Hướng dẫn cách sửa lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen

lỗi vào liên minh huyền thoại màn hình đen

Liên Minh Huyền Thoại được biết tới như là một trong những tựa game thành công nhất giai  đoạn đầu thế kỷ 21 với hàng trăm triệu người chơi trên khắp các khu vực của thế giới. Và chẳng gì khó chịu hơn nếu như bạn bị gián đoạn hoặc cản trở trong quá trình trải nghiệm đúng không. Qua bài viết này, bạn sẽ được biết về nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen – một trong những lỗi thường gặp nhất.

lỗi màn hình đen liên minh huyền thoại
Các lỗi có thể ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại

Một số nguyên nhân chính gây ra lỗi màn hình đen

Có rất nhiều lỗi mà bạn có thể thường xuyên gặp phải trong quá trình trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại, ví dụ như mất kết nối game khi đang chơi, lỗi văng game,… và tất cả chúng đều tạo cảm giác khó chịu cho người chơi khi mà họ phải chịu đựng. Chắc chắn rằng việc gián đoạn trong quá trình chơi không những ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm mà còn tác động cảm xúc của anh em game thủ nữa.

Trong số đó, có lẽ rằng lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen là phổ biến, thường gặp nhất và cũng gây ra nhiều sự khó chịu nhất. Nó xuất hiện ngay khi bạn vào đến trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại và trước màn hình máy tính chỉ là một mảng đen kịt trông vô cùng khó coi và bực bội. Tưởng tượng sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng vất vả thì đây chính là thứ ngăn cản bạn tới với những phút giây giải trí, thật là khó chịu biết bao phải không?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này chủ yếu là do kích thước màn hình, cụ thể hơn nữa là do độ phân giải yêu cầu của Liên Minh Huyền Thoại không tương thích với màn hình máy tính của bạn, dẫn tới việc một vài tập tin hình ảnh không được tải lên và biến màn hình trở thành đen kịt. Đó cũng là thứ khiến cho rất nhiều người chơi loay hoay, tốn rất nhiều thời gian nhưng không thể khắc phục. Nhưng thực ra đó chỉ là do họ chưa thực hiện đúng cách mà thôi.

Dấu hiệu chính xác của lỗi này là sau khi đăng nhập tài khoản Garena, bạn vào Liên Minh Huyền Thoại và sau quá trình tải dữ liệu, bạn chỉ có thể nghe thấy âm thanh của game,  còn giao diện bắt mắt mọi khi thì chẳng thấy đâu cả. Thế nhưng đừng lo, bởi có rất nhiều cách để khắc phục lối này ngay sau đây.
Lỗi màn hình đen LMHT
Lỗi màn hình đen LMHT

Những cách sửa lỗi màn hình đen

Hiện tại đã có rất nhiều cách để sửa được lỗi này, nhưng chúng chỉ có thể được áp dụng trong một vài tình trạng nhất định mà thôi:

Cách 1 – chuyển sang chế độ cửa sổ

Nếu như bạn đang trong game hoặc đang ở màn hình chờ mà gặp phải lỗi này thì có một cách rất nhanh nhưng hơi ít khi hiệu quả một chút, đó là chuyển sang chế độ cửa sổ thay vì đặt full màn hình như bình thường. Tuy nhiên thì do màn hình chính đã bị chuyển sang màu đen nên bạn không thể cài đặt thủ công trong game được mà phải sử dụng tới tổ hợp phím Alt + Enter.

Sau khi xong game, hoặc nếu không thích ứng được với chế độ cửa sổ thì bạn có thể cài đặt lại như cũ. Nhưng nếu như bạn vẫn gặp lại tình trạng trên thì lần sau nên thử cách khắc phục khác nhé.

 

Chơi LOL ở chế độ cửa sổ
Chơi LOL ở chế độ cửa sổ

Cách 2 – Thay đổi độ phân giải của game

Việc thay đổi luôn độ phân giải của game có thể khắc phục triệt để tình trạng trên do đã giải quyết hoàn toàn nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên quy trình này có thể sẽ hơi mất thời gian và công sức một chút nên bạn phải có độ kiên nhẫn nhé.

Bước 1:

Sau khi đăng nhập Garena, bạn click ngay vào cửa sổ mở game Liên Minh Huyền Thoại, sau đó bấm vào biểu tượng chiếc cờ lê nằm ở góc bên trái phía dưới màn hình.

Bước 2:

Trong 4 mục hiện lên từ chiếc cờ lê, bạn click vào “Chọn đường dẫn”. Sau đó sẽ có một cửa sổ mới hiện ra và ô ở giữa chứa đường dẫn file Liên Minh Huyền Thoại. Bạn copy File đó bằng cách bôi xanh và bấm tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 3:

Mở mục This PC trên thanh công cụ rồi nhập đường dẫn mới copy vào thanh tìm kiếm.

Bước 4:

Thực hiện theo thao tác Game > Config > chuột phải vô file game đuôi CFG > Open with-> NotePad.

Bước 5:

Trong bảng thông tin mới hiện ra, bạn tìm kiếm dòng Height và Width. Đó chính là thông số cấu hình hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 6:

Kiểm tra thông số màn hình hiện tại bằng cách ra màn hình chính, nhấp chuột phải và Display Settings.

Bước 7:

Cửa sổ mới hiện ra, ở ô Display Resolution chính là thông số màn hình hiện tại. Bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa một trong hai cái cho tương thích sau đó nhấn Save để lưu, thế là quá trình đã hoàn thành rồi đấy.

Thay đổi độ phân giải có thể khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình đen

Trên đây là nguyên nhân và những cách để bạn có thể khắc phục lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại màn hình đen. Chắc chắn rằng sau bài viết này thì bạn đã biết phải giải quyết như thế nào khi bị làm phiền trong những phút giây giải trí của mình rồi phải không? Chúc bạn may mắn nhé.