Hướng dẫn cách khắc chế Rumble

khắc chế rumble

Có thể nói Rumble là một vị pháp sư vô cùng mạnh mẽ ở khu vực đường trên LMHT với khả năng gây một lượng sát thương lớn và liên tục. Chính vì vậy muốn tìm cách khắc chế Rumble trước hết chúng ta phải nắm rõ được những ưu nhược điểm của hắn ta; khi nắm rõ được những điều này thì việc khắc chế Rumble sẽ không còn khó khăn nưa.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Rumble để tìm cách khắc chế Rumble

Về mặt ưu điểm:

Rumble sở hữu một lượng sát thương vô cùng lớn cùng một khả năng chống chịu vừa đủ để có thể đi đường trên.

Những kỹ năng của hắn ta không hề tiêu tốn năng lượng lại có thời gian hồi chiêu tương đối nhanh; hắn ta cũng có một khả năng làm chậm tương đối tốt.

khắc chế rumble

Về mặt nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của hắn ta chính là khi hắn sử dụng bộ kỹ năng của mình liên tục thì sẽ khiến hắn gặp phải tình trạng quá tải và không thể tiếp tục sử dụng kỹ năng. Khả năng farm lính của Rumble khi hắn ta bị ép vào trong trụ là không tốt. Với bộ kỹ năng không linh hoạt hắn sẽ rất dễ bị gank đầu trận và cuối cùng kỹ năng cuối của hắn ta một nguồn sát thương vô cùng khổng lồ là một chiêu thức rất khó sử dụng.

Có thể thấy, cach khac che rumble mang những nhược điểm có thể chấp nhận được.

|🎮 Xem thêm: Wombo Combo là gì cách dùng combo team đỉnh nhất

Sử dụng các vị tướng khắc chế Rumble mạnh mẽ

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng khắc chế Rumble để đè đường và làm giảm sức mạnh của hắn ta. Các vị tướng có thể khắc chế Rumble đó là:

Yorick:

Đây luôn là một vị tướng vô cùng khó chịu với bộ kỹ năng có khả năng cấu rỉa máu đối phương vô cùng mạnh mẽ cùng khả năng áp sát mục tiêu. Rõ ràng Rumble là một vị tướng không hề linh hoạt một chút nào cả vì thể với bộ combo linh hoạt của mình Yorick hoàn toàn có thể áp sát để gây khó dễ và cấu rỉa máu cũng như đè đường Rumble ở giai đoạn đi đường.

yorick

Xin Zhao:

Cũng giống như Yorick, Xin Zhao sở hữu một bộ kỹ năng có khả năng áp sát mạnh mẽ, một lượng sát thương đủ lớn để chiến đấu với Rumble. Đồng thời, khả năng hồi phục quá mạnh mẽ của Xin Zhao cũng là một yếu tố quan trọng giúp hắn ta có thể thắng đường và khắc chế Rumble một cách dễ dàng.

xin zhao

Jayce:

Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng phức tạp với nhiều cách combo khác nhau nhưng điều quan trọng là với sải tay dài hơn cùng khả năng cấu máu cực tốt là chìa khóa giúp anh chàng này khiến cho quá trình farm lính và đi đường của Rumble không lấy gì làm dễ chịu.

jayce

Darius:

Sức mạnh của Darius lớn như thế nào thì ắt hẳn không cần phải bàn cãi nữa, không chỉ riêng Rumble mà hắn là hung thần với các vị tướng tay ngắn với lượng sát thương lớn; khả năng hồi phục, khả năng chống chịu và đặc biệt là khống chế vừa đủ để khắc chế Rumble.

darius

|🎮 Đừng bỏ lỡ: Tìm hiểu Daxua là gì và đấng Yasuo

Cách chơi khắc chế Rumble hiệu quả

Đầu tiên hãy sử dụng các vị tướng có khả năng áp sát để gây khó dễ cũng như một lượng chống chịu và khả năng hồi phục vừa đủ để đối mặt với lượng sát thương của Rumble.

Khi thi đấu với Rumble hãy luôn quan sát thanh nhiệt của hắn ta bởi vì nếu thanh nhiệt này lớn hơn 50% thì hắn ta có thể gây nhiều sát thương hơn còn nếu thanh nhiệt bị quá tải thì hắn không thể sử dụng kỹ năng. Đây là lúc hắn ta yếu nhất là cơ hội để bạn tấn công và kết liễu hắn ta. 

rumble

Chúng ta đã biết kỹ năng cuối cùng của Rumble mang đến cho hắn ta một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp vì thế hãy tránh xa vùng ảnh hưởng của chiêu thức này nhé.

Khi giao tranh tổng tránh đứng quá gần nhau tạo điều kiện cho Rumble thực hiện chiêu thức cuối để khép góc hoặc trúng lên quá nhiều đồng minh. Rumble không cơ động vị vậy bạn hãy kêu gọi rừng và mid sẵn sàng gank, setup những pha băng trụ nếu cần thiết.

Cuối cùng, hắn farm lính không hề tốt một chút nào ở trong trụ vì vậy hãy cố gắng đẩy lính lên thật nhanh buộc hắn ta phải farm lính trong trụ nhằm làm giảm lượng vàng của hắn nhé.

|🎮 Có thể bạn quan tâm: Một số cách khắc chế Draven hiệu quả

Cách lên trang bị phù hợp để khắc chế Rumble 

Chúng ta có thể thấy Rumble là một vị tướng có lượng sát thương phép cực lớn vì thể hãy đảm bảo khi đối đầu với hắn ta bạn luôn có một lượng kháng phép nhé.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn một số trang bị có khả năng hồi phục để trụ đường và trao đổi chiêu thức với hắn ta tốt hơn.

Đương nhiên kết hợp với việc lựa chọn thời cơ bạn cũng có thể sử dụng một số trang bị tấn công nhằm kết liễu hắn ta trước khi hắn ta hạ gục được bạn nhé. Tùy và tướng mà bạn sử dụng để đối đầu với Rumble mà đưa lối lên trang bị cho phù hợp nhé.

Theo Kuesports nhận thấy, khac che rumbo rất quan trong. Bởi khac che rumble không những giúp ích cho bạn trong việc chiến đấu mà nó còn là nét đặc trưng của những game thủ LOL lâu năm. Không quá khó để có thể khắc chế rumble top cho những người mới tham gia LOL. Trên đây là một số í kiến của mình về cách khắc chế Rumble chúc các bạn vận dụng thành công.