, đây cũng là bằng chứng cho thấy dòng game này đang có dấu hiệu sụt giảm. Blizzard còn cho biết, giải đấu năm nay sẽ chỉ có 16 người tham gia thi đấu. Đặc biệt, 8 người có thành tích cao sẽ được trao thưởng với giá trị 500.000 USD. 

Động thái của game thủ Trung Quốc khi cấm tham gia giải Hearthstone

Trước thông tin game thủ Trung Quốc cấm tham gia Hearthstone, nhiều anh em trong làng game tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Trái lại, nhiều game thủ của đất nước lại vô cùng phẫn nộ trước thông báo không rõ lý do của Blizzard.

Họ cho rằng nhà phát hành này đang tỏ ra kiêu ngạo và phân biệt đối với người chơi Trung Quốc. Thậm chí, họ còn khẳng định sẽ không ủng hộ Blizzard trong tương lai. Đặc biệt với đà sụt giảm của Hearthstone, nhiều người cảm thấy khó hiểu với động thái của nhà phát hành này.

Game thủ Trung Quốc bị cấm tham gia giải Hearthstone
Động thái của game thủ Trung Quốc

Được biết vào tháng 11/2022, hợp đồng giữa nhà phát hành Activision Blizzard và Netease tại thị trường game điện tử Trung Quốc chính thức hết hiệu lực. Sự bất đồng về những điều khoản trong hợp đồng đã khiến dòng game World of Warcraft có nguy cơ phải dừng phát hành trong tương lai.

Không những thế, hàng loạt những tựa game điện tử đình đám của Blizzard như Heroes of the storm, Overwatch, Starcraft cũng sẽ bị đóng cửa trong thời gian tới.

Xem thêm: WWE 2K23 chính thức ấn định ngày phát hành 2023

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến game thủ Trung Quốc cấm tham gia Hearthstone. Hãy theo dõi Kuesports để luôn nhận thông báo về những tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *