Hướng dẫn cách chơi game mượt hơn trên android

Hướng dẫn cách chơi game mượt hơn trên android

Trong quá trình người dùng chơi game thì các tình trạng giật, lag, đơ máy xảy ra rất thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chơi thậm chí là bị thua oan. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số cách chơi game mượt hơn trên android đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất

Mặc dù người dùng chỉ thực hiện giảm hiệu ứng nhưng cách này lại vô cùng hiệu quả cũng như giúp cho máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn. Bởi lúc này máy sẽ không cần phải chờ đợi một thời gian nhất định để chuyển đổi giữa các khung hình nữa.

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách nhấn chọn vào phần Cài đặt 
  • Bước 2: Tại đây thì bạn vào phần giới thiệu về điện thoại và tiến hành nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản
  •  Bước 3: Sau đó thì người dùng tiếp tục nhấn chọn vào tùy chọn nhà phát triển để giảm tỷ lệ hình động về mức 0.0x hoặc mức 0.5x.
Chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất
Chỉnh hiệu ứng khung hình chuyển động ở mức thấp nhất

Gỡ cài đặt đối với những ứng dụng không sử dụng đến

Gỡ cài đặt đối với những ứng dụng không dùng đến là một cách hiệu quả giúp cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Để thực hiện thì người dùng cần làm các bước sau đây:

Xem thêm: top 3 game giống đế chế cho android

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng nhấn chọn vào phần Cài đặt, sau đó thì bạn nhấn chọn vào ứng dụng.
  • Bước 2: Tại đây thì người dùng sẽ nhìn thấy tất cả các phần mềm đã cài đặt ở trên máy. Lúc này thì bạn nhấn chọn ứng dụng mà mình cảm thấy không cần thiết để thực hiện gỡ cài đặt.

Cách người dùng thực hiện đặt lại dữ liệu gốc như sau:

 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn vào Cài đặt, tiếp đó thì bạn nhấn chọn vào Sao lưu & đặt lại 
  • Bước 2: Tại đây thì người dùng thực hiện đặt lại dữ liệu gốc.

Sau khi đã thực hiện xong thì lúc này điện thoại của người dùng sẽ chạy mượt hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên thì khi bạn tiến hành thực hiện cách này thì tất cả các dữ liệu mà bạn đã cài đặt ở trong máy sẽ mất đi. Chính vì vậy nên trước khi thực hiện người chơi nên sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng lên máy tính. Cũng như là tiến hành đồng bộ danh bạ qua tài khoản Google và sao lưu tất cả nhật ký cuộc gọi hay tin nhắn với SMS Backup & Restore,…..

Đặt lại dữ liệu gốc
Đặt lại dữ liệu gốc

Sử dụng Launcher khác

Ở mỗi hãng điện thoại riêng thì sẽ sử dụng một launcher khác nhau. Tuy nhiên thì có một số launcher mặc định đi kèm với máy khi người dùng sử dụng sẽ tốn khá tốn bộ nhớ. Chính vì điều này nên người dùng cần phải cài đặt một launcher khác để có thể thay thế.

Người dùng có thể lựa chọn Smart launcher, tại đây sẽ có một giao diện truy cập nhanh chóng và thông minh. Bên cạnh đó thì còn có khả năng tự động sắp xếp những ứng dụng có cùng chức năng và từng thư mục cụ thể. Đặc biệt nhất thì Smart launcher rất nhẹ cũng như hoạt động mượt mà, không tốn nhiều bộ nhớ của máy.

Làm sạch bộ nhớ

Để thực hiện làm sạch lại bộ nhớ thì người dùng cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt, sau đó ở đây thì bạn nhấn chọn vào Bộ nhớ và USB
  • Bước 2: Tiếp đó thì người thực hiện nhấn chọn Bộ nhớ trong. lúc này thì bạn nhấn chọn vào Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache và nhấn vào OK để hoàn tất.

Cùng với đó thì người dùng cũng nên xóa bớt đi các tệp tin thừa ở trong máy để làm nhẹ bộ nhớ. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành copy các file từ bộ nhớ trong điện thoại ra máy tính hoặc thẻ nhớ.

Tắt hết các ứng dụng chạy nền

Nếu trong máy của người dùng có quá nhiều ứng dụng đang chạy nền cùng một lúc thì việc này sẽ khiến cho điện thoại của bạn tiêu tốn một lượng ram khá lớn. Chính những điều này sẽ khiến cho hệ điều hành Android của bạn chạy chậm cũng như các tình trạng lag, đơ máy xảy ra thường xuyên. Để xử lý được tình trạng này thì người dùng cần tiến hành nhấn chọn vào Recent app để xóa hết tất cả các ứng dụng chạy nền.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện cách khác cũng khá hiệu quả để tắt những ứng dụng chạy ngầm đó là sử dụng Greenify. Tuy phần mềm này cần có root mới có thể phát huy hết tính năng, nhưng nếu bạn không đụng đến nó thì vẫn sử dụng ứng dụng này bình thường.

Tắt hết các ứng dụng chạy nền
Tắt hết các ứng dụng chạy nền

Khi truy cập vào giao diện chính, bạn ấn dấu “+” để chọn ứng dụng nền => ấn “v” để kết thúc. Bạn cần tạo một đường dẫn ngoài màn hình để mỗi lần nhấp vào Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn Menu => ấn Tạo lối tắt ngủ đông => nhấn Ngủ đông ngay.

Loại bỏ Widget và các hình động không dùng đến

Loại bỏ Widget và các hình động không dùng đến là cách chơi game mượt hơn trên Android mà bạn nên làm. Mặc dù hình nền động, widget trang trí sẽ giúp điện thoại của bạn trở nên đẹp hơn, nhưng nó sẽ khiến máy trở nên nặng gánh hơn. Vì thế, nếu bạn muốn điện thoại Android của mình chạy nhanh và mượt hơn thì bạn hãy gỡ bỏ chúng đi nhé!

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Những bản cập nhật từ nhà sản xuất sẽ sửa lỗi trong điện thoại Android của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, hay tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,…. Điều này sẽ giúp máy của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn. Bạn có thể kiểm tra mình đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách:

Vào phần Cài đặt => chọn Thông tin thiết bị => nhấn Cập nhật phần mềm => chọn Tải về bản cập nhật.

Solo Launcher – ứng dụng giúp Android chạy mượt hơn hàng đầu

Sử dụng phần mềm Solo Launcher là cách làm máy Android chạy mượt hơn tiếp theo mà Topgamehot muốn gợi ý cho bạn. Đây là phần mềm được lọt vào Top đầu trong bảng xếp hạng ứng dụng giúp Android chạy mượt hơn của Google Play. Với hơn 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, cùng với đó là kích thước nhỏ gọn, không tốn bộ nhớ và tốc độ xử lý nhanh, Solo Launcher chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  • Link tải phần mềm Solo Launcher:

https://play.google.com/store/apps/details?id=home.solo.launcher.free&hl=vi&gl=USCopy

Giảm cấu hình trong trò chơi

Thông thường, tất cả các trò chơi đều sẽ tự động chỉnh cấu hình tương ứng với máy. Tuy nhiên, nó vẫn không thể tối ưu được hết và khiến cho việc chơi game của bạn bị gián đoạn bởi tình trạng giật, lag. Chính vì thế, bạn cần vào phần chỉnh cấu hình của trò chơi để kéo về hết mức thấp nhất.

 Trên đây là một số hướng dẫn một số cách chơi game mượt hơn trên android đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ku Esports Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như kiến thức mới. Cảm ơn các bạn!