Gildur Liên Quân sức mạnh đến từ vị vua của vàng

Hướng dẫn cách chơi Gildur liên quân mobile

Các kỹ năng của vị tướng mang tên Gildur Liên Quân thể hiện được sức mạnh cũng như chất tướng của hắn. Điều mà Garena muốn mang đến cho người chơi từ vị tướng này là sự tối thượng. 

Công thủ vẹn toàn được thể hiện rõ ràng thông qua những chi tiết của Gildur. Bạn có thể lựa chọn vị tướng này để đi đường solo hoặc chơi hỗ trợ. Mid là vị trí mà Vua Hoàn Kim thường được chọn để chơi nhiều nhất. Cùng tìm hiểu thêm về vị tướng này nhé!

Gildur Liên Quân Mobile và bộ skill độc nhất 

Bàn Tay Vàng là kỹ năng đầu tiên cũng là kỹ năng cần thiết nhất mà Gildur được trang bị. Kỹ năng này giúp cho vị tướng của chúng ta gây thêm sát thương cho tướng địch.

Cụ thể đòn đánh thứ 4 của hắn sẽ đẩy lùi mục tiêu. Đòn đánh còn giúp Gildur có thêm một lá chắn ảo bảo vệ bản thân hắn. Kỹ năng này sẽ được kích hoạt nếu bạn dùng chiêu và đánh thường đủ 4 lần. 

Hướng dẫn cách chơi Gildur liên quân mobile
Hướng dẫn cách chơi Gildur liên quân mobile

Sát thương gây ra từ nội tại của Gildur là sát thương hỗn hợp. Tức vừa được tính damage phép và vừa có damage vật lý. Nếu dùng kỹ năng này thường xuyên bạn sẽ có thể tạo cách biệt về sát thương. Các kỹ năng còn lại của Gildur bao gồm:

  • Quả Đấm Vàng đơn giản là kỹ năng giúp vị tướng này lướt đi một đoạn và cường hóa đòn đánh kế tiếp. Khi lướt Gildur cũng sẽ gây sát thương đối với tướng địch trên đường đi của mình. 

Sau khi lướt thì nội tại của Gildur sẽ được kích hoạt lúc này bạn có thể dùng Bàn Tay Vàng để gây sát thương. Kỹ năng cũng có thể được dùng để di chuyển qua địa hình. Tấn công hay phòng thủ là tùy vào mục đích mà bạn sử dụng chiêu thức. 

  • Vụ Nổ Vàng là kỹ năng tầm xa và định hướng của Gildur. Kỹ năng này sẽ gây sát thương cho mục tiêu đầu tiên mà nó va phải. Kỹ năng gây ra sát thương phép và làm choáng mục tiêu.  So với hai chiêu đầu thì kỹ năng này của Gildur là lượng sát thương cao hơn. Thời gian hồi chiêu cũng lâu hơn so với những kỹ năng khác. 

Chiêu cuối Ulti của Gildur Liên Quân Mobile 

Thông thường thì những vị tướng sở hữu cho mình thân hình to lớn như Gildur thì rất chậm chạp. Điều này không đúng với vị tướng hoàn kim của chúng ta vì hắn khá nhanh nhẹn.

Di chuyển dễ dàng thông qua Quả Đấm Vàng. Tấn công từ xa thông qua Vụ Nổ Vàng và cuối cùng là khắc chế cứng bằng Vương Quốc Vàng. 

Kỹ năng cuối của Gildur gây sát thương diện rộng
Kỹ năng cuối của Gildur gây sát thương diện rộng

Đây chính là chiêu cuối tạo nên cái tên Vua Hoàng Kim của Gildur. Hắn sẽ dùng vàng của bản thân để tạo nên một vương quốc với bán kính lớn. Những kẻ địch chẳng may đứng trong tầm ảnh hưởng sẽ nhận choáng. 

Sát thương sẽ được tính với mỗi giây kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng của chiêu thức. Vương Quốc Vàng có tầm đánh khá rộng và thời gian tung chiêu lên đến 3.5 giây. Tiêu hao năng lượng khá lớn chính là điểm yếu duy nhất trên kỹ năng này. 

Bạn nên dùng kỹ năng cho những pha kết liễu cũng như bắt Ad team địch. Kỹ năng được phối hợp với Vụ Nổ Vàng để gây tối đa sát thương. Nắm Đấm Vàng sẽ được tung ra ngay sau đó để kết thúc combo. 

Lựa chọn lối chơi và cách lên đồ cho Gildur

Sở hữu cho mình khá nhiều ưu điểm đến từ hệ thống kỹ năng. Gildur có thủ có công nên bạn có thể chọn vị tướng này đi nhiều đường khác nhau. Đa số người chơi chọn đi đường giữa và đường trên.

Tuy nhiên để trụ đường tốt thì bạn cũng cần lên đồ phù hợp cho Gildur. Món đầu tiên là Ngọc Đại Pháp Sư, đây là món không thể thiếu của Gildur. 

Gildur thích hợp đi mid với tầm đánh xa và sát thương lớn
Gildur thích hợp đi mid với tầm đánh xa và sát thương lớn

Trang bị này giúp mang đến cho vị tướng của chúng ta thêm máu, phép và mana. Giày Hộ Vệ sẽ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển của Gildur. Khiên Huyền Thoại là món thủ không thể thiếu của Vua Hoàng Kim. Quyền Trượng Rhea,  Huân Chương Troy, Sách Thánh cũng là những món thiết yếu. 

Nếu chọn Gildur đi hỗ trợ thì hơi phí nhưng cũng khá ổn cho các Ad thiếu khống chế. Bạn có thể lên các món có hiệu ứng khác nhau để hỗ trợ tốt cho Ad của mình. Gildur sẽ làm tốt nhất vai trò Sp khi nâng max chiêu Vụ Nổ Vàng. Đơn giản là cấu rỉa máu từ xa để Ad tay dài kết liễu đối phương. 

Bạn có thể dùng phối hợp giữa Nắm Đấm Vàng và Vương Quốc Vàng để kết liễu đa mục tiêu. Chiêu thứ nhất giúp rút ngắn khoảng cách với đối thủ.

Chiêu thứ hai giúp khống chế cứng và gây sát thương lên kẻ địch. Hai kỹ năng này có thể phối hợp với nhau cực dễ. Bạn cũng nên dùng thêm Vụ Nổ Vàng để hạ những kẻ địch đang bỏ chạy. 

Tạm kết

Mong rằng những chia sẻ trên về Gildur Liên Quân Mobile sẽ hữu ích với quá trình trải nghiệm game của bạn. Những kiến thức về hệ thống chiêu cũng như cách lên đồ đã được kiểm chứng trong trận đấu. 

Tuy nhiên bạn cũng nên đa dạng trang bị của mình và tùy trường hợp mà lên đồ. Như vậy thì bạn mới có thể tối ưu được lối chơi của bạn thân. Phát huy được chất tướng độc nhất của Gildur. Chúc bạn may mắn cùng Liên Quân Mobile nhé!