Google đóng cửa Stadia: Nhiều game chơi có nguy cơ xóa sổ

Google đóng cửa Stadia

Sau khoảng thời gian 3 năm ra mắt thì Google đã chính thức đóng cửa Stadia. Theo như thông báo từ phía Google, dịch vụ chơi game đám mây sẽ ngừng hoạt động từ ngày 18/1/2023. Việc Google đóng cửa Stadia cũng là điều không quá bất ngờ khi thị phần người dùng khá thấp. Cùng kuesports tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Google đóng cửa Stadia

Nguyên nhân khiến cho Google đóng cửa Stadia

Lý do gì khiến cho việc Google chính thức đóng cửa Stadia? Theo dõi ngay những giải đáp dưới đây để có những câu trả lời thỏa đáng cho các anh em game thủ.

Nguyên nhân Google quyết định đóng của Stadia là gì?

Thực tế cho rằng việc Google đóng cửa Stadia là điều khó mà tránh khỏi vì do thị phần người dùng thấp. Với mức độ phổ biến chưa được rộng rãi, có nhiều còn chưa từng nghe đến dịch vụ này hoặc thậm chí là quên đi mất sự tồn tại của Stadia. Trước thị trường linh kiện máy tính đã giảm nhiệt, card đồ họa về giá trị thực ban đầu. Chính vì vậy mà các anh em game thủ không còn đến sự hỗ trợ của dịch vụ Google Stadia còn nhiều hạn chế.

Tổng giám đốc của Stadia, Phil Harrison cho rằng dịch vụ Stadia đã không thu hút được người dùng như mong đợi và kế hoạch ban đầu kể từ khi ra mắt. Do đó, Google chính thức xác nhận đóng của dịch vụ phát trực tuyến trò chơi này vào đầu năm tới.

Google đóng cửa Stadia hẳn là thông báo không khiến cho nhiều người chơi bất ngờ. Tuy nhiên thông báo này lại khiến cho các nhà phát triển game trên nền tảng dịch vụ Google Stadia không khỏi hoang mang. Google không gửi thông báo riêng cho bất cứ nhà phát triển nào về kế hoạch ngừng hoạt động Google Stadia. Do đó mà không biết đến cuối cùng các nhà phát triển có nhận được khoản nào từ phía Google hay không.

lí do Google đóng cửa Stadia
Nguyên nhân Google quyết định đóng của Stadia là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nạp thẻ Garena đơn giản và hiệu quả

Google sẽ hoàn lại tiền cho người mua dịch vụ Stadia

Đối với người chơi mua game và phần cứng từ Google sẽ chắc chắn được hoàn tiền. Phía Google thông báo rằng sẽ hoàn tiền cho các giao dịch mua phần cứng của Stadia đã giao dịch qua Google Store. Bên cạnh đó các giao dịch mua nội dung hỗ trợ và game ở cửa hàng Stadia đều cũng sẽ được hoàn lại tiền. Đây chắc hẳn là khoản tiền khá lớn cho các anh em game thủ.

Người dùng Google Stadia sẽ vẫn được tiếp tục chơi game đến ngày 18/01/2023. Sau thời gian này thì dịch vụ Google Stadia sẽ chính thức ngừng hoạt động. Và Google cũng thông báo rằng dự kiến hoàn tất việc trả lại tiền cho người dùng dự kiến sẽ được hoàn tất vào khoảng giữa tháng 1 của năm 2023.

Tuy nhiên ngừng hoạt động dịch vụ trò chơi này nhưng Google không từ bỏ hoàn toàn công nghệ này. Việc nhận thấy các cơ hội để áp dụng công nghệ game chơi của nền tảng Stadia trên các nền tảng khác như Youtube, Google Play cùng các nỗ lực thực tế tăng cường. 

Google hoàn lại tiền cho người mua dịch vụ Stadia
Google sẽ hoàn lại tiền cho người mua dịch vụ Stadia

Các trò chơi có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn

Việc Google đóng cửa dịch vụ Stadia và nhiều dịch vụ game không đòi hỏi cấu hình Stadia cũng bị xóa sổ. Động thái này của Google nhiều người chơi quan ngại rằng nhiều trò chơi sẽ bị biến mất hoàn toàn. Trong đó có nhiều cái tên mang đến cho người chơi sự tiếc nuối khi nằm trong danh sách bị gỡ bỏ.

 PixelJunk Raiders

Game PixelJunk Raiders được thiết kế để tối ưu hóa và tận dụng các tính năng của nền tảng Google Stadia. Về cơ bản trò chơi này chỉ có thể hoạt động trên dịch vụ này. Chính vì thế khi Google đóng cửa Stadia thì việc trò chơi này cũng bị xóa sổ là điều hoàn toàn dễ hiểu.

nhiều trò chơi bị xóa xổ
PixelJunk Raiders có nguy cơ bị xóa xổ

Xem thêm: Game The Gunk có gì đặc biệt mà đạt rating 10/10 từ người chơi?

Hello Engineer

Chắc hẳn Hello Engineer là tựa game để lại cho người chơi nhiều tiếc nuối nhất khi Google Stadia ngừng hoạt động. Trò chơi được các anh em game thủ yêu thích, lấy bối cảnh của thế giới kinh dị trong công viên giải trí bỏ hoang. Game dẫn dắt người chơi đến thực hiện những nhiệm vụ dường như đơn giản nhưng lại rất khó khăn. 

Điều đặc biệt là Hello Engineer mang đến cho người chơi những giây phút thoải mái, vui nhộn. Trò chơi được phát hành vào tháng 10 năm 2021, ra mắt độc quyền tại Stadia. Nó đã rất nhanh chóng để lại được ấn tượng và dấu ấn khó quên. Người chơi vẫn có thể truy cập vào thư viện trò chơi đến hết ngày 18/01/2023.

Google Stadia ngừng hoạt động
Hello Engineer để lại cho người chơi nhiều tiếc nuối nhất

Outcasters

Game Outcasters vẫn chưa xác định được chính xác tương lai ra sao? Nhà phát hành của trò chơi này đang cân nhắc lựa chọn khi Stadia bị xóa sổ. Nhưng không loại bỏ nguy cơ tựa game này sẽ bị gỡ bỏ vĩnh viễn. Đây cũng chính là điều đáng tiếc đối với nhiều người chơi khi Outcasters cũng chính thức trở thành game miễn phí trong tháng 7 vừa qua.

Stadia bị xóa xổ
Game Outcasters vẫn chưa xác định được tương lai sẽ ra sao?

Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ 2: Khám phá đồ họa siêu phẩm game kiếm hiệp

Kết luận

Qua bài viết đã chia sẻ đến các bạn  những lý do  khiến Google đóng cửa Stadia và ngừng hoạt động trên nền tảng này. Stadia bị xóa sổ sẽ kéo theo rất nhiều trò chơi cũng bị gỡ bỏ vĩnh viễn. Điều này để lại nhiều niềm tiếc nuối cho các anh em game thủ khi phải tạm biệt các tựa game hấp dẫn và vô cùng ấn tượng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *