Hệ thống Rank CSGO – Điểm đặc biệt người chơi cần nắm được

Hệ thống rank CSGO

Đối với các game thủ thì rank CSGO là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi đây chính là huy hiệu để chứng tỏ khả năng chơi. Tuy nhiên có rất nhiều người chơi khá đau đầu vì cấp độ của mình trong hệ thống xếp rank. Sau đây chúng ta sẽ cùng Kuesports tìm hiểu một số đặc điểm của hệ thống rank mà người chơi cần nắm.

Hệ thống rank CSGO

Hệ thống Rank CSGO sẽ có ở rất nhiều các tựa game khác nhau. Đây là một hệ thống tính điểm xếp hạng theo Elo được áp dụng ở trong rất nhiều các môn thể thao. Ở mỗi tựa game khác nhau thì sẽ có một hệ thống tính điểm riêng để phù hợp với các đặc điểm của tựa game đó.

Trong CSGO thì mỗi mức rank sẽ được nằm ở trong 1 khoảng điểm Elo nhất định cụ thể. Vì vậy ở trong các trường hợp 2 thành viên có cùng một mức rank nhưng họ sẽ không dùng số điểm Elo.

Ở trong hệ thống tìm trận của CSGO thì sẽ được thiết kế một cách cụ thể, rõ ràng. Cả 2 team CT và T đều sẽ có tổng số Elo thông thường sẽ gần như là tương tự nhau.

Hệ thống rank CSGO

Rank ở trong CSGO sẽ được hoạt động như thế nào ?

Khi người chơi bắt đầu tiến hành tham gia chế độ Competitive để có thể biết được rank CSGO của mình. Lúc này nhiệm vụ của người chơi sẽ là phải thắng 10 trận trong Competitive.

Cũng như sẽ giới hạn 2 trận thắng mỗi ngày để cho hệ thống của game có thêm thời gian để tính toán; đánh giá kỹ năng của người chơi. Để có thể đưa ra được những thứ hạng phù hợp nhất với năng lực của người chơi. Người chơi cần phải chú ý rằng nếu như một người chơi không có rank; thì lúc này sẽ không thể chơi cùng phòng những người chơi đã có rank trên Master Guardian. 

Sau khi người chơi đã thắng được 10 trận; thì lúc này dựa vào năng lực và kỹ năng người chơi sẽ được xếp vào 1 trong 18 rank. Nhưng lúc này người chơi sẽ chỉ được chơi cùng với những người trên hoặc dưới bạn 5 rank mà thôi.

Vào mỗi ngày thì dựa vào cách xử lý của người chơi ở trong quá trình tham gia chơi thì rank sẽ được cập nhật liên tục vào cuối mỗi game. Nếu như trong vòng một tháng người chơi không chơi competitive thì rank của bạn sẽ mất đi. Lúc này để có rank thì bạn cần phải đánh thắng được một trận hoặc hoà.

Hệ thống rank CSGO

Các yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến điểm Elo của người chơi

Yếu tố thứ nhất gây ảnh hưởng đến điểm Elo của người chơi đó là Round đấu thắng hoặc thua. Nếu như thắng thì tất cả các thành viên trong đội của sẽ được nhận điểm Elo từ đối thủ.

Còn ở trong trường hợp thua thì sẽ mất điểm Round của trận đấu đó. Tổng số điểm của mỗi thành viên sẽ phải mất đi phụ thuộc vào số điểm của người đó ở đầu Round. 

 Yếu tố đặc biệt rất quan trọng giúp người chơi có thể lên Rank nhanh là: MVP. Nếu như thành viên trong 1 team có thể đạt được MVP thì lúc này thành viên đó sẽ được thưởng điểm Elo lớn hơn so với các thành viên còn lại. Ở trong một team thì lượng điểm Elo nhận được khi giành MVP sẽ khác nhau.

Trong CSGO sẽ bao gồm những rank nào?

Ở trong CSGO thì sẽ có 18 bậc xếp hạng và được được chia làm 6 bậc; trình độ của người chơi càng cao thì rank cũng sẽ càng cao.

. Bậc Silver:

Thông thường ở bậc này sẽ là những người mới chơi và có rất ít các chiến lược liên quan đến gameplay. Phạm vi xếp hạng của bậc Silver là nơi “smurf” thường được tìm thấy. Vậy nên đối với người chơi ở bậc này thì việc có thể thoát ra được rank bạc sẽ là rất khó.

. Bậc Nova:

Sẽ dành cho những người chơi thuộc tầng lớp trung lưu. Những người đã bắt đầu học hỏi, tìm hiểu về các kỹ năng nâng cao. Tuy nhiên thì phần lớn người chơi ở rank này thì về kỹ năng cũng như cách chơi không tốt.

. Bậc Nova:

. Bậc Master Guardian:

Đối với những người chơi thuộc bậc này thì đã được gọi là cao thủ. Bởi những người chơi đã có được khả năng phối hợp cũng như đầy đủ những kỹ năng cũng như chiến lược. Những người chơi ở  rank này thì luôn luôn di chuyển rất hợp lý và nâng cao các kỹ năng của mình.

. Mọi rank ở trên DMG: Đây là nơi dành cho những người chơi thuộc top đầu; những người có rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.  

Xem thêm:  Cấu hình Apex Legends phù hợp nhất để chơi game ở trên PC

Phân bố Rank CSGO

Trang web CSGOSquad sẽ phân tích và cung cấp cho người chơi tất cả các thông tin liên quan đến hệ thống phân bố rank. Cùng với đó trang web này sẽ đưa ra những số liệu phần trăm người chơi trong game một cách cụ thể trong từng trình độ rank theo ngày, tuần và tháng.

Để biết được các rank được phân chia như thế nào thì người chơi nên người chơi nên nhìn theo tháng bởi các thông tin này sẽ được lấy ngẫu nhiên từ một trận đấu.

Phân bố Rank

Người chơi sẽ được chơi các trận đấu xếp hạng vào khi nào?

Đối với những người mới chơi CSGO thì sẽ không được chơi ở các trận đấu xếp hạng trong game. Để có thể chơi thì đầu tiên người chơi cần phải tham gia một số chế độ game tiêu chuẩn như: Arms Race, Casual, Deathmatch…

Để đạt được level 2 Ở mỗi trận thì người chơi sẽ có một vài điểm XP. Bằng phương pháp này thì khi người chơi đạt được level 2 ở thôn cuối cùng. Thì lúc này bạn sẽ được tham gia vào các trận đấu xếp hạng.

csgo

Để có thể được xếp vào một cấp bậc thì đầu tiên người chơi sẽ phải chơi một trận đấu tạm thời. Ở mỗi trận đấu thì bạn sẽ được ghép với các người chơi có kỹ năng khác nhau từ thấp đến cao. Điều này sẽ giúp CS:GS có thể xác minh được kỹ năng cụ thể của người chơi để sắp xếp vào một cấp bậc phù hợp nhất.

Trên đây chia sẻ về một số đặc điểm của hệ thống rank CSGO mà người chơi cần nắm. Hy vọng với bài viết trên người chơi sẽ có thêm được những hiểu biết cũng như các kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất.