Garen đi top vừa dễ chơi, trâu bò lại leo rank thấp hiệu quả

0
178

Đối với những game thủ Liên Minh mới bắt đầu vào trò chơi, các lựa chọn kỹ năng cao như Zed, Ahri…. thường rất khó chơi. Thay vào đó nếu anh tập trung vào Garen, một vị tướng không có bất cứ kĩ năng định hướng nào. Chắc chắn sẽ dễ chơi, dễ thắng hơn.

Khả năng Garen đi top

Với độ trâu bẩm sinh, khả năng hồi phục tốt khi ôm trụ. Garen được ví như anh bo Đan Trường, vừa đẹp trai, vừa cool ngầu. Lối chơi đơn giản mà hiệu quả, cắm kiếm toác đầu đối phương để thắng lợi.

Garen chỉ ngán các tướng sát thương liên tục, thả diều. Nếu gặp những vị tướng dame vật lý dạng dồn. Anh chàng này có khả năng đỡ tốt, trên kèo và rất dễ thắng đường.

Xây dựng Garen chuẩn bài

Mỗi vị tướng lại có cách xây dựng riêng để tối đa sức mạnh. Với Garen cũng tương tự, các bạn có thể build theo:

Ngọc bổ trợ

Do có khá nhiều thay đổi về các điểm ngọc bổ trợ. Nên hiện nay Chinh phục, đắc thắng, huyền thoại: kháng hiệu ứng, chốt chặn cuối cùng, kiểm soát điều kiện, lan tràn thông dụng nhất.

bảng ngọc garen

Với các điểm ngọc này, Garen sẽ hồi máu cực tốt, kháng hiệu ứng mạnh mẽ trong giao tranh. Những pha càn lướt xoay tan nát đội hình địch là có thực. Thời điểm cuối game độ cứng, khả năng rút lui cũng cao hơn.

Trang bị cần xây dựng

Trang bị luôn cần thiết với mọi vị tướng, Garen mặc dù có độ trâu vốn có. Nhưng đầu và giữa game lại là tướng gây sát thương, đi đường mạnh. Nên thời điểm đầu trận xây dựng trang bị sát thương, giữa và cuối trận bắt đầu lên chống chịu.

LÊN ĐỒ GAREN

Dây thép gai > chùy phản kích, giáp liệt sĩ, móng vuốt sterak, giày thép gai (hoặc cuồng nộ) sẽ là bộ trang bị phổ biến. Trong khi giày cuồng nộ giúp Garen xoay nhanh hơn, sát thương lớn hơn. Giày thép gai sẽ là trang bị chống chịu tốt thời điểm cuối trận.

Cuối game có thể lên thêm giáp thiên nhiên, giáp gai. Nếu đối thủ có nhiều tướng gây sát thương vật lý. Chắc chắn Garen sẽ có khả năng càn lướt, chống chịu cực tốt và quẩy trong đội hình địch hiệu quả.

Hướng chơi Garen trong từng thời điểm

Garen đầu trận cần kiểm soát lính tốt, không đẩy quá cao. Khi đủ 3 kỹ năng có thể lao lên cấu rỉa với Đòn Quyết Định, sử dụng thêm Phán Quyết để dồn dame. Trong trường hợp đối thủ đánh trả dùng Lòng Can Đảm để tăng độ cứng cáp và rút lui cực nhanh.

Lên Chùy Phản Kích từ sớm vô cùng cần thiết, bởi cho khả năng lao lên phía trước một khoảng ngắn. Các kỹ năng cũng dễ trúng, gây bất ngờ. Đồng thời làm chậm đối phương, tăng thêm sát thương và tốc độ di chuyển.

Thời điểm giữa trận Garen cực mạnh, phát huy thế mạnh của giáp liệt sĩ tăng tốc độ di chuyển. Cũng như có thể hạn chế tướng địch di chuyển, roam đường giữa và hỗ trợ rừng khi cần thiết.

cách chơi garen

Khi có lợi thế hãy đẩy nhanh thế lính, nên giúp đỡ đồng đội liên tục. Dịch chuyển chuẩn xác cũng giúp bạn lấy được một số chỉ số mạng. Từ đó giúp cả đội có nhiều trang bị hơn, có giai đoạn sau dễ thở, càn lướt tốt hơn.

Càng về cuối trận, sát thương của anh bo Garen càng thấp đi. Chính vì thế các bạn nên cover đồng đội, chỉ lao vào xả chiêu cuối khi cần thiết. Tính chất đơn mục tiêu, càng mạnh khi đối thủ yếu máu. Nên đừng ngại dồn sát thương vào tướng chống chịu để kết liễu địch nhanh nhất.

Có thể nói Garen là một trong số tướng khởi đầu khá tốt. Cơ bản độ cứng cáp cao, hồi phục tốt và mạnh ở đầu game. Nên rất dễ làm quen và khó bị thọt đường.

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên