Hướng dẫn cách chơi Yone hiệu quả nhất

cách chơi yone

Liên minh huyền thoại hiện nay đang là một trong những tựa game thu hút được lượng người tham gia đông đảo. Sau sự thành công vang dội của Quốc Tướng Yasuo; Riot đã quyết định tung ra tướng mới với mục đích mang đến làn gió mới trong lối chơi của các game thủ.

Bài viết dưới đây là một số tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chơi Yone dễ dàng, hiệu quả nhất.

Điểm mạnh và điểm hạn chế của tướng Yone

Điểm mạnh

  • Khả năng gây sát thương mạnh mẽ, hơn rất nhiều so với các vị tướng thông thường. Đồng thời vị tướng này có tỉ lệ chí mạng được gia tăng gấp đôi nên chỉ cần trang bị thêm Vô Cực Kiếm và Dao Điện là đã có thể sở hữu được 100% tỉ lệ chí mạng.

cách chơi yone

  • Khả năng tiếp cận các vị trí trung tâm của team địch mạnh, nhanh chóng nhờ có kỹ năng  E – Xuất hồn.
  • Được trang bị thêm kỹ năng W giúp cho vị tướng này có khả năng gây ra được các sát thương lớn theo các tỉ lệ phần trăm máu. Cũng như ở trong quá trình trực tiếp tham gia chiến đấu có thể tạo ra được các lớp giáp ảo.

Điểm hạn chế

  • Đối với những vị tướng có các chiêu thức định hướng thì quá trình chơi cũng sẽ không đơn giản như thông thường. Người chơi cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, cụ thể về những đặc điểm nổi bật của tướng. Cùng với đó thì ở trong quá trình chơi bạn phải luôn giữ được cho mình một cái đầu lạnh, khả năng phán đoán linh hoạt trong các giai đoạn đi đường, các tình huống khác nhau.  
  • Người chơi cần có định hướng rõ ràng là biết mình sẽ phải làm gì. Nếu như bạn bị mông lung, không có các kế hoạch cụ thể thì rất dễ bị đánh bại và thua trận.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Yasuo trong tốc chiến mobile

Hướng dẫn cách chơi Yone hiệu quả nhất

Tăng chiêu theo thứ tự hợp lý

Người chơi tăng chiêu Q – Tử Kiếm đầu tiên bởi nguồn sát thương sát thương chính của vị tướng này là từ đây mà ra. Sau đó, chiêu W – Trảm Hồn sẽ là kỹ năng ưu tiên lựa chọn tiếp theo.

Đặc biệt đây cũng chính là kỹ năng giúp người chơi có thể gây thêm một thượng sát thương ổn và tăng thêm được các khả năng chống chịu. Cuối cùng bạn lựa chọn chiêu E – Xuất Hồn để tăng max, lúc này để thực hiện quá trình xả sát thương trước khi trở về, người chơi chỉ cần lướt lên trong một phạm vi nhất định là được.

Còn đối với chiêu R – Đoạt Mệnh thì khi người chơi sử dụng đến đâu thực hiện nâng lên đến đó là được.

trảm hồn

Bảng ngọc sử dụng

Đối với vị tướng Yone cũng sẽ có nhiều điểm gần giống với tướng Yasuo. Tại đây mỗi người chơi có thể tiến hành sử một trong ba điểm Sốc Điện, Chinh Phục, Quyền Năng Bất Diệt tùy theo cách chơi, phương pháp chơi riêng của mình.

Trong khoảng thời gian gần đây thì điểm ngọc chinh phục đã bị giảm đi đáng kể độ quá đạo. Tuy nhiên, khi người chơi đang sử dụng vị tướng này thì điểm ngọc chinh phục sẽ vẫn còn rất mạnh.

Còn đối với điểm Quyền Năng Bất Diệt cũng là một trong những yếu tố giúp tăng khả năng chống chịu của người chơi ở trong quá trình giao tranh. Bên cạnh đó thì đối với những trận đấu dài thì còn giúp bạn tăng khả năng hồi phục. Riêng với điểm ngọc Sốc Điện thì cũng rất phù hợp với những người chơi lựa chọn đánh vị tướng này theo kiểu sát thủ.

Lên đồ

Trong quá trình lựa chọn chơi vị tướng này thì hai món đồ mà người chơi tuyệt đối không nên bỏ qua đó là giao điện và vô cực để tiến hành xả sát thương tốt nhất. Còn những món đồ tiếp theo nên lựa chọn thì bạn cần dựa vào tình hình và diễn biến cụ thể của trận đấu để cân nhắc.

Việc lựa chọn lên thêm một số những món đồ có khả năng chống chịu tốt hay đóng hết sát thương cũng rất tốt. Đồn thời còn có thể tạo ra được những ấn tượng mạnh đối với đồng đội cũng như kẻ địch của bạn.

Hướng dẫn cách khắc chế tướng Yone

Đối với vị tướng này thì xuất hồn sẽ có cơ chế quay lại sau một khoảng thời gian là 15s, chính vì vậy người chơi hãy tận dụng thời điểm này để tiến hành mai phục Yone ở trong quá trình thực hiện truy bắt. Bên cạnh đó thì kỹ năng của vị tướng này sẽ có độ hút máu rất cao.

Chính vì vậy ở trong quá trình đối đầu người chơi phải chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các trang bị có khả năng giảm hồi máu.

cách khắc chế yone

Đồng thời ở trong các giai đoạn đi thường, vị tướng này sẽ không có độ cơ động cao mà các kỹ năng có động duy nhất chỉ ở mức độ thấp mà thôi và ở giai đoạn đầu có thời gian hồi chiêu khá lâu.

Vậy nên bạn cần phải tận dụng thời gian hồi chiêu này để có thể giành được thắng lợi. Đồng thời ở trong quá trình đối đầu người chơi cũng nên giữ một khoảng cách nhất định.

Trên đây là một số tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chơi Yone đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!