Gank là gì và hiệu quả của gank trong một trận đấu của Liên minh huyền thoại

gank là gì

Sự đa dạng chiến thuật trong Liên minh huyền thoại

Có lẽ Liên minh đã là cái tên quá quen thuộc mà bất cứ game thủ Việt nào cũng một lần nghe qua. Những giải đấu mang tính quốc tế với trị giá giải thưởng nghìn đô đã diễn ra hằng năm.

Nhân vật chính trong những giải đấu này không ai khác chính là Liên minh. Sức hút của Liên minh ngày càng lớn và cũng như Dota 2, Liên minh mang một chất riêng; không thể bị bắt trước được. Kiểu thiết kế của tựa game này hướng đến việc làm gọn lại những chi tiết mà Dota 2 đang cố phát huy rộng ra.

gank là gì

Liên minh muốn nhắm đến một phân khúc thị trường hoàn toàn khác. Nơi mà mọi người chơi đều có thể chơi tựa game này một cách thoải mái. Không phải quan tâm quá nhiều đến yêu cầu đồ họa của game.

Liên minh cũng tích hợp cho mình những thuật ngữ có sẵn để tạo nên bản cách riêng. Ngoài ra, một số người chơi từ Dota 2 và Liên quân cũng sử dụng một số thuật ngữ có nguồn gốc từ cộng đồng game. Trong đó, phổ biến và dễ sử dụng nhất là gank; quá quen thuộc phải không nào.

Vậy gank là gì, tác dụng và những trường hợp sử dụng gank sẽ là những trường hợp nào? Hãy cùng đánh giá qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Định nghĩa gank là gì trong Liên minh huyền thoại

Khi nói đến gank những fan trung thành của các tựa game đấu trường ảo sẽ cười phá lên. Liên tưởng đến ngay những màn “úp sọt” gay cấn; hài hước và có khi lại là những pha tấu hài cho team địch. Đấy là nếu bạn chỉ chơi game cho vui, còn khi thi đấu chuyên nghiệp.

Chỉ cần một pha gank đúng thời điểm; thành công có thể xoay ngược toàn bộ tình thế. Do đó gank có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ nhịp độ của một trận đấu. 

Các trường hợp sử dụng gank trong Liên minh huyền thoại

Có rất nhiều giai đoạn mà bạn có thể cùng đồng đội của mình thực hiện những pha gank nhằm lật ngược tình huống. Tuy nhiên, các trường hợp chủ yếu nên sử dụng gank thường thấy là:

Khi game bắt đầu tức khi đang ở thời điểm early game. Ngay khi đồng đội bạn hoặc bản thân bạn nhận thấy tướng địch đang đẩy cao, không có lính đi cùng.

Lúc này bạn nên gank bởi giai đoạn đầu, số lượng kỹ năng rất hạn chế nếu bị gank tỷ lệ ăn mạng là rất lớn. Những khác biệt ngay từ đầu game là điểm tạo nên những combat chiến thắng ở giữa game. 

Nên gank khi cảm thấy tướng đi rừng của địch có ý định gank bạn trước. Điều này sẽ phá ngay ý định đó; khiến cho nhịp điệu của team địch bị khựng lại đôi lúc.

Tạo ra các lợi thế tuy không nhiều nhưng đã là quá đủ cho những cách biệt về điểm số của giai đoạn sau này.

mẹo gank

Gank khi bị cướp rừng, khi bị đối phương xâm nhập vào bùa xanh hoặc bùa đỏ. Điều bạn cần làm không phải là tranh giành rừng mà tìm ngay đến lane gần nhất để gank.

Lúc này người đi rừng của team địch đang mải mê ăn rừng của bạn thì một trụ nào đó của họ đã bị phá hủy. Như vậy, chắc chắn team bạn sẽ lời hơn nhiều so với những gì team địch có. 

Lưu ý khi thực hiện những pha gank

Đi gank không đơn giản là sảy sổ vào và cày nát đối phương, vì thực sự chưa chắc ai sợ ai. Hãy chọn cho mình một lối gank thông minh để đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là một số lưu ý khi gank: 

Thực hiện gank khi có đủ đồng đội, đây là yêu cầu hàng đầu bởi gank luôn dựa vào số lượng để chiến thắng. Nếu không có đủ đồng đội thì khó có thể hạ gục đối phương bởi gank cũng kết hợp nhiều chiến thuật. 

Đảm bảo đồng đội và đặc biệt là tướng đi rừng của địch không ở gần khu vực bạn đang định gank. Điều đó là hết sức nguy hiểm vì tỷ lệ phản gank là rất cao.

lưu ý khi gank

Lựa chọn một địa hình thuận lợi cho việc công thủ cũng như rút lui khi gank kết thúc. Nếu không lựa chọn tốt về địa hình thì việc gank chỉ để mạng đổi mạng, hoàn toàn không có lợi ích cho team.

Lưu ý về bản đồ nhỏ cũng là một điểm mà bạn cần quan tâm khi thực hiện gank. Nếu chú ý về map nhỏ thì các ping của đồng đội bạn sẽ nắm tốt hơn. Tránh được các rủi ro do phản gank gây ra.

Kết luận về gank là gì trong Liên minh huyền thoại và các tựa game tương tự

Gank thực sự không khó, cái khó là bạn biết cách chọn đúng thời điểm để thực hiện pha gank của mình. Gank sẽ mang lại nhiều hơn những gì mà bạn cần cho một tình thế trận đấu mới.

Ngoài gank ra thì vẫn còn nhiều chiến thuật tác chiến cùng đồng đội khác mà bạn có thể sử dụng để chiến thắng trong Liên minh. Hãy sử dụng thật khôn ngoan những chiến thuật này nhé, chúc bạn thành công!

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan