Nhập môn hit and run: Nâng cấp lối chơi của bạn

hit and run

Khi chơi game nếu bạn quen đánh tầm xa thì cần phải thông thạo phương pháp chơi hit and run. Như vậy, dù có bị kẻ địch truy đuổi thì bạn vẫn có thể cấu rỉa máu tương đối chứ không phải chỉ cắm đầu chạy. Bài viết này sẽ giới thiệu về lối chơi này và cách để master nó.

Thế nào là hit and run?

Hit and run ở đây có thể được hiểu theo nghĩa đen, có nghĩa là “đánh và chạy” hay còn được gọi là chơi thả diều. Người chơi khi áp dụng theo kiểu này sẽ vừa đánh vừa di chuyển để tránh tầm đánh của địch. Đây là cách chơi rất phổ biến trong các tựa game tương tác nhiều người chơi như Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

hit and run
Tập hit and run để chơi tướng tầm x hiệu quả

Xem thêm: One Piece H5 – Game chiến thuật hấp dẫn trong năm 2021

Hit and run có tác dụng gì?

Đây là lối chơi dành cho các xạ thủ. Thông thường, các tướng tầm xa trong game thường rất yếu máu. Nếu chỉ đứng im bắn sẽ mất thế chủ động nên rất dễ bị kẻ địch di chuyển nhanh tấn công. Để tránh tướng bị chết, người chơi cần tập hit and run để vừa giữ mạng, vừa kéo máu đối thủ.

Nếu lên trình master nghệ thuật “thả diều”, bạn sẽ có thể tối ưu hóa lượng sát thương gây ra và lượng sát thương nhận phải. Như trong game LOL, Ashe là một tướng có tầm đánh rất rộng nhưng máu yếu, trong khi Darius có tầm đánh ngắn và cực mạnh. Nếu bạn cầm Ashe đứng một chỗ tấn công thì chỉ cần Darius của đối thủ tiếp cận là tướng của bạn sẽ đi ngay sau chỉ 3 – 4 đòn đánh. Chiến thuật tốt nhất là giữ khoảng cách để kéo máu dần chứ đừng ham đứng yên để gây sát thương nhiều cho địch.

Giữ khoảng cách giúp bạn dự đoán để né đòn của địch dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu địch truy đuổi theo thì bạn cũng có thể dẫn dắt để đi theo lối chơi của mình. Hit and run là lối chơi sinh ra dành cho những tướng tầm xa đánh tay mạnh nhưng có lượng máu thấp.

Hit and run có tác dụng gì?
Chơi hit and run để vừa kéo máu đối thủ vừa giữ mạng

Cài đặt bàn phím hit and run trong LOL như thế nào?

Hit and run muốn tập được không phải quá khó. Chỉ cần bạn cài đặt bàn phím để thao tác cho dễ kết hợp với việc luyện tập thường xuyên thì có thể làm chủ được lối chơi này. Thông thường, nhiều người chơi LOL chuyên nghiệp sẽ cài đặt phím A thành “Nhấp Di Chuyển Tấn Công”. cách cài đặt này giúp loại bỏ động tác thừa đó là nhấn A để hiện tầm đánh rồi mới nhấp chuột để tấn công.

Chỉ với thao tác cài đặt đơn giản như trên, bạn sẽ có thể tối ưu thời gian tung đòn của tướng. Qua đó, cùng một khoảng thời gian, tướng bạn sẽ tung nhiều skill về phía đối thủ hơn mà vẫn có thể nhìn rõ đòn tấn công của địch. Tuy nhiên, để không bị ức chế thì bạn cần phải thuộc lòng tầm đánh của tướng.

Nếu chỉ là newbie thì bạn nên tập làm quen với với việc xác định tầm đánh rối mới tấn công. Sau khi tầm đánh hiện ra, hãy lập tức đánh A rồi mới nhấp chuột phải. Thao tác đánh của bạn càng nhanh càng tốt rồi sau đó hãy di chuyển ngay lập tức. Lặp lại thao tác để quen dần với lối chơi.

Khi đã quen dần với tầm đánh của tướng và thao tác tay được cải thiện thì hãy cài đặt phím X thành “di chuyển” và phím Z thành “tấn công”. Khi luân phiên nhấn XZ liên tục thì tướng của bạn sẽ vừa di chuyển vừa tấn công địch.

Dù là cài đặt bàn phím như thế nào thì bạn vẫn phải thuộc tầm đánh của tướng. Ngoài ra, bạn cũng phải biết chính xác tốc độ đánh để tận dụng khoảng thời gian delay để di chuyển. Có như vậy, tướng của bạn mới hit and run hiệu quả nhất.

Khi hit and run cần chú ý những điều nào?

Để hit and run hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Sau đây là những điều cần làm để cải thiện kỹ năng của mình.

Khi hit and run cần chú ý những điều nào?
Lên trang bị phù hợp cho tướng nếu muốn hit and run hiệu quả

Lên trang bị cho tướng

Tốc độ chính là yếu tố hàng đầu để chơi hit and run hiệu quả. Do đó, hãy trang bị cho tướng của mình những món giúp tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Ngoài ra, nếu cấu rỉa mà máu địch tụt không bao nhiêu thì sẽ rất nản, do đó bạn cũng nên trang bị xuyên giáp để kéo máu địch nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Cabal Mobile dành cho tân thủ

Sử dụng chuột phù hợp

Loại chuột tốt nhất là chuột cầm vừa tay. Nếu tay bạn nhỏ thì hãy sử dụng chuột nhỏ. Nếu tay bạn lớn thì chuột cũng phải có kích thước tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng chuột gaming được thiết kế theo kiểu dáng tay để theo tác hit and run dễ dàng hơn mà không sợ đau cổ tay.

Tập di chuyển thường xuyên

Khi chơi tướng tầm xa, đừng đứng im một chỗ. Thay vào đó, hãy di chuyển thả diều diều để:

  • Tránh mất máu hay thậm chí chết tướng vì vào tầm đánh của địch.
  • Tránh việc đi rừng bị đối phương gank.
  • Chủ động kéo giãn khoảng cách và rỉa máu khi có cơ hội.

Tập luyện và tập luyện

Luyện tập chính là yếu tố làm nên thành công. Hit and run là một kỹ năng nên chỉ có thể luyện tập thì mới thành thạo. Tập luyện thường xuyên giúp bạn thao tác nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều.

Nói chung, nếu bạn thích chơi tướng tay dài thì hãy tập hit and run. Cách đánh này sẽ cải thiện lối chơi và thành tích của bạn đáng kể.