VCS CHÍNH THỨC THÔNG BÁO VỀ GIẢI THƯỞNG VCS 2021

Giải thưởng VCS 2021 cực hấp dẫn

VCS (Vietnam Championship Series) nhiều năm trở lại đây đã không còn xa lạ đối với các bạn fan  của Liên Minh huyền thoại nữa. Trải qua vài năm với mức công bố giải thưởng hấp dẫn, không để khán giá phải chờ đợi quá lâu, đến nay VCS 2021 đã chính thức thông báo về giải thưởng vô cùng hấp dẫn của Ban tổ chức VCS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về các mức giải thưởng VCS 2021 trong bài viết dưới đây nhé.

Giải thưởng VCS 2021 cực hấp dẫn
Giải thưởng VCS 2021 cực hấp dẫn

Để có thể tìm hiểu về cơ cấu phần thưởng mà những game thủ của chúng ta nhận được thì trước hết cần phải biết được kỹ càng về mùa giải này. Trong đó, giải thưởng VCS 2021 là điều trọng tâm nhất.

Tổng quan về VCS và giải thưởng VCS 2021

VCS được biết đến là giải đấu Liên Minh huyền thoại LOL – đây chính là giải đấu chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển LMHT của Việt Nam có sân chơi thi đấu, tranh tài cũng như tìm kiếm cơ hội các nhà tài trợ phù hợp nhất cho team của mình bay cao, bay xa hơn nữa trong tương lai.

Giải đấu được hình thành và là sân chơi duy nhất của các game thủ liên minh huyền thoại bắt đầu từ năm 2013, tính đến nay đã được gần 8 năm. Trước đó, VCS được biết đến là giải đấu cấp dưới của giải đấu vô địch Đông Nam Á với tên gọi Garena Premier League (GPL).  

Sau quá trình hình thành và phát triển, VCS đã tách khỏi GPL và hoạt động với vai trò như 1 giải đấu độc lập, riêng biệt và đồng hạng với GPL. Theo đó, các đội tuyển của Việt Nam có thể tham gia trực tiếp và tranh tài với nhau do nhà phát hành game Riot Games tổ chức.

Tổng quan về VCS và giải thưởng VCS 2021
Tổng quan về VCS và giải thưởng VCS 2021

Giới thiệu chi tiết về thể thức thi đấu và giải thưởng VCS 2021

1. Thể thức thi đấu

– Vòng bảng

Ở giai đoạn vòng bảng sẽ có 8 đội tuyển tham gia thi đấu, theo đó sẽ tiến hành thi đấu theo kiểu vòng tròn 2 lượt tính điểm, BTC sẽ chọn ra 4 đội có số điểm cao nhất để góp mặt vào vòng thi đấu Playoff.

– Playoff

Đối với vòng Playoff, 4 đội chiến thắng tại vòng bảng sẽ thực hiện thi đấu bằng phương thức hình bậc thang. Tức là, đội tuyển xếp vị trí hạng 3 sẽ thi đấu với đội tuyển xếp ở vị trí hạng 4, lựa chọn được tuyển chiến thắng sẽ tham gia thi đấu với tuyển ở vị trí hạng 2. Tiếp tục như vậy, đội chiến thắng tiếp theo sẽ thi đấu trực tiếp với đội đầu bảng trong trận chung kết.

2. Giá trị giải thưởng VCS 2021 cực hấp dẫn

Ở bất kỳ một giải thi đấu nào thì giá trị giải thưởng vẫn luôn được coi là một phần động lực để các đội tuyển thi đấu quyết liệt hơn.

Như chúng ta đã biết, vào mùa giải mùa xuân 2021 trước đó, GAM Esports đã thi đấu vô cùng ấn tượng và đem về giải thưởng quán quân trước màn thi đấu gay cấn với SGB. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá từ các chuyên gia và người hâm mộ thì đội tuyển gây được nhiều dư âm nhất lại là SGB.

Trong khi đó, trước mùa giải, SGB là đội tuyển không nhận được nhiều đánh giá quá cao. Lý do một phần cũng vì đội hình không quá khả quan, ở những vị trí quan trọng, hầu hết đều là những tuyển thủ mới tham gia lần đầu tại một giải đấu chuyên nghiệp, đó là: Hasmed, Froggy, Arrietty, Taki, BeanJ. Nhưng kết quả lại nằm  ngoài dự đoán của tất cả mọi người, SGB đã thi đấu quá cố gắng và đem lại kết quả cực kỳ ấn tượng khi đã đánh bại tất cả các đội tuyển khác và có mặt tại chung kết.

Do đó, không có gì bất ngờ nếu như người hâm mộ dành rất nhiều hy vọng và mong chờ sự chuyển mình lần tiếp theo của SGB và một kết quả chung cuộc đáng có. Mặc dù, tại giải mùa hè 2021 này, GAM vẫn là một đối thủ cực kỳ đáng ngại của bất kỳ đội nào. Đặc biệt là khi đội tuyển này đã được củng cố rất nhiều về tài chính từ nhà tài trợ NRG Asia.

Giới thiệu chi tiết về thể thức thi đấu và giải thưởng VCS 2021
Giới thiệu chi tiết về thể thức thi đấu và giải thưởng VCS 2021

Theo đó, mức giải thưởng cho từng vị trí từ cao đến thấp của mùa giải VCS mùa hè năm nay được chi tiết hóa như sau:

Thứ hạngTiền thưởng (VND)
Vô địch400.000.000
Á quân200.000.000
Hạng ba150.000.000
Hạng tư125.000.000
Hạng năm100.000.000
Hạng sáu85.000.000
Hạng bảy75.000.000
Hạng tám65.000.000

Lời kết

Một bất lợi chung cho toàn đội chơi đó chính là dịch bệnh COVID-19. Thậm chí, BLV Hoàng Luân còn từng nhận định rằng có thể sẽ có lần thứ 3 liên tiếp VCS không góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh này. Nhưng, đi ngược lại với quan điểm đó vẫn là niềm tin vào một viễn cảnh tươi đẹp hơn, và chúng ta tin rằng những đội tuyển tham dự sẽ không chỉ vì cơ cấu giải thưởng VCS 2021 hấp dẫn mà còn vì muốn đem lại vinh quang cho đội tuyển của mình.