Hướng dẫn cách làm liên minh hết Lag dành cho điện thoại cấu hình thấp

cài đặt cấu hình liên minh

“Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến” đã được phát hành chính thức vào cuối năm 2020 vừa qua. Và bài viết hướng dẫn cách làm liên minh hết Lag dưới đây, Ku Esports sẽ giúp các anh em game thủ sắm nhằm thiết bị có cấu hình thấp vẫn có một trải nghiệm game mượt mà như ý.

cài đặt cấu hình liên minh
cài đặt cấu hình liên minh

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Ở phiên bản mobile, dòng game đình đám này vẫn giữ được phong độ giống phiên bản PC, quả xứng đáng với lòng mong chờ mòn mỏi của các game thủ cả trong và ngoài nước bấy lâu nay. Tuy nhiên, đối với các game thủ có điều kiện sở hữu một thiết bị di động cấu hình khủng thì không thành vấn đề, nhưng chính vì “Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến” vẫn giữ được phong độ của phiên bản PC.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi directx không xác định trong LMHT

Không chỉ lối chơi mà cả về đồ hoạ, nên đã khiến cho rất nhiều game thủ hụt hẫng bởi cấu hình thiết bị di động thấp, nên tình trạng giật lag thường xuyên khiến quá trình trải nghiệm game không được như ý nếu chúng ta giữ nguyên cài đặt đồ hoạ ở mức cao. Vì thế để game có thể chạy mượt hơn, chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại đồ hoạ phù hợp với cấu hình thiết bị với cách làm liên minh hết lag rất đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm Liên Minh hết lag hiệu quả trên điện thoại cấu hình thấp

Bước 1: Sau khi cài đặt và đợi load hàng loạt các dữ liệu này nọ rồi đăng nhập vào game, cách làm liên minh hết lag, điều đầu tiên các anh em hãy nhấn vào ngay biểu tượng hình bánh răng (Cài đặt) góc phải phía trên màn hình để thiết lập lại cấu hình game cho phù hợp với thiết bị của các anh em.

Chọn nút setting để bắt đầu thực hiện
Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng (Cài đặt)

Bước 2: Trong phần Đồ hoạ ở cài đặt, chọn cài đặt chung rồi chọn mục Tùy chọn để bắt đầu hạ cấu hình:

  • Rủi ro hiệu năng hiển thị ở mức cao sẽ khiến thiết bị dễ bị nóng, nhanh hết pin và khiến cho việc trải nghiệm game không được mượt mà như mong muốn. Vì thế mức rủi ro hiệu năng hiển thực ở mức Thấp nghĩa là thiết bị hoạt động ổn định, giúp các anh em game thủ biết được đã làm đúng cách làm liên minh hết lag hay chưa, để các anh em có thể trải nghiệm game mượt mà hơn.
  • Tốc độ khung hình chọn 30FPS, ở chế độ này thì tốc độ khung hình sẽ tăng nhưng sẽ làm hao pin hơn và có thể khiến thiết bị nóng lên (đối với các dòng máy có cấu hình thấp). Ngoài ra, ở một số thiết bị sau khi bật chế độ này thì một số tuỳ chọn đồ hoạ sẽ được tắt để giữ khung hình ổn định.
  • Chất lượng đồ hoạ chọn thấp, đây là cách làm liên minh hết lag được đề xuất cho các dòng thiết bị có cấu hình thấp, giúp hạn chế một số chức năng để game thủ có được trải nghiệm game một cách mượt mà nhất.

Nhưng lưu ý cần nhớ

  • Chất lượng hiệu ứng sẽ ảnh hưởng đến các hiệu ứng hình ảnh trong trận đấu, đối với các thiết bị có cấu hình thấp tốt nhất nên chọn thấp, vì nếu cài đặt càng cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng.
  • Độ phân giải càng cao thì hình ảnh trong game càng sắc nét nhưng cũng có thể khiến thiết bị chạy không mượt mà, vì thế đối với các thiết bị cấu hình thấp cũng nên chọn thấp để trải nghiệm mượt hơn.
Chỉ vài bước đã có thể giúp Liên Minh hết lag
Cài đặt cấu hình Liên Minh Tốc Chiến hết lag
  • Hiệu ứng này chỉ áp dụng đối với các mô hình 3D, vì vậy hiệu ứng này sẽ bị hạn chế đối với các thiết bị có hiệu năng thấp.
  • Hoạt ảnh giao diện chọn tắt để loại bỏ các hiệu ứng động khi mở, chuyển đổi và đóng cửa sổ giao diện.
  • Về cài đặt nâng cao, chính ta có thể tắt bớt vài chế độ không cần thiết như độ sáng bản đồ và độ sáng sương mù căn chỉnh sao cho vừa mắt nhằm bảo vệ mắt và tiết kiệm pin cho thiết bị.

Tạm kết cách làm liên minh hết lag

Trên đây là cách làm liên minh hết lag cho các thiết bị mobile có cấu hình thấp, hy vọng các anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với tựa game đình đám này trên phiên bản mobile.