Tất tần tật về GTA 4 Episodes of Liberty City

Tất tần tật về GTA 4 Episodes of Liberty City

Sau thành công vang dội của siêu phẩm Grand Theft Auto 4 trên hệ PC, PS3 và đặc biệt là hệ Xbox 360, Rockstar quyết định tung ra lần lượt hai phiên bản mở rộng độc quyền tải về dịch vụ trực tuyến dành cho hệ console của Microsoft với tên gọi: The Lost and Damned và The Ballad of Gay Tony. Để đáp ứng nguyện vọng của các game thủ không có tài khoản Xbox Live hay không còn đĩa GTA IV, Rockstar quyết định tung ra phiên bản GTA 4 Episodes of Liberty City bao gồm hai phần mở rộng và không cần đến phiên bản gốc. 

Tất tần tật về GTA 4 Episodes of Liberty City
Tất tần tật về GTA 4 Episodes of Liberty City

Giới thiệu về GTA 4 Episodes of Liberty City 

Cả The Lost and Damned và The Ballad of Gay Tony đều được phát hành với một bộ đĩa trò chơi bán lẻ tên GTA 4: Episodes of Liberty City vào ngày 29 tháng 10 năm 2009. Không như những phiên bản đơn thuần trước, Episodes From Liberty City không cần trò chơi bản gốc là Grand Theft Auto IV. Đĩa này gồm ba đài Radio phát hành độc quyền cho hai phiên bản mở rộng và âm nhạc thì được làm lại không còn đi liên với GTA IV. Một DLC đơn lẻ không chứa nhạc bản quyền, nhưng nhạc gốc của GTA IV thì được sử dụng thay thế. Người chơi mà không có GTA IV ở hệ máy của họ sẽ gặp trường hợp vài cuộc gọi điện thoại ở GTA 4 Episodes From Liberty City bị thiếu.

Nếu người chơi tải những phiên bản trực tuyến và lưu trò chơi dưới dạng TLAD hay TboGT ở trò chơi GTA IV gốc, và rồi sau đó sử dụng bộ đĩa Episodes From Liberty City, bản lưu vẫn còn đó nhưng bản lưu của GTA IV sẽ không tự động vào được, phải chơi lại từ đầu. Dù vậy, người chơi vẫn có thể sử dụng bản lưu GTA IV trước và chơi bình thường.

Giới thiệu về GTA 4 Episodes of Liberty City
Giới thiệu về GTA 4 Episodes of Liberty City

Episodes from Liberty City

Episodes from Liberty City giới thiệu 3 đài độc quyền gồm: Vice City FM, Self-Actualization FM và RamJam FM. Bài hát được bổ sung và ghi đè lên các đài trước đó. Tuy nhiên những danh sách phát gốc của GTA IV bị đào thải. Vice City FM thay The Vibe 98.8, Self-Actualization FM thay The Journey và RamJam FM thay Massive B Soundsystem 96.9 với Tuff Gong Radio.

The Lost and Damned

Trong The Lost and Damned, người chơi vào vai Johnny Klebitz – phó tướng của băng The Lost – băng nhóm đua xe luôn ra sức giành ảnh hưởng tại Liberty City với một băng đảng khác tên The Angels of Death. Qua đó, các game thủ sẽ được trải nghiệm một vài cảm giác điều khiển xe khá mới mẻ với cơ chế lái của xe môtô trong phiên bản mở rộng được chỉnh lại với tốc độ tối đa cao hơn cũng như có thêm thao tác ôm cua dễ hơn.

The Ballad of Gay Tony

Đối với The Ballad of Gay Tony, game thủ sẽ vào vai Luis Lopez, cánh tay phải đắc lực của ông chủ lớn Tony Prince – người sở hữu các sàn nhảy sang trọng bậc nhất tại thành phố Liberty. Luôn lo lắng về khối gia sản kếch xù của bản thân đang bị nhiều kẻ nhăm nhe chiếm đoạt, Tony đã nhờ cậy đến Luis Lopez quản lý và cần đảm bảo an toàn cho những sàn nhảy lớn của mình trước sự quấy nhiễu của đối thủ.

Cấu hình của GTA 4 Episodes From Liberty City

Cấu hình tối thiểu cần có

  • OS: Windows Vista – Service Pack 1 / Windows XP – Service Pack 3
  • Processor: Intel Core 2 Duo 1.8GHz, AMD Athlon X2 64 2.4GHz
  • Memory: 1.5GB XP / 1.5GB Vista
  • Graphics: 256MB Nvidia 7900 / 256MB ATI X1900
  • DirectX Version: DirectX 9.0c Compliant Card
  • Hard Drive 16GB of Hard Disc Space
  • Sound Card: 5.1 Channel Audio Card
  • Yêu cầu khác: Kích hoạt ban đầu yêu cầu kết nối internet. Chơi trực tuyến yêu cầu phải đăng nhập vào Câu lạc bộ xã hội trò chơi dành cho Windows – Live và Rockstar trò chơi xã hội (13+ để đăng ký), yêu cầu cài đặt phần mềm bao gồm Sony DADC SecuROM, Adobe Flash, DirectX, trò chơi cho Windows – LIVE và Internet Explorer.
Cấu hình tối thiểu
Cấu hình tối thiểu

Lời Kết

GTA 4 Episodes from Liberty City có thời lượng đến 20 tiếng đồng hồ cho rất nhiều nhiệm vụ chính và nhiều điều thú vị khác để bạn khám phá. Với nền đồ họa tuyệt vời, phần lồng tiếng chất lượng cao cùng với số lượng soundtrack nhiều nhất từ trước đến nay, Episodes from Liberty City hứa hẹn là tựa game không thể vắng mặt trong bộ sưu tập của game thủ Xbox 360. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.