Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật LMHT nhanh và đơn giản

lỗi cập nhật liên minh huyền thoại

Cách cập nhật LMHT đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các game thủ chơi tựa game đình đám này. Nhà sản xuất sẽ cho ra mắt ở các phiên bản là chế độ chơi mới, tính năng mới hoặc các trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Thấu hiểu được điều này nên bài viết ngày hôm nay của Kuesports sẽ giới thiệu đến bạn cách cập nhật LMHT nhanh và đơn giản. 

Các cách để có thể cập nhật LMHT nhanh 

Có 2 cách cơ bản để có thể cập nhật Liên Minh Huyền Thoại đó là: cập nhật trực tiếp từ trang chủ Garena hoặc là cập nhật thông qua Garena. Dưới đây là chi tiết cách cập nhật cơ bản mà bạn nên biết. 

Cập nhật LMHT qua trang chủ Garena

Nếu thực hiện theo cách này thì đầu tiên các bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Khi đã hoàn thành quá trình tải thì hãy sao chép các tệp tin này vào ô cứng thư mục cùng tên. Hãy để đuôi dưới dạng .exe. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập Garena và nhấp vào mục LMHT. Khi này sẽ hiện lên cho bạn ở góc trái màn hình tính năng thủ công, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đó là có thể hoàn thành. 

Sau bước này xong sẽ xuất hiện cho bạn một đường dẫn, bạn cần phải lựa chọn và đưa nó đến vị trí của ổ đĩa mà bạn đã thực hiện thao tác sao chép trước đó. Tiếp tục nhấn vào “ tiếp tục “ và chờ đợi cập nhật hoàn tất là đã xong. 

update liên minh

Cách cập nhật thông qua Garena

Muốn thực hiện theo cách này bạn cần phải thao tác đăng nhập vào Garena sau đó chuyển qua giao diện game LMHT. Ở giao diện này bạn sẽ nhìn thấy nút tải game và cập nhật phiên bản nếu như phiên bản hiện tại của bạn không phải là bản mới nhất. Đây là cách cập nhật có thể gây ra một số lỗi mà các game thủ đã phản ánh lại trong quá trình thực hiện. 

cập nhật liên minh huyền thoại

Một số lỗi bạn có thể thường gặp khi cập nhật LMHT nhanh

Bạn thực hiện theo 2 cách cập nhật LMHT như trên mà vẫn bị mắc một số lỗi thì bạn có thể làm theo một số bước dưới đây để khắc phục được lỗi không đáng có này. 

Bị lỗi do chưa tắt Windows Defender Firewall

Một lỗi mà khá nhiều game thủ cũng hay gặp phải khi thực hiện cập nhật Liên Minh Huyền Thoại. Lỗi này xảy ra khi mà người chơi thực hiện cập nhật LMHT. Khi tải về thì máy tính sẽ nhận dạng các phần mềm đi kèm theo game giống như một thể loại virus taasnc ông khá nguy hiểm cho máy của bạn. Lúc này nó sẽ tự động thực hiện chặn các phần mềm này được phép tiếp xúc bộ nhớ. Vì vậy các bạn sẽ cập nhật và hiển thị lỗi phần mềm độc hại trên máy tính của mình. Để khắc phục lỗi cơ bản này thì: 

  • Vào Control Panel sau đó chọn Windows Defender Firewall. 
  • Nhấp vào phần Turn Windows Defender Firewall On or Off.
  • Bạn sẽ chọn tắt tích hợp này và reset máy của bạn trước khi thực hiện quá trình cập nhật game. 

Lưu ý: Khi đã xong quá trình cập nhật bạn phải bật lại Windows Defender Firewall để tránh việc thiết bị bị tấn công bởi Virus. 

tắt diệt virus

Lỗi hết dung lượng ổ cứng

Đây là một lỗi cũng khá dễ bắt gặp trong quá trình người chơi tham gia cập nhật LMHT. Tuy là tựa game này không có cấu hình lớn xong nó lại yêu cầu dung lượng bộ nhớ khi tải về khá là lớn. Trong trường hợp mà bạn không chú ý đến dung lượng của máy thì bạn khi tải, cập nhật về rất dễ hay xảy ra lỗi. 

Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải nâng cấp dung lượng cho máy tính của mình. Đây là cách cơ bản nhất để khắc phục lỗi trên, nhất là với các ổ HDD 500GB hoặc loại SSD 256GB. Mặt khác các bạn thay vì nâng cấp bộ nhớ có thể làm theo cách cơ bản hơn đó là xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để tạo khoảng trống cho bộ nhớ. Những file không cần thiết thì bạn nên xóa bỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần lớn dung lượng của ổ cứng một cách đáng kể. Bạn cũng có thể xóa bỏ các bản cập nhật của Windows để giải phóng bớt dung lượng. 

Các bước xóa bỏ các bản cập nhật của Windows

Để có thể cập nhật được LMHT thì các bạn cần phải giải phóng dung lượng của bộ nhớ máy. Bằng cách xóa các bản cập nhật của Windows, đây được coi là các bản cập nhật rác và không cần thiết trong quá trình sử dụng máy. Dưới đây là các bước để bạn xóa bỏ bản cập nhật Windows: 

  • Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng ổ C và tiến hành chọn Properties để thực hiện các bước tiếp theo. 
  • Bước 2: Cửa sổ hiện ra và bạn chỉ cần chọn vào Disk Clean Up. 
  • Bước 3: Ở bước này bạn sẽ chọn mục Clean Up System File. 
  • Bước 4: Nhấp vào OK và chờ đợi là các file rác sẽ được dọn sạch khỏi hệ thống của bạn. 

Trong khi thực hiện các bước trên bạn cần lựa chọn chính xác để tránh bị xóa nhầm file. Việc bạn xóa bỏ các file rác là cực kỳ quan trọng để dọn dẹp và tiết kiệm bộ nhớ tối đa cho máy tính. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn cách cập nhật LMHT nhanh và hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp ích được bạn trong quá trình cập nhật tựa game này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *