Đánh giá chung về góc nhìn thứ nhất trong Pubg

góc nhìn thứ 1 pubg

Người chơi đến với Pubg luôn lựa chọn những gì thích hợp và có lợi cho bản thân nhất. Trong đó có những yếu tố như trang phục, cài đặt cấu hình, trang bị súng và nhất là góc nhìn. Pubg gồm có hai góc nhìn chính được biết đến là điểm cung cấp sự thuận tiện cho người chơi. Góc nhìn thứ nhất và những vấn đề liên quan sẽ được điểm qua trong bài viết này. 

Góc nhìn thứ nhất (FPP)

Trong những giải đấu lớn của Pubg góc nhìn thứ nhất luôn được sử dụng. Bởi góc nhìn này mang tính quốc tế cao và được đánh giá là công bằng hơn so với góc nhìn thứ 3 TPP.  Người chơi chuyên nghiệp cũng lựa chọn góc nhìn này thay cho góc nhìn thứ 3 vì nó phổ biến trên nhiều tựa game. 

Nếu bạn đã từng chơi qua CSGO, Overwatch hay TitanFall thì bạn sẽ nhận thấy một điều là những tựa game này đều dùng góc nhìn thứ 1. FPP là chữ viết tắt cho First Person Perspective; góc nhìn này được sử dụng phổ biến trong rất nhiều tựa game hay.

Đây là góc nhìn sát với thực tế nhất. Nó mô tả một cách chân thực về cái nhìn của một con người đối với những sự vật xung quanh. Người chơi sẽ công bằng và ngang hàng với nhau nếu sử dụng góc nhìn này. 

góc nhìn thứ 1 pubg

Đối với một dòng game bắn súng sinh tồn như Pubg thì không thể thiếu đi góc nhìn này. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp, lo sợ cũng như kích thích mọi giác quan khi chơi FPP.

Trong những pha đấu súng trực diện, FPP thể hiện rõ sự ưu việt của mình. Đây luôn là góc nhìn giúp người chơi khẳng định về kỹ năng chiến đấu của mình. Những kỹ năng riêng biệt chỉ có thể hình thành nhờ vào việc tập luyện chăm chỉ.

Đặc điểm của FPP khi chơi Pubg

Bạn cần chú ý một số điểm sau khi chơi góc nhìn này, nó có thể có lợi cũng có thể không có lợi cho bạn. Cùng tham khảo những điểm sau đây nào:

Tầm nhìn hẹp hơn  so với TPP: vì góc nhìn này mô tả đúng với thực tế. Nó chỉ cho người chơi thấy được những gì trong tầm mắt của họ. Bạn sẽ bị hạn chế và không thể thấy được ai đang đi sau lưng, trang phục cũng như vũ khí mà mình đang mang theo.

Nếu chơi ở chế độ FPP bạn sẽ chỉ thấy được phân nữa khẩu súng của mình. Chứ không như trên TPP bạn có thể thấy toàn thân nhân vật và những gì diễn ra xung quanh thân người nhân vật.

Xem thêm: Cách đổi góc nhìn trong pubg mobile

Bạn cũng sẽ không thể thấy được trạng thái cháy của nhân vật nếu chẳng may trúng phải bom xăng. Màn hình của bạn sẽ chỉ nháy đỏ nếu bị dính sát thương và không thấy được máu tóe ra như trên TPP. 

Nòng nhắm và chế độ ghìm súng cũng không thể hiện rõ ở góc nhìn này. Trong các pha công nhà nếu nhấn đè chuột phải bạn sẽ vào chế độ ghìm súng. Đây là một tích hợp tiện lợi để ổn định súng mà không cần ghìm tâm. Tuy nhiên trên FPP bạn sẽ không thấy rõ thay đổi về chế độ bắn này. 

fpp pubg

Hiệu ứng khi dính lựu đạn cũng sẽ khác nếu bạn dùng góc nhìn thứ 1. Nếu là góc nhìn thứ 3 thì khi dính boom choáng bạn sẽ thấy nhân vật của mình lấy tay che mặt. Tuy nhiên trên FPP thì không giống như thế, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chiến đấu.

Lời khuyên cho game thủ thích góc nhìn thứ nhất

Nếu bạn thích góc nhìn theo FPP thì bạn cần chú ý một số điểm sau:

Ghìm tâm sẽ khó hơn khi chơi FPP vì tốc độ của chuột lúc này sẽ rất cao. Một cái rê chuột có thể thay đổi vị trí tâm ngắm đi rất xa. Bạn nên chú ý tốc chuột ra sao là phù hợp để tránh việc mất kiểm soát trong và sau khi xoáy súng. 

Lưu ý về tình trạng mũ, giáp và súng đang đeo trên mình. Mọi thông tin về những trang bị này đều được thể hiện trên thanh trạng thái nhân vật. Bạn cần thường xuyên theo dõi để tránh việc không mang mũ, giáp, súng thì hết đạn mà xông vào quân địch. 

Chú ý về việc điều chỉnh tâm ngắm sao cho phù hợp với kỹ năng của bản thân. Nếu bạn chơi ở nhà thì không sao nhưng nếu chơi ở tiệm thì bạn nên cẩn thận để không dùng nhằm setting của người khác. 

góc nhìn thứ nhất

Một điểm nữa là khi bị dính đạn hoặc chịu sát thương những gì mà game cung cấp là một màn hình nháy đỏ. Bạn sẽ không thấy nhân vật của mình phải chịu sát thường thế nào khi dính boom đạn. 

Kết bài

Góc nhìn thứ nhất có thể không là lựa chọn cho các Newbie, tuy nhiên nếu muốn thực sự trải nghiệm game thì bạn nên chơi FPP. Bạn sẽ thấy được một tựa game bắn súng được mô tả ra sao trên Pubg.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn cùng với Pubg và mang về thật nhiều Chicken Dinner cho bản thân. Hẹn gặp lại bạn trong những bài đánh giá tiếp theo về Pubg cũng như những tựa game hấp dẫn khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan