Hướng dẫn cách chơi Corki đi mid thịnh hành các giải đấu

Nếu bạn đang phân vân tìm một tướng khi chơi đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại thì đừng lo, Corki chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Là một vị tướng với bộ chiêu thức dồn sát thương cực thấm. Rất nhiều game thủ đã lựa chọn vị tướng này cho lối chơi đường giữa của mình. Trong bài viết này hãy cùng Kuesports đi tìm hiểu cách chơi Corki đi mid thịnh hành các giải đấu nhé. 

Lối chơi Corki đi mid đang thịnh hành

Để có thể chơi tốt vị tướng này ở vị trí đường giữa thì bạn cần phải có sự chuẩn bị về lối chơi, ngọc, các trang bị cần lên. Dưới đây là chi tiết những hướng dẫn cho bạn. 

Bảng ngọc cho Corki đi mid

Ngọc Chính

 • Đòn Phủ Đầu: Giúp gia tăng lượng vàng kiếm được, để Corki có thể lên sớm được những trang bị cần thiết, có thể dành lợi thế trước đối thủ. 
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Thêm tốc độ di chuyển và giày miễn phí, giúp cho Corki có thể tối ưu được các trang bị cần thiết sớm. 
 • Giao Hàng Bánh Quy: Do ít có chiêu thức hồi phục nên đây là nhánh ngọc khá cần thiết cho Corki. 
 • Thuốc Thời Gian: Gia tăng khả năng hồi phục đi đường cũng như là tốc độ di chuyển cho Corki.

bảng ngọc corki

Ngọc Phụ

 • Vị Máu: Bổ sung khả năng hồi máu vốn khá yếu của Corki. Giúp vị tướng này trụ tại mid cũng như trong giao tranh được lâu hơn.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối tên lửa định hướng có 7 tên lửa, việc bạn gây ra sát thương từ chiêu cuối là khá lớn. Nhánh ngọc này giúp chiêu cuối hồi nhanh hơn.

Bộ kỹ năng của Corki mà bạn cần biết

Nội Tại: Đạn Hextech

 • Các đòn đánh cơ bản của vị tướng này gây thêm sát thương, một nửa số sát thương sẽ tính thành sát thương phép. Theo như chu kỳ, Hàng Tiếp Tế xuất hiện tại căn cứ, tải hàng giúp hắn tăng Tốc Độ Di Chuyển khi rời giao tranh. Đồng thời cho phép nâng cấp Thảm Lửa Valkyrie thành Rải Bom. 

Q: Bom Phốt Pho

 • Corki bắn một quả bom, gây ra sát thương phép cho những kẻ ở vùng ảnh hưởng. Ngoài ra thì vụ nổ còn giúp soi sáng một khu vực và các tướng trúng phải trong 6 giây. 

W: Thảm Lửa

 • Corki bay một khoảng ngắn, tạo ra vệt lửa gây sát thương phép mỗi một giây lên những kẻ địch đứng trên vệt lửa đó. 
 • Khi nâng thành Rải Bom thì Corki bay một khoảng xa, rải nhiều bom hất văng những kẻ địch sang hai bên và tạo vệt lửa thiêu đốt trong 5 giây. Gây ra sát thương phép và khiến chúng bị làm chậm 90%. 

E: Súng Máy

 • Súng Máy xả liên tục vào mục tiêu trước mặt trong 4 giây, gây ra sát thương là 50% vật lý và 50% phép. Đồng thời giảm tối đa 4 giáp và kháng phép của chúng. 

R: Tên Lửa Định Hướng

 • Corki bắn ra một tên lửa phát nổ vào kẻ địch đầu tiên trúng phải gây ra sát thương phép lên cả những kẻ địch ở xung quanh. Có thể tích trữ tối đa 7 quả tên lửa, mỗi tên lửa thứ 3 sẽ là một quả cực đại, gây ra 100% sát thương. 

cách tăng kỹ năng corki

Cách chơi Corki đi mid thịnh hành các giải đấu

Lối chơi của Corki đi mid cũng không khó lắm khi mà bạn cần phải có được lợi thế ngay từ đầu trận. Ép đường đối thủ và nâng cấp các trang bị kết hợp với phối hợp đảo đường đi gank. 

Giai đoạn đầu trận

Corki tương đối mạnh ở giai đoạn đầu trận khi mà nhờ lượng sát thương tổng hợp cùng nội tại của mình. Chính vì thế bạn nên chủ động chơi áp đảo đối thủ ngay từ đầu để có được lợi thế tốt nhất. Vừa farm lính vừa cấu rỉa đối thủ, nếu như thuận lợi và có cơ hội thì có thể có được điểm hạ gục từ sớm. 

Xem thêm: Giới thiệu tiêu điểm tướng Galio LMHT – Vệ Thần Khổng Lồ

Giai đoạn giữa trận 

Đến khi đạt được cấp 6 trở đi, khả năng cấu rỉa của Corki trở nên bá đạo hơn rất nhiều. Trong các giao tranh nhỏ lẻ hoặc là tranh chấp mục tiêu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Nếu mục tiêu trong tầm kích hoạt E thì hãy sử dụng để chúng bị giảm các chỉ số. Giúp cho team mình dồn sát thương tốt hơn. 

cách chơi corki

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn này là khi Corki đã trở nên mạnh mẽ khi có được những trang bị cần thiết. Hãy chọn cho mình một vị trí thật tốt để có thể dồn sát thương vào đội hình địch. Nếu như bạn cảm thấy có địch đang nhắm đến mình thì có thể sử dụng W để trốn thoát khỏi sự truy bắt. Hoặc đối thủ còn ít máu bạn cũng có thể sử dụng thảm lửa để truy sát chúng.

Sử dụng R một cách hợp lý vì chiêu thức này cuối trận khi đã có đủ trang bị sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương lên cả đội hình địch. Bạn cũng có thể kết liễu đối thủ chỉ bằng một vài chiêu thức kết hợp với đánh thường.

Cuối game là lúc bạn nên dồn hết sức lực để cùng team mình thiết lập các pha giao tranh tổng để có thể giành được cơ hội chiến thắng. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn cách chơi Corki đi mid thịnh hành các giải đấu. Mong rằng những thông tin được chia sẻ về lối chơi thú vị này có thể giúp ích được các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết. 

📌 Tags :

Bài Viết Liên Quan