Cực phẩm phim ngắn Pubg Mobile “Hiểm họa Yarilo”

Hiểm hoạ Yarilo

Bản cập nhật Pubg 1.6 vừa mới cập bến Pubg Mobile vào ngày 15/9 vừa rồi với nhiều tính năng mới vô cùng đặc sắc. Trong đó, tâm điểm của đợt update này đó chính là chế độ chơi Mối Nguy Thực Vật – Flora Menace.

Các game thủ của tựa game Pubg Mobile vô cùng thích thú với chế độ mới này và nhiều lời nhận xét có cánh đã được đưa ra. Nhưng VNG chưa bao giờ thấy đủ với những lời khen ngợi từ người chơi, đó cũng là lý do họ tiếp tục ra mắt bộ phim ngắn “Hiểm họa Yarilo” nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về cốt truyện của chế độ chơi này.

Cốt truyện “Mối Nguy Thực Vật”

Trước khi tìm hiểu về bộ phim ngắn mới của Pubg Mobile thì hãy cùng xem qua cốt truyện của chế độ “Mối Nguy Thực Vật” nhé. 

Công cuộc khai phá năng lượng

Tiếp nối sự kiện Ignition từ bản cập nhật 1.5 của Pubg Mobile; Trái Đất đã bị rơi vào khủng hoảng toàn cầu, nguồn nhiên liệu hoá thạch trở nên cạn kiệt. Các cường quốc ráo riết chạy đua trong việc đi tìm nguồn năng lượng mới thay thế cho nguồn nhiên liệu hoá thạch. Nga đã trở thành người dẫn đầu trong cuộc đua đó.

Hiểm hoạ Yarilo
Cốt truyện “Mối Nguy Thực Vật”

Năm 2050, sau nhiều cuộc tích trữ, nghiên cứu, Nga đã mang lại cho Erangel một bộ dạng hoàn toàn mới. Tuy rằng nét hoang sơ vẫn còn đó, nhưng những toà nhà hiện đại đã mọc lên ở khắp Erangel. Những khu lưu trữ không còn khả năng chứa đựng nữa; Hyper Cell đã bắt đầu nghĩ đến bầu trời. Nhưng họ đâu biết rằng có một sự kiện lớn sắp xảy ra ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của họ.

Sự xuất hiện của Yarilo

Lúc này, chúng ta không chỉ phải đối đầu lẫn nhau để dành lấy nguồn năng lượng mới mà còn phải đề phòng một mối nguy hại mới đến từ vũ trụ. Yarilo – một loại sinh vật ngoài hành tinh bất ngờ xuất hiện trên trái đất. Tuy rằng những nơi chúng xuất hiện sẽ cung cấp khả năng tự phục hồi nhưng đổi lại chúng sẽ hút những năng lượng mới mà con người đang khai thác.

Sự việc này vô tình đưa loài người một lần nữa đối mặt với nguy cơ cạn kiệt năng lượng. Con người đã phải thiết kế những phi thuyền (Cell) để thoát khỏi mặt đất. Thế nhưng kế hoạch này lại không dễ dàng như dự tính ban đầu.

Xem thêm: Tại sao khi Nezuko hóa quỷ lại phải ngậm ống tre?

Nhiệm vụ của các nhà thám hiểm

Chủng loại mới này đã chiếm hữu và xâm nhập vào các loại robot nhằm bảo vệ những nơi mà chúng đang trú hiểm. Sau khi bị điều khiển, những con robot vốn sinh ra với nhiệm vụ bảo vệ con người lại trở nên vô cùng tàn ác. Chúng tấn công bất cứ ai có ý định lại gần và phá huỷ các thực thể Yarilo.

Lúc này là lúc cần đến sự chung tay của phe con người nhất. Bạn sẽ nhập vai trở thành nhà thám hiểm để chinh phục và giải cứu những hòn đảo Erangel, Sanhok và Vivik.  Đây chắc chắn sẽ không phải là một cuộc phiêu lưu dễ dàng khi bạn sẽ phải đối mặt với những đối thủ hoàn toàn mới. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt tất cả những kẻ thù đang rình rập xung quanh và dành được chiến thắng cuối cùng. 

nhiệm vụ nhà thám hiểm
Nhiệm vụ của các nhà thám hiểm

Phim ngắn “Hiểm họa Yarilo”

Những tảng thiên thạch từ trên bầu trời

Năm 2050, con người giờ đây đã không còn khai thác nhiên liệu hóa thạch mà đang tiến hành thu thập và nghiên cứu một loại năng lượng hoàn toàn mới. Bỗng nhiên một ngày, trên trời xuất hiện hàng loạt các tảng thiên thạch lớn rơi xuống Trái Đất gây ra những vụ nổ lớn.

Không dừng lại ở đó, một loại thực vật mới xuất hiện và sinh sôi nảy nở khắp mọi nơi trên ba khu vực Erangel, Sanhok và Livik. Chúng khiến cho người người hoảng sợ và nhanh chóng sơ tán ra khỏi nơi những loài vật này sinh sôi.

Sự chiếm hữu của chủng tộc ngoài hành tinh 

Lúc này, những nhân vật chính đang tránh khỏi việc chạm vào những sinh vật mới này. Họ tiến thẳng đến cabin DynaHex. Họ kích hoạt cabin và đưa phi thuyền bay lên không trung. Không may cho họ, những con robot DynaHex trong phi thuyền đã bị chủng loài ngoài hành tinh đó chiếm hữu và điều khiển. Chúng đồng loại tấn công và dần dần ép họ dựng khiên lên và bắn trả. Cuối cùng, một trái lựu đạn được ném ra và xử lý lũ robot biến chất.

Phim ngắn “Hiểm họa Yarilo”
Sự chiếm hữu của chủng tộc ngoài hành tinh

Xem thêm: Ymir Fritz – Người có trong tay sức mạnh của Titan Thủy Tổ

Lời nhắn gửi đến các đồng bo 

Bất ngờ, nhân vật BOT xuất hiện và nói với họ hãy cảnh báo cho mọi người về mối hiểm hoạ này. Một pháo tín hiệu được bắn lên và phim ngắn kết thúc. Lời nhắn gửi đến các đồng bo là:”Số phận của Erangel, Sanhok và Livik nằm trong tay bạn; hãy đồng lòng chiến đấu để chiến thắng kẻ địch lần này.

Phản ứng của cộng đồng game thủ với phim

Phim ngắn “Hiểm họa Yarilo” được thực hiện bởi Game Studio 3 trực thuộc VNG. Sau khi được công chiếu, Hiểm họa Yarilo đã nhận được “mưa” khen ngợi đến từ các game thủ. Cộng đồng tỏ ra vô cùng thích thú với bộ phim ngắn “Made in Vietnam” này và mong đợi những bộ phim ngắn tiếp theo.  

Kết bài

Hiểm hoạ Yarilo như một bức tiến mới của Pubg Mobile Việt Nam về mảng phim ngắn. Với sự ủng hộ của những người hâm mộ tựa game sinh tồn này; chắc chắn VNG sẽ còn cho ra mắt nhiều phim ngắn mới nhằm chinh phục người chơi. Hãy cùng đón chờ những siêu phẩm của họ trong tương lai các bạn nhé.