Giải Pubg thế giới với thể thức thi đấu mới có tên gọi PGI.S

Giải Pubg thế giới với thể thức thi đấu mới có tên gọi PGI.S

Chúng ta đã được biết PGI (PUBG Global Invitational) là giải thi đấu quốc tế hàng năm của PUBG kể từ 2018. Từ tháng 1 năm 2021, giải PUBG thế giới đã áp dụng thể thức thi đấu mới với tên gọi PGI.S. Đây được xem là 1 trong những sự kiện esport lớn nhất của PUBG kể từ năm 2018. Và nó đã được tổ chức offline tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 1/2/2021 đến ngày 28/3/2021.

Giải PUBG thế giới
Giải PUBG thế giới PGI.S

Tổng quát về giải PUBG thế giới PGI.S 2021

PGI.S 2021 chính là giải đấu nối tiếp thành công của giải PUBG thế giới PGI 2018 tại Berlin, ĐứcPUBG Global Championship (PGC) 2019 tại Oakland, Mỹ. Sau đó, năm 2020 là 1 năm đại dịch Covid-19 khiến nhiều sự kiện bị ảnh hưởng. Trong đó, các sự kiện esport cũng đều phải hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Bất chấp đại dịch, PUBG Corp vẫn hướng đến năm 2021 với sự kiện esport đầu tiên trong năm. Họ đã công bố 1 giải đấu mới với thể thức thi đấu mới PUBG Global Invitational. Survival (PGI.S). PGI.S 2021 là 1 giải đấu chuyên nghiệp đã hội tụ 32 đội xuất sắc đến từ 5 châu lục khác nhau.

32 đội tham gia
Danh sách 32 đội thi đấu PGI.S

‘S’ trong PGI.S có rất nhiều ý nghĩa tại giải đấu năm nay. ‘S’ có nghĩa là ‘Survival’, một tinh thần chiến đấu sinh tồn của PUBG. ‘S’ cũng là đại diện cho thể thức mới Series của PGI.S. ‘S’ nghĩa là ‘Supremacy’ nghĩa là uy thế, ‘Showmanship’ là tài nghệ. Và quan trọng nhất cũng có nghĩa là ‘Safety’. Đặt an toàn lên hàng đầu cho các game thủ thi đấu trong mùa dịch.

Thể thức thi đấu giải PUBG thế giới PGI.S 2021

Thể thức thi đấu giải PUBG thế giới PGI.S 2021 như sau:

  • Giải đấu có sự góp mặt của 32 đội đến từ các châu lục khác nhau đã được PUBG Corp xác nhận.
  • Trước khi mùa giải khởi tranh, tất cả các đội sẽ trải qua 24 trận đấu trong 3 ngày liên tiếp kể từ ngày 5 tháng 2. Sau 24 trận đấu, kết quả sẽ phân chia 32 đội thành nhóm 4 đội.
  • PGI.S sẽ bao gồm 2 phần thi đấu: Sinh tồn hàng tuần và chung kết hàng tuần. 16 đội đứng đầu các nhóm 4 đội sẽ được ưu tiên thi đấu sinh tồn hàng tuần trước. 16 trận đấu sinh tồn hàng tuần sẽ chọn ra 16 đội giành được Chicken Dinner.
  • 8 đội đầu tiên giành được chicken dinner sẽ được nhận tiền thưởng. Tuy nhiên, tiền tưởng sẽ giảm dần đi sau mỗi trận.
  • Đội giành được Chicken Dinner sẽ giành được vé tham dự vòng chung kết hàng tuần. Các đội còn lại có thứ hạng cao nhất trong danh sách chờ sẽ được đưa lên tham dự vòng sinh tồn hàng tuần. Cứ lặp lại cho đến khi chọn ra đủ 16 đội tham dự vòng chung kết hàng tuần.
  • 16 đội của vòng chung kết hàng tuần sẽ trải qua 10 trận đấu để giành số tiền thưởng. Cứ qua mỗi tuần, số tiền thưởng sẽ càng tăng. Các đội lọt top 4 mỗi tuần sẽ nhận được mức tiền thưởng tùy vào thứ hạng của họ.
  • Sau 10 trận đấu, đội nào giành được tiền thưởng cao nhất sẽ là đội vô địch PGI.S 2021.
Giải thưởng khủng tại giải đấu năm nay
Thể thức PGI.S4

