Hướng dẫn cách ghìm tâm PUBG Mobile không giật

Cách ghìm tâm PUBG Mobile

Hiện nay cách ghìm tâm PUBG Mobile không giật trên điện thoại đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi, đây chính là một trong những kỹ năng có vai trò rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến chiến thắng cuối cùng.

Đặc biệt, ở mỗi loại súng đều sẽ có một cách ghìm tâm riêng vì có độ giật khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số phương pháp ghìm tâm đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách ghìm tâm PUBG Mobile không giật trên điện thoại hiệu quả nhất

Tập ghìm tâm thường xuyên

Nếu như tiến hành chơi ở trên điện thoại, người chơi sẽ không sử dụng chuột để ghìm tâm giống như thông thường mà ở đây cách ghìm tâm sẽ dựa vào chế độ bắn và khoảng cách.

Cách ghìm tâm PUBG Mobile
Cách ghìm tâm PUBG Mobile không giật trên điện thoại hiệu quả nhất

Khoảng cách để lựa chọn ghìm tâm chính xác; hiệu quả nhất là từ 50m trở xuống tùy thuộc vào từng địa hình cụ thể. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn bắn từ 3 cho đến 4 viên ở trong khoảng cách này; còn nếu ở dưới 10m thì người chơi có thể quạt liên tục.

Phải có một vũ khí trang bị X2 hoặc Red Dot

Để có thể ghìm tâm tốt nhất, người chơi cần phải chuẩn bị đầy đủ X2 hoặc Red Dot cho một loại vũ khí bất kỳ mà mình sẽ sử dụng, đặc biệt loại vũ khí này cần phải là SMG hoặc AR thì mới có khả năng ghìm tâm hiệu quả được.

Bởi nếu như ở trong trường hợp bạn trang bị DMR hoặc Sniper thì sẽ phải từ X4 trở lên; mà ở đây X4 sẽ chỉ có thể bắn được từng viên một chứ rất khi được bắn Auto hoặc Burst.

Gắn đầy đủ các loại phụ kiện cho súng

Ngoài hai phụ kiện cần chuẩn bị ở trên, bạn cũng cần phải kiếm thêm  những phụ kiện khác cho khẩu súng của mình. Nhất là đối với những người chơi mới vẫn chưa luyện tập được cách ghìm tâm súng hiệu quả.

Gắn đầy đủ phụ kiện
Gắn đầy đủ các loại phụ kiện cho súng

Ở đây bạn nên tìm kiếm những loại phụ kiện đi kèm như: Tay cầm giảm giật, Cheekpad, Stock để gắn vào vũ khí của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm băng đạn mở rộng và băng đạn mở rộng thay nhanh cho vũ khí của mình.

Phụ kiện này sẽ có khả năng giúp cho vũ khí người chơi đang sử dụng nới rộng thêm được số lượng đạn.

Lựa chọn các loại vũ khí phù hợp với phong cách bắn

Chắc hẳn ai cũng biết điều này nếu muốn ghìm tâm một cách hiệu quả nhất; nhưng không phải game thủ nào cũng giữ được vũ khí phù hợp với bản thân nhất bên mình.

Đa số game thủ cứ thấy khẩu nào ngon hơn là nhặt vội nhặt vàng mặc dù cũng biết rằng mình bắn khẩu đó không hợp.

Chưa kể việc người chơi sẽ phải đi tìm phụ kiện và loại đạn phù hợp cho vũ khí đó. Nếu khẩu súng trước đó bạn đang sử dụng cũng chung phụ kiện thì bạn sẽ không phải tìm nữa.

Lời khuyên cho bạn là hãy giữ nguyên vũ khí phù hợp với cách bắn và hãy chọn loại vũ khí nào không được game thủ săn đón nhiều để luyện tập, ví dụ như Vector hoặc M16A4 chẳng hạn.

Chọn chế độ bắn Auto

Đối với tất cả các game thủ, chế độ bắn Auto chính là chế độ bắn linh hoạt, đa dạng nhất, ở trong chế độ này người chơi có thể bắn phát 1 hoặc bắn 3 viên một. Chỉ trừ một số một số những khẩu súng có trang bị chế độ bắn là Single; người chơi sẽ mới bị hạn chế trong việc sử dụng.

chế độ bắn Auto
Chọn chế độ bắn Auto

Với những khẩu chỉ có chế độ bắn là Single thì khoảng cách khi sử dụng thông thường sẽ ở mức từ tầm trung đổ lên bởi nếu như sử dụng ở trong tầm gần; game thủ bắt buộc sẽ phải chuyển sang khẩu súng còn lại để tấn công.

Cài đặt chức năng

Trong quá trình cài đặt game, người chơi cần phải quan tâm đến việc điều chỉnh tốc độ. Việc chạm và thao tác điều khiển ở trên màn hình điện thoại sẽ có những đặc điểm, tính chất riêng.

Nếu như bạn vô ý chạm nhầm vào bất kỳ một điểm nào ở trên màn hình trong khi chiến đấu cũng có ảnh hưởng rất lớn, có thể làm cho việc điều khiển game thay đổi hoàn toàn. Tùy theo khả năng xử lý của mình; người chơi hãy điều chỉnh độ nhạy theo từng mức độ khác nhau. Ngoài ra việc tinh chỉnh độ nhạy cũng có ảnh hưởng rất lớn đến độ giật của súng khi sử dụng.

Một số lưu ý cơ bản khác

  • Lựa chọn góc độ màn hình phù hợp sao cho đối thủ phải ở giữa màn hình, việc này có vai trò rất quan trọng ở trong quá trình ngắm bắn.
  • Để kiểm soát khả năng rung giật của súng được tốt nhất, nên thực hiện việc giữ phím bắn song song với việc chạm để thay đổi góc độ theo chiều hướng đi xuống.
  • Nên lựa chọn bắn từng phát một, giãn cách liên thanh thay vì bắn liên thanh để giảm được độ rung của súng.

Trên đây là một số hướng dẫn cách ghìm tâm PUBG Mobile không giật trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ nhất!