Hướng dẫn Cách Tính Rank Dota 2 mà newbie cần phải nắm

MMR Dota 2 là gì

Sự khác biệt giữa lối chơi thông thường và những trận đấu xếp hạng trong Dota 2 là rất lớn vì thái độ cũng như cách tiếp cận người chơi. Leo rank là cái chất của Dota 2 và những tựa game Mobile khác. Bản chất của việc leo rank thể hiện trình độ của từng game thủ, người nào rank càng cao thì có trình độ càng cao. Nội dung bài viết dưới đây là hướng dẫn cách tính rank Dota 2 dành cho bạn.

Hướng dẫn cách tính rank Dota 2
Hướng dẫn cách tính rank Dota 2

MMR Dota 2 là gì?

Dota 2 là game đối kháng sở hữu lượng lớn người tham gia hiện nay. Thứ hạng là vấn đề mà bất cứ ai đấu Dota 2 cũng quan tâm.

Vì vậy, MMR Dota2 được ra đời, và được hiểu đơn giản như bảng xếp hạng điểm số của người tham gia. Những người càng chơi hay và có khả năng giao tiếp tốt. Thì qua cách tính rank dota 2 lại càng đứng hạng cao tại MMR.

Có thể khẳng định rằng, đây là chỉ số đánh giá khách quan, và chính xác kỹ năng của game thủ khi tham gia tựa game thú vị này.

MMR Dota 2 là gì
MMR Dota 2 là gì

Tại sao lại xuất hiện hệ thống rank Dota 2?

Lý do xuất hiện của MMR:

  • Tạo sự kịch tính: Dota 2 chia người chơi thành nhiều mốc thứ hạng với cách tính rank Dota 2 khác biệt. Theo đó, mỗi thứ hạng đều có thể đạt mốc tối đa là 5 sao. Một khi chạm đỉnh tại bảng này, bạn sẽ lập tức được bước sang bảng xếp hạng các cao thủ tiếp theo.
  • Thể hiện rõ người chơi: Với MMR, những sự cố gắng và nỗ lực của bạn đều được thể hiện thông qua tỷ lệ phần trăm. Và chỉ các con số chi tiết mới giúp bạn khẳng định đẳng cấp và sự quyết tâm của chính mình.
Tại sao lại xuất hiện hệ thống rank Dota 2
Tại sao lại xuất hiện hệ thống rank Dota 2

Cách tính Rank Dota 2

Có sự tương đồng trong các tính Rank Dota 2 với đường cong Gaussian.

Ví dụ về đường cong Gaussian

Khi bạn thao tác tung 1 đồng xu có xác suất:

  • 50% mặt hình.
  • 50% ở mặt số.

Và khi tung 2 đồng xu có xác suất:

  • 25% cả 2 đồng xu ở mặt hình.
  • 50% một đồng mặt hình và một đồng mặt số.
  • 25% cả 2 đồng xu ở mặt số.

Còn trường hợp tung 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2 và 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%.

Nếu tung 1000 đồng xu thì quy luật trên vẫn sẽ đúng với xác suất để có 1, 2, 3,…,1000 đồng xu ở mặt hình là một dãy số tạo nên một đường cong hình chuông.

Còn đối với khả năng cao Medal của người chơi sẽ được sắp xếp theo 1 quy luật: Từ người chơi tệ nhất (1 MMR) đến những người chơi giỏi có MMR cao nhất sẽ chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng chứa số phần trăm (%) người chơi nhất định.

Cách tính rank Dota 2
Cách tính rank Dota 2

Một số mẹo giúp bạn tăng điểm bảng xếp hạng rank Dota 2

Một số mẹo giúp bạn tăng điểm bảng xếp hạng rank Dota 2

Xác định hero hay nhất của chính bạn

Mẹo chơi Dota 2 hiệu quả đầu tiên không gì khác là việc chọn tướng. Người chơi dễ dàng tăng điểm nhanh chóng khi biết cách pick tướng phù hợp với bạn.

Và bạn có thể dựa vào bảng tổng kết thi đấu của mình, chọn lựa các hero mà bạn thành thạo và cảm thấy tự tin nhất.

Đề cao tính đồng đội

Là một trong những game đối kháng theo team. Muốn cải thiện được thứ hạng tại trò chơi này, bạn nhất định phải đề cao tính đồng đội và khả năng teamwork của bản thân.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì nhất định phải đi cùng nhau. Mỗi người chơi nên giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau để trở thành cao thủ.

Một số mẹo giúp bạn tăng điểm bảng xếp hạng rank Dota 2
Một số mẹo giúp bạn tăng điểm bảng xếp hạng rank Dota 2

Học tập từ game thủ chuyên nghiệp

Và mẹo không thể bỏ qua để tích lũy thêm kinh nghiệm và để sở hữu các chiến thuật hiệu quả. Người chơi cần thường xuyên theo dõi những trận đấu từ game thủ chuyên nghiệp.

Bạn sẽ dễ dàng học được các cách xử lý tình huống. Cùng hàng loạt kỹ năng chọn tướng và ra chiêu miễn phí nhờ công việc đơn giản này.

Bảng xếp hạng rank Dota 2 vẫn không ngừng thay đổi mỗi giây. Không có một điểm số cụ thể nào cho từng tier một, vì vậy cách duy nhất để bạn có thể tăng hạng chỉ là liên tục luyện tập và học hỏi mà thôi. Hi vọng nội dung bài viết Hướng dẫn Cách Tính Rank Dota 2 mà newbie cần phải nắm sẽ giúp được nhiều cho bạn trong quá trình leo rank.