Học chơi Galio đi mid, hỗ trợ siêu mạnh leo thách đấu

cách chơi galio

Galio sau khi được thay đổi ngày càng mạnh, đi được nhiều vị trí hơn. Đồng thời còn được sử dụng nhiều trong rank cao, đấu giải. Chính vì thế khi chơi giỏi Galio, chắc chắn các bạn sẽ có lợi thế cao hơn khi chơi Liên Minh đấy.

Khả năng hỗ trợ siêu đỉnh của Galio

Galio giờ đây có chiêu cuối với tầm xa, khả năng hỗ trợ đồng đội tốt. Đồng thời đáp đất còn gây sát thương, hất tung diện rộng. Đồng thời còn khiêu khích nhiều mục tiêu, hất tung đơn mục tiêu.

Thậm chí nếu lên full AP, Galio cũng có thể dồn dame cực tốt. Cực khó chịu khi đối đầu với các tướng pháp sư. Kết hợp với giáp phép sẽ là quân bài cực mạnh trong trận đấu đấy.

Bộ kỹ năng đa dụng vừa có thể đi Mid, Top thậm chí Hỗ trợ. Các bạn có thể học hỏi để gia tăng phần thắng khi giải trí.

Lối xây dựng chuẩn cho Galio

Ngọc bổ trợ

Galio cực kỳ cứng cáp với Dư chấn, suối nguồn sinh mệnh, giáp cốt, áo choàng mây, thủy thượng phiêu. Sử dụng cho hỗ trợ hay đi mid đều hiệu quả. Tuy nhiên hỗ trợ sẽ là vị trí tốt hơn với điểm ngọc này.

bảng ngọc galio

Thú săn mồi, vị máu, thu thập nhãn cầu, thợ săn tài tình, áo choàng mây, thăng tiến sức mạnh. Bảng ngọc thường dùng đi mid, đảo đường cực nhanh. Cực kỳ khó chịu nếu bạn tận dụng tốt và roam liên tục.

Trang bị cần nâng cấp

Pháo đài sơn thạch, giáp gia tốc hóa cuồng, giày thép gai sẽ là những trang bị tốt cho hỗ trợ, lên tank. Cho độ cứng cáp cực lớn, lượng vàng mặc dù không farm quá nhiều. Cũng có thể đảo đường liên tục nhờ tăng tốc trang bị.

lên đồ galio

Vương miện Shurelya, Đồng hồ cát Zhonya, giày khai sáng Ionia phù hợp khi bạn đi mid. Cũng có tốc độ di chuyển, tự bảo kê, hồi chiêu nhanh. Cho khả năng hỗ trợ đồng đội cực tốt.

Lối lên Ap gồm Đai tên lửa hextech, đồng hồ cát, quỷ thử morello, trượng hư vô và mũ trụ nguyền rủa. Combo có khả năng gây sát thương tương đối mạnh, sốc dame nhanh dành cho ai thích lên AP.

Cách chơi Galio xuyên suốt trận đấu

Đầu trận, Galio có khả năng farm tương đối tốt. Có thể trao đổi khi bạn đạt level 3 với đủ bộ combo kỹ năng. Nên cố gắng farm level 6 thật sớm, tiến hành đảo đường để hỗ trợ các vị trí khác.

Nếu bạn trên cơ đối phương đầu trận, có thể roam vào rừng hoặc hai đường. 2/3 kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu sẽ khiến đối thủ đứng im chịu chết thôi. Nên do đó hỗ trợ được sử dụng khá quen thuộc.

Giữa trận, Galio cần liên tục hỗ trợ đồng đội bằng chiêu cuối. Gây lượng khống chế cực lớn tới đối phương. Cover đồng đội xả sát thương sẽ giúp tạo được lợi thế tới toàn bộ trận đấu.

cách chơi galio

Thời điểm này độ cứng cáp đã tương đối cao, bạn sẽ không ngán bất cứ vị trí pháp sư nào team đội bạn. Thậm chí sát thủ bay vào, ăn trọn combo khống chế đối thủ cũng chỉ có đứng im chịu chết. Nên có thể nói đây là giai đoạn gây sát thương mạnh nhất của Galio.

Cuối trận, khi lượng dame đã yếu đi bạn nên đi theo team. Cũng như sử dụng chiêu cuối vào khu vực có nhiều mục tiêu nhất. Hạn chế tối đa đối phương combo sẽ mang tới lợi thế cho cả đội về cuối trận.

Galio khó chịu ở kỹ năng khống chế chứ không phải sát thương. Nên bạn không cần cố gắng gây nhiều dame nhất. Thay vào đó sử dụng thật nhiều kỹ năng chuẩn xác sẽ mang tới chiến thắng cuối cùng. Vậy hãy cố gắng tìm hiểu, tận dụng những combo tạo nên thương hiệu của vị tướng này nhé!