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu này là 3,5 triệu USD. Cộng với 30% lợi nhuận của giải đấu từ việc bán trang thiết bị.

Hành trình của ĐT PUBG Việt Nam tại PGI.S 2021

Thật tự hào trong 32 đội thi đấu PGI.S 2021, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt tại giải đấu này. Đây có lẽ là sự chuẩn bị tốt nhất cho chúng ta để đi đến giải PUBG thế giới PGC 2021. Divine Esport và Division X Gaming là 2 đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu PUBG lớn nhất thế giới PGI.S. Và cả 2 đã không phụ sự tin tưởng và mong đợi của người hâm mộ.

Đặc biệt, LG Divine đã đạt được con số ấn tượng. Với tổng số kills là 298 và giành hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng. Trong khi đó, Division X Gaming cũng thi đấu khá ấn tượng và giành được số tiền thưởng tương đương. Cả 2 đã thi đấu rất cống hiến vòng Weekly Survival và Weekly Final. Chỉ tiếc rằng tại vòng Weekly Final, họ đã gặp phải những đối thủ quá mạnh của Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy vậy chúng ta cũng đã thể hiện sức mạnh của 1 kẻ thống trị ĐNÁ về esport. Chúng ta có quyền hy vọng tương lai sáng sủa của esport VN trong các giải đấu sắp tới.

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Lỗi crash Pubg

Con đường đến PGC 2021 vào tháng 11

Theo kế hoạch ban đầu, PUBG Corp sẽ tổ chức 3 giải đấu PGS (PUBG Global Series) vào 3 quý của năm 2020. Mục đích nhằm chọn ra những đội xuất sắc nhất tham dự giải PGC vào tháng 11. Do tình hình phức tạp của dịch Covid, tổ chức này đã tiến hành hủy kế hoạch.

Thay vào đó, PUBG Corp đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện giải PUBG thế giới với 4 giải đấu vào năm 2021. khởi đầu cho sự kiện môn thể thao esport này là giải PGI.S 2021 với 32 đội tham dự. Giải đấu này được coi là sự kiện dài hơi nhất của PUBG chưa từng có. Bất chấp sự phức tạp của dịch Covid, PGI.S 2021 vẫn khởi tranh từ 5/2/2021 – 28/3/2021.

Con đường đến chặng đậu cuối năm nay
Chặng đường đến PGC 2021 vào tháng 11

Sau khi giải PGI.S 2021 kết thúc, tiếp sau đó sẽ là giải đấu trực tuyến PCS (PUBG Continental Series). Giải đấu được xem là thay thế cho giải PGS năm 2020. Giải đấu trực tuyến PCS bao gồm 4 khu vực là Châu u (Europe), Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), Châu Á và Bắc Mỹ. PCS sẽ kéo dài trong 2 quý từ tháng 5 và kết thúc hành trình vào 22/11/2021. Qua đó các đội xuất sắc nhất trong khu vực tại giải PCS được chọn sẽ khởi tranh tại PGC 2021 vào cuối năm nay.

Lời kết

Giải PUBG thế giới vẫn được xem là 1 trong những môn thể thao esport rất được thu hút. Đây là 1 trong những sự kiện thể thao esport lớn bên cạnh các môn thi đấu khác như FIFA, PES. Kuesports hy vọng rằng tình hình dịch Covid sẽ giảm đi. Để chúng ta đón nhận những tin vui từ ĐT PUBG Việt Nam.