Hướng dẫn cách chơi minecraft ở chế độ sinh tồn từ A – Z

cách chơi minecraft

Tham gia vào game minecraft bạn có thể lựa chọn chơi ở bất cứ một chế độ nào. Hầu như người mới chơi minecraft đều chọn chơi ở chế độ sinh tồn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi ở chế độ này. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi minecraft trong chế độ sinh tồn chi tiết cho bạn. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách chơi minecraft ở chế độ sinh tồn chi tiết

Cách chơi Minecraft
Minecraft mới nhất và cách chơi cực đơn giản

Hướng dẫn cách chơi game minecraft ở chế độ sinh tồn

Sau khi tham gia vào game, bạn chọn chơi ở chế độ sinh tồn và đặt tên thế giới. Tiếp theo đó cách chơi minecraft diễn ra lần lượt theo trình tự các bước sau:

Thu gỗ

Công việc đầu tiên bạn cần làm khi chơi game minecraft đó chính là thu gỗ. Cách thu gỗ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần giữ tay vào khối gỗ, một lúc sau gỗ sẽ tự rơi ra. Sau khi gỗ đã rơi ra rồi thì bạn nhặt gỗ về rồi lại tiếp tục khai thác tiếp. Gỗ có thể ứng dụng được vào rất nhiều việc trong quá trình xây thế giới. Vì vậy, bạn càng thu hoạch nhiều gỗ càng tốt.

Cách chơi của game này cũng khá dễ dàng
Hướng dẫn cách chơi game minecraft ở chế độ sinh tồn

|🎮 Xem thêm: Cấu hình chơi Minecraft hiệu quả nhất cho máy tính

Chế tạo bàn làm việc

Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ thì công việc tiếp theo của bạn đó chính là chế tạo bàn làm việc. Bàn làm việc là một dụng cụ vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi có bàn làm việc thì mới có thể tạo ra được nhiều thứ khác. Để tạo bàn làm việc bạn sẽ phải chuẩn bị 4 ván gỗ.

Chế tạo các công cụ sinh tồn

Sau khi đã có bàn làm việc, bạn sẽ sử dụng bàn đó để chế tạo các công cụ sinh tồn. Bao gồm:

 • Rìu: Sử dụng 2 que gỗ, 2 blocks tài nguyên (kim cương, gỗ, vàng, sắt, đá) để chế tạo rìu. Rìu hỗ trợ người chơi chặt cây nhanh hơn, tốc độ chặt cây nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu chế tạo rìu.
 • Cuốc: Nguyên liệu gồm 2 que gỗ và 3 blocks tài nguyên. Cuốc là công cụ để đào đá, tốc độ đào nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào nguyên liệu làm cuốc. Trong quá trình khai quặng bạn cần chú ý: cuốc đá mới đào được quặng và cuốc sắt mới đào được vàng và kim cương.
 • Kiếm: Được tạo thành từ 1 que gỗ và 2 block tài nguyên. Có tác dụng để tấn công con mồi và để tự bảo vệ khi gặp mobs. Độ mạnh yếu của kiếm cũng tùy thuộc vào chất liệu rèn ra của cây kiếm.

Tìm và khai thác than

Trong game minecraft, than là một nguyên liệu đốt vô cùng quan trọng. Vì vậy, người chơi cần phải khai thác than càng sớm càng tốt. Cách chơi minecraft khái thác than hiệu quả như sau: Lấy cuốc đào sâu xuống dưới đất 3 blocks, tiếp theo bạn đào rộng ra. Đào như vậy sẽ giúp bạn khai thác than được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm 1 hang động để khai thác than.

Tìm chỗ ở

Khi đêm đến quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Vì vậy, bạn cần phải kiếm cho mình một chỗ để trú ẩn. Trong game minecraft người chơi sẽ có 2 cách để trú ẩn, đó là:

 • Xây nhà: Sử dụng gỗ, vàng, sắt, đá, kim cương đã thu thập được trước đó để xây nhà. Xây nhà ở phải cao ít nhất 3 blocks để các mobs không thể tấn công vào được.
 • Đào hoặc tìm hang để trú ẩn: Trường hợp trời tối khi chưa kịp xây nhà thì bạn có thể đào hoặc kiếm hang để trú ẩn tạm.
Tránh quái vật bằng cách tìm chỗ trú
Tìm chỗ trú ẩn để tránh quái vật khi đêm đến

Khi đêm xuống, bạn nên dùng đuốc hoặc đốt lửa trại đặt ở đầu hàng. Ánh sáng của ngọn lửa sẽ khiến cho quái vật sợ hãi.

Cách chơi Minecraft với việc tìm kiếm thức ăn

Thức ăn chính là nguồn để hồi sinh năng lượng. Vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm thức ăn. Mẹo chơi minecraft đó là người chơi nên kiếm thức ăn dễ như: táo, rau củ,… Bạn có thể kiếm một ngôi làng gần đó để tìm đồ ăn hoặc dùng kiếm giết con mồi lấy thịt.

Xây một ngôi nhà

Sau khi đã hoàn thành xong những bước ở trên, tiếp theo bạn cần phải xây cho mình một ngôi nhà vững chắc. Nguyên liệu chế tạo nhà bao gồm: đá, gạch, sắt, đất, gỗ. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mình mà bạn có thể xây ngôi nhà theo ý muốn của bản thân. Trường hợp bạn không muốn tự mình xây nhà thì bạn có thể tìm cho mình một ngôi làng và xin ở nhờ tại đó.

Nên nắm rõ các phím để chủ động khi chơi game
Nắm rõ các phím bấm để quá trình chơi game được chủ động

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách chơi minecraft ở chế độ sinh tồn từ A – Z

Các nút di chuyển trong game minecraft

Để quá trình chơi game được chủ động thì việc nắm rõ cách chơi minecraft thôi là chưa đủ. Người chơi cần phải hiểu rõ các nút di chuyển trong game. Cụ thể các nút di chuyển trong game minecraft như sau:

 • W: nhấn 2 lần để chạy.
 • Spacebar: dùng để nhảy.
 • E: sử dụng để mở hòm.
 • F5: dùng để mở hòm đồ.
 • Sử dụng chuột trái khi muốn phá khối hoặc tấn công.
 • Chuột phải: dùng khi muốn đặt vật phẩm.
 • Q: sử dụng để ném vật phẩm xuống đất.

Hầu hết người chơi mới khi mới bắt đầu đều khó để nhớ hết các phím chơi này. Tuy nhiên không cần lo lắng, chỉ cần chơi một vài lần là bạn sẽ nhớ và quá trình chơi được chủ động hơn rất nhiều.

Tạm kết về cách chơi Minecraft

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chơi minecraft mà chúng tôi tìm hiểu được. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng hết những cách chơi trên để thành công nhé. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích về game Minecraft cho bạn.