Crosshair là gì? Giải đáp câu hỏi thường gặp nhất khi đến với Csgo

crosshair csgo

Vị trí của Crosshair trong Csgo

Dù là một điểm quen thuộc thường thấy trong những mẫu game bắn súng nhưng ít ai để ý biểu tượng chữ thập màu xanh khi vào game có tên là gì. Biểu tượng này được gọi chung là Crosshair ở nhiều tựa game; đây là tên gọi được quy ước chung trên game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Csgo.

Thông qua biểu tượng này bạn có thể nhắm chọn mục tiêu, kê tâm vào đối phương vào bắn chính xác các viên đạn của mình để gây sát thương.

crosshair csgo

Crosshair nằm ở vị trí trung tâm và luôn như vậy. Một số hacker đã lập trình những phần mềm nhằm khiến cho các đường đứt đoạn của crosshair trở nên liền mạch với nhau. Điều này khiến cho việc sử dụng các kỹ năng ngắm bắn do luyện tập mà có trở nên vô nghĩa. Do đó, có thể thấy crosshair vừa là một tích hợp có lợi vừa có hại nếu không sử dụng đúng cách, đúng mục đích.

Có rất nhiều cách để sử dụng crosshair trong Csgo, mỗi cách đều có các ưu và nhược điểm khác nhau mà người chơi có thể khai thác. Nếu sử dụng hợp lý thì hiệu quả tiêu diệt đối phương sẽ vô cùng cao.

Một crosshair phù hợp sẽ đem lại hiệu quả ra sao?

Không thể chối cãi khả năng đem lại hiệu quả chơi của một crosshair phù hợp với người làm chủ nó. Crosshair tạo nên tầm nhìn rõ, chi tiết, giúp người chơi có thể tung ra chính xác những phát đạn của mình vào kẻ thù. Mỗi crosshair lại có những tính năng và ưu điểm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: recoil là gì?

Một số crosshair có thể thay đổi kích thước khi người chơi di chuyển hoặc khi thay đổi scope tầm xa sang đầu ruồi hoặc thước ngắm tầm gần.

Không cần lãng phí quá nhiều lần click chuột, quá nhiều viên đạn trong khi bạn có thể sử dụng một vài viên đạn, thậm chí là một viên để kết liễu đối thủ.

style crosshair

Tuy nhiên đó là khi crosshair được cài đặt một cách phù hợp với người chơi, không che mất mục tiêu cũng như không làm màu cảnh vật; chi tiết cũng như người chơi khác trong game bị lạc đi khỏi tầm nhìn của mình.

Crosshair là gì và những mẫu crosshair cơ bản

Crosshair cơ bản:

Mẫu tâm ngắm này là mẫu tâm được ưa chuộng nhất. Thứ nhất là do nó có màu xanh, khó có thể trùng với bất cứ loại tâm ngắm nào.

Thứ hai nó có thể thay đổi kích thước tùy theo hành động của bạn. Thứ 3 là nó ít khi che mất mục tiêu và có khe ngắm khá phù hợp với tầm nhìn của người chơi.

Crosshair style 1:

Một kiểu tâm ngắm có đầy đủ các chi tiết cần thiết để người chơi có thể ngắm bắn mọi mục tiêu. Kiểu crosshair này có thể thay đổi kích thước khi di chuyển, khi ngắm bắn cũng như có thể thay đổi màu sắc tùy theo ngoại cảnh.

Crosshair style 2: đây là mẫu tâm ngắm có full chức năng nhất, người chơi có thể dùng loại tâm này trong nhiều trường hợp khác nhau.

Đây là một kiểu tâm tùy biến thích hợp cho những người chơi không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc chỉnh tâm. 

csgo crosshair là gì

Mẫu Crosshair style 3

Đây là một mẫu tâm ngắm khá phổ biến bởi hiếm khi các game thủ đến với Csgo lựa chọn các tâm ngắm trên. Do được sử dụng nhiều nên qua các bản cập nhật của mình; mẫu CS3 này đã được hoàn thiện khá tốt.

Cảm giác chơi hấp dẫn, mượt mà, tầm nhìn nịnh mắt, độ phản xạ nhạy là những gì mà mẫu crosshair này mang lại.

Các mẹo sử dụng crosshair hiệu quả 

Tuy những tâm ngắm này thiết kế là để hỗ trợ cho tầm ngắm của người chơi. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao trong quá trình chơi thì game thủ phải biết kết hợp crosshair cùng với các kỹ năng bắn súng riêng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các mẹo sau để tăng hiệu quả chơi game:

Kê tâm thêm dạng lấy mép dưới của tâm. Đây là kiểu bắn khá phổ biến, thay vì cố gắng one hit one kill thì bạn nên rỉa máu kẻ địch bằng các viên đạn nhắm vào phần giáp thân.

Bằng cách này tỉ lệ trúng đạn sẽ cao hơn và sát thương gây ra cũng tương tự như nhắm tại tâm. Tuy nhiên kiểu ngắm này sẽ tốn kha khá thời gian của bạn và chỉ áp dụng với vài loại súng tiểu liên trong Csgo.

Kê tâm thấp ngay cổ, bằng cách này bạn sẽ có khả năng bắn vào đầu đối phương và lấy headshot dễ dàng hơn. Cách này cũng được áp dụng khá phổ biến; hiệu quả cũng khá cao và cũng khá dễ dàng thực hiện bởi các newbie.

Lời khuyên cho các game thủ khi chơi Csgo

Bạn có thể tự mình trải nghiệm những kiểu tâm crosshair kể trên và rút ra một mẫu phù hợp nhất cho mình trong Csgo. Mẫu tâm đấy sẽ phục vụ cho suốt quá trình chơi game của bạn; giúp bạn giành những chiến thắng trong game.

Mỗi mẫu cũng sẽ có những tùy chọn riêng cho bạn điều chỉnh. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định về mẫu crosshair mình sẽ sử dụng nhé!