Hiệu ứng hoạt động cơ chế mới Honkai: Star Rail dành cho game thủ

Honkai: Star Rail hay còn được biết đến là đứa con thứ 2 của nhà sản xuất Hoyoverse. Sau sự thành công của Genshin Impact, họ đã có một số đột phá mới với sự xuất hiện của Star Rail. Cộng đồng game thủ liên tục bị Hoyoverse làm cho choáng ngợp với hàng loạt series hiệu ứng mới lạ và độc đáo. Cùng Kubet theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu sâu hơn về Star Rail nhé!

Giới thiệu về Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail là một trong những dòng game nhập vai giả tưởng đang làm mưa làm gió trên thị trường game điện tử những ngày gần đây. Bước vào thế giới mở, người chơi sẽ nhập vai vào các nhân vật độc đáo cùng tham gia cuộc hành trình khám phá các hành tinh mới.

Đồng thời, game thủ cũng cần thực hiện một số nhiệm vụ như tìm ra câu trả lời về những mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Với top 3 chỉ sau Genshin Impact và Honkai Impact 3rd, Honkai: Star Rail hiện đang được rất nhiều anh em game thủ đáng giá cao.

Mặc dù là một dòng game chơi theo lượt nhưng Star Rail sở hữu một chế độ chiến đấu phức tạp tương tự như những trò chơi khác. Yếu tố này kích thích người chơi khám phá những cơ chế mới cũng như giảm đi sự nhàm chán khi chơi.

Một trong những điểm nhấn của Honkai: Star Rail chính hiệu ứng. Người chơi luôn thị thu hút bởi những hiệu ứng này. Sau đó, nó sẽ cho thấy sự liên quan với các nội dung của các cuộc chiến trong Star Rail. Game thủ chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi màn hình khi đã khám phá ra những yếu tố thú vị này.

Giải mã cơ chế hoạt động của hiệu ứng Honkai: Star Rail

Trong Honkai: Star Rail, các hiệu ứng này sẽ là những yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công của các đòn tấn công. Nó sẽ cho thấy một số bất lợi cũng như những điều kiện thuận lợi để game thủ tung chiêu tấn công chuẩn xác nhất.

Mặc dù vậy, vẫn có những điều kiện bất lợi xảy ra như hiệu ứng bào mòn, chảy máu, đóng băng,… Thông thường, các nhân vật nằm ở thuộc tính nào sẽ gây ra những hiệu ứng bất lợi tương ứng với thuộc tính đó. Do đó, người chơi game có thể dễ dàng dự đoán mình sẽ gặp phải hiệu ứng nào dựa trên thuộc tính.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần chú ý đến chỉ số nằm trên hiệu ứng. Những con số này biểu thị tỷ lệ gây ra hiệu ứng bất lợi có trên kẻ địch. Trong Honkai: Star Rail, Mưa Trên Băng Giá và March 7th sẽ là những hiệu ứng có tỉ lệ cơ bản tác động lên kẻ địch mỗi khi  trúng chiêu. Phụ thuộc vào cơ chế chính xác thì hiệu ứng sẽ cho thấy tỷ lệ cơ bản tác động sẽ cao hay thấp. 

Chính vì vậy, người chơi nên có phản xạ nhanh khi căn chỉnh để có tỷ lệ đánh trúng kẻ địch cao nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngắm chuẩn xác cũng  gây ra 100% hiệu ứng. Trong mỗi trận đấu của Honkai: Star Rail, kẻ địch sẽ có trang bị kháng hiệu ứng. Điều này làm giảm tác động của hiệu ứng lên chúng. Mặc dù vậy, game thủ có thể nâng cấp hiệu ứng lên 100% để chống lại những tên địch có độ kháng cao. 

Sự khác biệt giữa chỉ số kích phá và chỉ số hiệu ứng

Xem thêm: Waifu số 1: Vương giả vinh diệu với hàng loạt mỹ nhân tuyệt sắc

Trong Honkai: Star Rail, chỉ số kích phá thường được khuyến khích cho các vị tướng có khả năng gây sát thương cao như Seele, Yanqing. Ngược lại, chỉ số hiệu ứng chỉ chuyên về việc tăng tỷ lệ gây hiệu ứng nên thường được khuyến khích cho một số vị tướng như Dan Heng. Do đó, game thủ cần nắm rõ vấn đề này để lựa chọn vị tướng phù hợp với mục tiêu chiến đấu của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về cơ chế hoạt động của hiệu ứng Honkai: Star Rail. Đừng quên theo dõi website của Kuesports để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *