Hướng dẫn cách sút phạt Fo4 “trăm trận trăm thắng”

Hướng dẫn sút phạt FO4

Chiến thắng đến từ các cú sút phạt quả thực thu hút nhiều người chơi của tựa game Fo4. Do đó nhiều thủ thuật hay để chỉ dẫn cách sút phạt Fo4 đã được hình thành. Cùng với những mẹo hay này hoàn thiện kỹ năng của bạn. Mang những trận cầu đỉnh cao đến với kho thành tích của bạn nào!

Tiêu chuẩn thực hiện cách sút phạt Fo4

Để thực hiện những cú sút phạt này thì bạn cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn riêng. Đó là tiêu chuẩn để có thể thực hiện hoàn hảo những cú đá thủng lưới đối phương. Đầu tiên sẽ là tiêu chuẩn về khoảng cách thực hiện cú sút. Đối với mẹo đầu tiên này sẽ là khoảng cách từ 20 đến 30 m. Như vậy bạn sẽ đứng cách khung thành khá xa, điều này đặt ra yêu cầu cầu thủ.

Cầu thủ của bạn phải có chỉ số Sút phạt cao thì mới có thể thực hiện được cú đá như thế. Nếu được bạn nên trang bị các cầu thủ có chỉ số này trên 80. Tốt nhất vẫn là 90 điểm trở lên để thực hiện đá phạt chuẩn nhất. 

Khi đã có cầu thủ chuẩn và khoảng cách trong khoảng nhắm trước. Bạn cần xác định hướng và góc khung thành mà bạn sẽ đá. Nếu chọn góc phải thì bạn sẽ hướng về bên phải. Tuy nhiên sẽ là một cú đã xoáy từ ngoài vào chứ không phải đá thẳng. Nhắm làm sao cho đường vuông góc giữa cột và hướng bóng từ dưới lên song song. 

Nếu chọn cột phía bên trái thì bạn cũng sẽ làm như thế với điều kiện cầu thủ thuận chân phải. Nhắm lệch về bên phải và chọn khoảng cách giữa bóng và cột bằng 2 thân người. Lực sút chỉ lên ở mức trung bình để đường bóng đi ảo hơn. 

Đối với bàn phím thì bạn cần nhấn giữ phím Lên và ấn tiếp D để sút. Lực sút còn tùy vào khoảng cách mà bạn chọn để sút bóng. Mức 30 cao nhất sẽ là hai cây là có thể sút ngon rồi. 

Hướng dẫn sút phạt FO4
Hướng dẫn sút phạt FO4

Thực hiện đá phạt như CR7

Khác với những cú đá phạt thông thường, CR7 sẽ có kiểu đá phạt riêng cho mình. Với những tiêu chuẩn của một siêu sao bạn sẽ thấy đẳng cấp của CR7. Những cú đá phạt của anh thường được thực hiện ở khoảng cách trên 30m. 

Đối với chỉ số của cầu thủ người Bồ Đào Nha này thì bạn cần đảm bảo Sút xa trên 104. Chỉ số Dứt điểm có thể là trên 100 nếu cần thiết. Vì khi sút phạt bạn cần những cú sút có độ tinh xảo và sát lực cao. Chỉ số Tạt bóng chỉ cần 90 điểm là có thể đáp ứng yêu cầu về cầu thủ. Quan trọng nhất vẫn là Lực sút phải trên 100 nếu bạn muốn ghi điểm ở mức 30m. 

Đối với cách nhắm sút thì bạn nên nhắm lệch về phía bên trong thay vì bên ngoài khung thành. Ví dụ bạn nhắm vào cột phải của khung thành thì bạn nên hướng vào phía trái. Khoảng cách giữa bóng và cột dọc là hai thân người như ở cách sút thông thường. 

Đối với cách thao tác sút thì bạn dùng các phím như Q, điều hướng lên và sang phải cùng với nhấn D. Theo cách sút này bóng sẽ đi theo quỹ đạo khác so với cách sút trên. Đó cũng là lý do mà bạn hướng bóng vào bên trong thay vì bên ngoài khung thành. 

Bằng các cân chỉnh trên bạn sẽ có thể thực hiện cú sút như của CR7. Còn lực sút thì nên dùng lực tầm 3 thanh là được. Do đây là cú sút xa và có độ khó cao, đồng thời bóng cũng đi theo hướng khá lắc léo. 

CR7 có skill sút phạt riêng trong FO4
CR7 có skill sút phạt riêng trong FO4

Lưu ý khi sút phạt trong Fo4

Để thực hiện được những cú sút phạt như mong muốn thì bạn cần thực hiện nhiều lần. Vì mỗi lần sẽ cho ra những quy luật về quỹ đạo của bóng. Bạn tùy vào đó mà cân chỉnh để bóng đi chính xác hơn. 

Bạn cũng cần lưu ý trong việc chọn cầu thủ để thực hiện sút phạt. Mỗi cầu thủ sẽ có cách di chuyển cũng như sút bóng riêng. Không thể dùng cầu thủ thuận chân trái mà sút chân phải được. Đồng thời khi sút bạn cũng cần chú ý đến lực sút mà bạn dùng. Lực sút sẽ tác động đến quỹ đạo của bóng rất nhiều.

Khi sút phạt bạn nên dùng trục chính của bóng từ dưới lên với trục chính của cột dọc để so sánh. Hai đường này phải song song với nhau để đảm bảo hiệu quả cú sút. Khoảng cách giữa cột dọc và bóng là ước lượng. Do đó có thể thay đổi để tạo ra những đường bóng khác một chút. 

Một điểm mà bạn cần lưu ý nữa là khi sút nên điều chỉnh camera ở tầm xa. Điều này cho bạn góc nhìn tốt hơn, chủ yếu là bao quát cả sân bóng. Camera xa còn giúp bạn chọn được hướng sút cũng như tổng thể khung thành. Đó chính là lý do sút phạt được đặt ở góc nhìn thứ 3 là chủ yếu. 

ước lượng cột dọc phải để sút phạt
ước lượng cột dọc phải để sút phạt

Tạm kết

Với hai cách sút phạt Fo4 trên bạn sẽ mang về cho bản thân những bàn thắng để đời. Mang ước mơ chinh phục các giải đấu thế giới của bạn thành sự thật. Hãy tận hưởng những gì mà tựa game thể thao này dành cho bạn. 

Chúc bạn có được nhiều thành công cùng với đội tuyển của mình. Xin chào và hẹn gặp lại trong những mẹo hay tiếp theo về Fo4!